Thể Thao

10 kỹ thuật đánh bóng bàn giúp bạn trở thành “cao thủ” trong tích tắc

Trở thành một bậc thầy trong môn “bóng bàn” không phải là việc dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn biết 10 kỹ thuật đánh bóng bàn dưới đây, nhiệm vụ này cũng không còn là điều không thể!

Trong tư duy của nhiều người, mặc dù bóng bàn không “kén” người chơi nhưng để trở thành một tay chơi giỏi thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đã từng có suy nghĩ như vậy, hãy thử áp dụng những kỹ thuật đánh bóng bàn này để khám phá xem con đường trở thành một cao thủ thực sự khó khăn như thế nào nhé!

1. Quan sát cách đánh bóng

Việc dự đoán hướng di chuyển của quả bóng sẽ giúp bạn nắm bắt dễ dàng quả bóng của đối thủ. Một trong những cách để có thể dự đoán là chú ý quan sát cách đối phương di chuyển cái vợt trong trận bóng bàn.

Nếu vợt di chuyển từ thấp lên cao, có thể đó là một cú đánh bóng xoáy lên. Ngược lại, nếu vợt di chuyển từ cao xuống thấp, đối thủ của bạn có thể đang muốn đánh bóng xoáy xuống. Vợt di chuyển từ bên trái sang bên phải có thể là xoáy ngang sang phải. Vợt từ phải sang trái rất có thể là xoáy ngang sang phải.

2. Tìm góc vợt hợp với đường bóng

Để trở thành một cao thủ bóng bàn, không chỉ cần dự đoán hướng bóng mà còn phải biết đáp trả đường bóng của đối phương một cách chính xác. Tùy theo đường bóng, chúng ta có thể tìm góc vợt phù hợp.

Bài HOT 👉  Kỹ thuật bơi bướm đúng cách như thế nào?

Với đường bóng xoáy đi lên, bạn nên đặt vợt xuống để vợt tiếp xúc tại trung tâm của quả bóng.

Tìm góc vợt hợp với đường bóng để đạt hiệu suất tối đa và đảm bảo đánh trúng đích mục tiêu.

Hãy quan sát phương hướng bóng của đối thủ sau đó tìm cho mình phương hướng vợt thích hợp nhất.

Nếu bóng xoáy hướng xuống, bạn nên ngửa mặt vợt lên và tiếp xúc với phía dưới trung tâm của quả bóng. Để đối phó với các quả bóng xoáy hướng ngang sang phải, bạn cần di chuyển mặt vợt sang phải và chạm vào phần giữa bên trái của quả bóng. Còn đối với các quả bóng xoáy hướng ngang sang trái, bạn nên di chuyển mặt vợt sang trái và tiếp xúc với phía bên phải của quả bóng.

3. Sử dụng cơ thể đúng cách

Khi thực hiện đánh bóng thuận tay, hãy đảm bảo rằng bạn đã xoay hông và vai về phía sau trước khi vung tay mạnh về phía quả bóng bàn.

Hãy cố gắng chuyển trọng lượng cơ thể từ chân sau sang chân trước một cách mượt mà nhất có thể. Nếu lực tay của bạn mạnh hơn, hãy tập trung đẩy lực vào chân nhiều hơn.

Sai lầm phổ biến khi thực hiện cú đánh thuận tay là chỉ sử dụng lực tay để đánh bóng. Cách đánh sai này sẽ giới hạn sức mạnh và độ nhất quán của đường bóng. Hãy lưu ý điều này!

4. Luôn duy trì tư thế sẵn sàng

Tư thế đứng chuẩn sẽ giúp bạn sẵn sàng cho việc tấn công và có thể quan sát toàn bộ sân bóng bàn để phản công một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cố gắng duy trì tư thế đứng chuẩn khi phát bóng trả và khi thực hiện các cú giao bóng.

Bài HOT 👉  Các vị trí trong bóng đá ĐẦY ĐỦ - CHI TIẾT nhất

Một quy trình căn bản mà bạn luôn phải nhớ nếu muốn chơi bóng bàn thành thạo.

 • Sẵn lòng trong tư thế đứng.
 • Di chuyển tới bóng bằng chân, duy trì sự cân bằng.
 • Đánh bóng.
 • Tiếp tục giữ vị trí đứng, di chuyển và làm sạch bóng cho đến khi trận đấu kết thúc.
 • 5. Trăm hay không bằng tay quen

  Hãy luyện tập nhiều nhất có thể khi bạn học bất kỳ kỹ thuật nào trong bóng bàn, dù đó là cơ bản hay nâng cao. Hãy biến kỹ thuật đánh bóng bàn của bạn thành một phản xạ, không cần suy nghĩ về cách thực hiện nó. Hiệu suất tốt nhất sẽ đến khi bạn đánh bóng một cách tự nhiên.

  6. Ai cũng cần một “trợ thủ” riêng

  Trận đấu bóng bàn, bạn cần một chiếc vợt thích hợp để trở thành một tay chơi giỏi.

  Người chơi cần biết cách bảo quản vợt một cách tốt nhất. Nếu bạn sử dụng vợt có lớp cao su xốp nằm giữa lớp gỗ và cao su phía ngoài của mặt vợt, hãy sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa vợt đặc biệt sau mỗi lần sử dụng.

  Ai cũng cần một “trợ thủ” riêng để giúp đỡ và hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày.

  Hãy chọn cây vợt phù hợp với phong cách chơi của bạn.

  7. Tuyệt chiêu bóng xoáy

  Ít người mới chơi bóng bàn sử dụng cú đánh xoáy ngang khi giao bóng. Ngược lại, người chơi kỳ cựu thường dùng cú đánh xoáy ngang trong mọi lần giao bóng để khiến đối thủ mắc lỗi.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước chi tiết từ A đến Z

  Luyện tập một cú xoáy tuyệt chiêu riêng sẽ giúp bạn trở thành cao thủ chơi bóng. Thường thì, những cú xoáy ngang thuần tuý hiếm khi xuất hiện trong các trận đấu bóng.

  Các nhà chơi kỳ cựu thường sử dụng kỹ thuật xoáy ngang, xoáy lên và xoáy xuống, thậm chí còn có thể thực hiện những cú xoáy nút chai khó khăn.

  8. Giao bóng thấp

  Khi giao bóng ở vị trí thấp và gần lưới, đối thủ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm góc để đỡ bóng. Đồng thời, họ cũng bị hạn chế sức mạnh cần để đỡ bóng bằng tay.

  Trong trường hợp bạn giao bóng bổng, cố gắng đưa bóng xa lưới và gần phía cuối bàn để tăng hiệu quả.

  9. Luyện tập thường xuyên

  Hãy luyện tập mỗi khi có thời gian và càng nhiều càng tốt. Dù bạn đã nắm vững mọi bí kíp để trở thành một cao thủ bóng bàn, nhưng nếu không thường xuyên rèn luyện, bạn sẽ khó có thể chơi tốt. Ngoài ra, việc luyện tập cũng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm để có những trận đấu tốt hơn!

  Luyện tập thường xuyên là yếu tố quan trọng để cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sự chịu đựng.

  Thường xuyên rèn luyện sẽ giúp bạn chơi đạt kết quả tốt hơn.

  10. Đồng đội tuyệt vời

  Không chỉ là những cú bóng xoáy hay kỹ thuật giao bóng thấp, một trong những yếu tố quan trọng để trở thành một tay bóng bàn lão luyện là có một đồng đội đáng tin cậy. Hãy tìm kiếm một người đồng đội có khả năng và kỹ năng tương đương để cùng nhau luyện tập.

  Bài HOT 👉  Bóng Bàn Tiếng Anh Và Một Số Thuật Ngữ Bạn Cần Biết

  Câu lạc bộ bóng bàn là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm bạn đồng hành. Hầu hết các câu lạc bộ có thành viên chơi ở các cấp độ khác nhau. Hãy tìm người chơi ở cấp độ tương tự và cùng luyện tập thường xuyên. Đôi khi, hãy thử đánh giá sự tiến bộ của mình bằng cách chơi với những người chơi ở cấp độ cao hơn.

  Nếu bạn vẫn đang tỏ ra phân vân về cách chơi bóng bàn hoặc có nhu cầu tìm hiểu thêm về các loại hình luyện tập khác, hãy tải LEEP.APP để được sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp của LEEP.APP ngay nhé!

  Tài liệu tham khảo.

  10 Mẹo Quan trọng để Nâng cao Trình độ Bóng bàn của bạn https://www.Newgy.Com/pages/10-meo-de-nang-cao-trinh-do-bong-ban-cua-ban Ngày truy cập: 30/07/2020.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button