Công Nghệ

6 mẹo tiết kiệm pin iPhone rất đơn giản mà hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo tiết kiệm pin iPhone hiệu quả và đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn. Hãy cùng xem nhé!

Như chúng ta đã biết, các dòng điện thoại iPhone mới nhất hiện nay đều được trang bị viên pin dung lượng cao, giúp máy hoạt động suốt cả ngày mà không cần sạc lại. Trái ngược với điều đó, các phiên bản iPhone cũ có pin dung lượng thấp, thường không đủ để sử dụng trong một ngày, gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá mức vì dưới đây là một số mẹo giúp bạn tận dụng hiệu quả pin.

1. Bật tính năng Tối ưu hóa sạc pin

Một trong những mẹo tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng hiệu quả đó là kích hoạt tính năng Tối ưu hóa sạc pin, được Táo Khuyết giới thiệu trên hệ điều hành iOS 13. Khi cập nhật lên iOS 13, tính năng này sẽ tự động được kích hoạt trên iPhone. Nó sẽ học hỏi thói quen sử dụng điện thoại hàng ngày của bạn và dự đoán thời gian cần để sạc pin qua đêm. Sau vài tuần, nó sẽ tự động biết khi bạn thường dậy và sử dụng điện thoại (ví dụ như lúc 8 giờ sáng).

 • Bật tính năng Tối ưu hóa sạc pin - một trong những cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả.
  Bật tính năng Tối ưu hóa sạc pin – 1 trong những mẹo tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

  Tính năng tối ưu hóa sạc pin trên iOS 13 giúp ngăn iPhone sạc đầy 100% pin ngay khi cắm sạc. Thay vào đó, máy sẽ sạc đến mức 80% và dừng lại, dù vẫn cắm sạc. Trước 8 giờ sáng, iPhone sẽ tự động căn chỉnh thời gian để hoàn thành sạc đầy 100% pin trước thời điểm này.

  Bài HOT 👉  Khắc phục việc đèn pin iPhone không sáng chỉ trong 1 nốt nhạc

  Hiện tại, khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 13, tính năng này sẽ tự động được kích hoạt cho tất cả người dùng. Tuy nhiên, việc tính năng này được kích hoạt không đồng nghĩa với việc nó sẽ ngay lập tức hoạt động trên iPhone của người dùng. Để phát triển tính năng này, iPhone cần học hỏi hành vi, thói quen sử dụng và quá trình sạc pin của người dùng, sau đó đưa ra giải pháp nhằm tối ưu hóa quá trình sạc pin.

  Dự tính sẽ mất vài tuần để iPhone có thể thu thập thông tin và dự đoán thời gian bạn thức dậy và sử dụng điện thoại. Nếu bạn có những hành vi sử dụng thiết bị không bình thường, tính năng này có thể không hoạt động được.

  2. Bật chế độ nguồn điện thấp nhằm kéo dài thời lượng sử dụng khi pin yếu

  Trên phiên bản hệ điều iOS mới, khi dung lượng pin của iPhone giảm xuống ở mức 10% hoặc 20%, chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động được kích hoạt. Tính năng này được gọi là “Low Power Mode” và khi được bật, nó có thể làm tăng thời lượng pin của iPhone thêm ba tiếng đồng hồ.

  Kích hoạt chế độ năng lượng thấp để tăng thời gian sử dụng khi pin yếu.
  Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp nhằm kéo dài thời lượng sử dụng khi pin yếu

  Khi bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone, một số tính năng sẽ bị vô hiệu hóa như tải mail tự động, hiệu ứng hình nền và giảm tốc độ xử lý ứng dụng. Khi dung lượng pin chỉ còn 20%, máy sẽ yêu cầu người dùng xác nhận việc kích hoạt tính năng này. Nếu không chú ý thông báo này, khi dung lượng pin xuống còn 10%, hệ thống sẽ nhắc nhở một lần nữa.

  Bài HOT 👉  Pin Lithium là gì? Cấu tạo và các ứng dụng thực tế hiện nay

  Tuy nhiên, người dùng có thể tự ý kích hoạt tính năng này bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Pin, sau đó bật Chế độ tiết kiệm pin và chuyển sang chế độ Bật.

  3. Vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết

  Việc vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết là một giải pháp khá tốt để cải thiện tuổi thọ pin của iPhone. Ví dụ, tính năng làm mới ứng dụng trong nền có thể tự động làm mới các ứng dụng đang chạy ngầm, ngay cả khi người dùng không sử dụng chúng. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho iPhone tiêu tốn pin nhanh hơn bình thường.

  Chức năng Cập nhật tự động ứng dụng trong hệ điều hành sẽ giúp các ứng dụng chạy nền tự động làm mới.
  Tính năng Làm mới ứng dụng trong nền sẽ giúp các ứng dụng chạy ngầm tự động làm mới

  Chúng ta có thể tắt chức năng làm mới ứng dụng trong nền bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết.

  Trong phiên bản iOS 13, Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng biết khi ứng dụng yêu cầu truy cập Bluetooth. Mục đích của tính năng này là để đảm bảo rằng không có ứng dụng nào có thể hoạt động ngầm hoặc kết nối với các thiết bị Bluetooth mà không được sự cho phép của người dùng. Để tắt chức năng này, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư, tiếp theo là chọn chế độ Bluetooth và tắt bất kỳ ứng dụng nào không cần kết nối Bluetooth để hoạt động.

  Bài HOT 👉  TOP 5 cách Scan bằng IPhone đơn giản và cực sắc nét
  Đóng mọi ứng dụng không cần kết nối Bluetooth để giảm sử dụng pin.
  Tắt bất cứ ứng dụng nào không cần kết nối Bluetooth để giảm tiêu tốn pin

  Bên cạnh đó, việc sử dụng trợ lý ảo Siri không phổ biến ngay cả ở những nước mà Siri hỗ trợ ngôn ngữ. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin. Để làm điều này, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, tìm và chọn Siri, và chuyển nút Tắt để tắt Siri hoàn toàn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn sử dụng Siri nhưng không thường xuyên, bạn cũng có thể tắt tính năng Phản hồi bằng giọng nói. Tính năng này sử dụng cảm biến để kích hoạt Siri và tiêu tốn năng lượng pin.

  Vui lòng tắt Siri để tiết kiệm năng lượng pin.
  Tắt trợ lý ảo Siri để tiết kiệm pin

  Cần giảm độ sáng màn hình, bật tính năng giảm chuyển động và giới hạn quảng cáo, tắt tính năng tự động gửi dữ liệu chẩn đoán và sử dụng, bật chế độ máy bay trong vùng sóng yếu, ngắt kết nối khi không sử dụng.

  4. Giới hạn các thông báo đẩy

  Các ứng dụng trên điện thoại iPhone luôn hoạt động ở chế độ nền, vì vậy khi có kết nối internet, chúng sẽ tự động kiểm tra và gửi thông báo đẩy về máy. Điều này đồng nghĩa với việc pin trên iPhone sẽ nhanh chóng hết. Mỗi lần có thông báo xuất hiện, iPhone phải kết nối internet, tải xuống thông báo, bật màn hình và rung hoặc phát âm thanh (nếu được cài đặt trước đó).

  Bài HOT 👉  Sạc pin điện thoại đúng cách - Bảo vệ an toàn cho "dế yêu"
  Hủy bỏ các thông báo đẩy, giới hạn việc tiêu tốn năng lượng pin.
  Tắt các thông báo đẩy, hạn chế tình trạng tiêu tốn pin

  Bạn có thể vào phần Cài đặt, sau đó chọn Thông báo và tắt các thông báo không cần thiết của ứng dụng.

  5. Sử dụng Chế độ nền tối nếu iPhone được trang bị màn hình OLED

  Chế độ nền tối (Dark Mode) sẽ thay đổi màu sáng (mặc định) trên smartphone thành màu tối hoặc đen, giúp giao diện vẫn giữ nguyên nhưng màu sắc trở nên tương phản và đối lập hoàn toàn với giao diện mặc định.

  Chế độ nền tối sẽ phát huy tối đa khả năng trên các thiết bị có màn hình OLED hoặc AMOLED vì màn hình này hiển thị màu đen sâu và chân thực hơn màn hình IPS. Màn hình OLED cũng tắt hoàn toàn các pixel hiển thị màu đen hoặc giảm đáng kể năng lượng sử dụng của chúng, trong khi màn hình IPS không thể làm được điều này và các pixel màu đen vẫn phát sáng.

  Sử dụng chế độ dark mode nếu iPhone có màn hình OLED giúp tiết kiệm pin hiệu quả.
  Sử dụng chế độ nền tối nếu iPhone sở hữu màn hình OLED giúp giảm dung lượng tiêu thụ pin hữu hiệu

  Nếu iPhone của bạn sử dụng màn hình OLED, chế độ nền tối sẽ giúp tiết kiệm pin hiệu quả bằng cách tắt hoàn toàn các pixel màu đen và tiêu thụ ít năng lượng hơn để hiển thị. Tuy nhiên, trên các thiết bị sử dụng màn hình IPS, chế độ Dark Mode có vẻ không có tác động đáng kể đến tuổi thọ pin.

  Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo bằng iPhone, Android

  Nếu người dùng sử dụng hình nền đa sắc tối và thiết bị cơ bản, pin sẽ được tối ưu hơn nhiều. Một số iPhone sử dụng màn hình OLED bao gồm iPhone X, XS, XS Max, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

  6. Kiểm tra và thay thế pin cho iPhone

  Từ phiên bản iOS 11.3 trở đi, người dùng iPhone sẽ được trang bị tính năng Tình trạng pin, giúp kiểm soát và điều chỉnh sức khỏe của pin một cách dễ dàng hơn. Đây là một chương trình do Apple phát triển nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc công ty tự động điều chỉnh hiệu suất của iPhone trên các thiết bị có pin yếu.

  Sử dụng tính năng Tình trạng pin để quản lý và điều chỉnh trạng thái sức khỏe của pin trên iPhone.
  Sử dụng tính năng Tình trạng pin để kiểm soát và điều chỉnh sức khỏe của pin trên iPhone

  Với tính năng này, người dùng sẽ có thể thu thập thông tin về khả năng tối ưu và hiệu suất cao nhất của iPhone. Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra xem máy có bị chậm lại bởi tính năng điều chỉnh hiệu suất của Táo Khuyết không. Nếu bạn cảm thấy không cần thiết, bạn có thể tắt tính năng điều chỉnh hiệu suất pin trên iPhone. Tuy nhiên, trước khi tắt, hãy nhớ rằng mục đích của tính năng này là để tránh trường hợp điện thoại bị tắt máy đột ngột trong quá trình sử dụng.

  Hãng Táo Khuyết thông báo rằng khi kích hoạt lần đầu, dung lượng pin của iPhone sẽ đạt đến 100%. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dung lượng pin này sẽ giảm dần. Theo Apple, sau 500 chu kỳ sạc trong điều kiện bình thường, một viên pin bình thường sẽ giữ được khoảng 80% công suất ban đầu. Khi dung lượng pin giảm dưới 80%, viên pin này sẽ trở nên yếu và cần được thay thế.

  Bài HOT 👉  Sử dụng củ sạc nhanh có khiến iPhone của bạn bị chai pin hay không?

  Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhưng rất hiệu quả. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Hãy nhớ chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để họ cũng được biết nhé.

  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ.

 • 10 việc cần thực hiện khi mua iPhone mới nên biết để tránh đắng lòng sau này!
 • Hướng dẫn cách xem số lần nạp điện thoại iPhone bằng phím tắt rất dễ dàng.
 • Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button