Công Nghệ

9 Cách khắc phục điện thoại iPhone không kết nối được wifi

Rất có thể bạn đã từng gặp tình huống khi chiếc iPhone của mình không thể kết nối đến mạng WiFi. Điều này không còn là vấn đề xa lạ đối với người dùng các thiết bị iOS. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

Đừng lo lắng quá vì ngay bây giờ, Sforum sẽ chia sẻ với bạn 9 cách khắc phục hiệu quả nhất cho các vấn đề Wi-Fi thường gặp trên iPhone.

9 Cách khắc phục điện thoại iPhone không kết nối được wifi

Thử tắt Wi-Fi và bật lại

Phương pháp này rất đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi trong trường hợp gặp lỗi kết nối WiFi chung. Nếu iPhone không thể kết nối WiFi hoặc mất kết nối tự động, bạn có thể thử tắt tính năng WiFi trên thiết bị và sau đó bật lại.

Để thực hiện việc này, bạn hãy vào phần Cài đặt, chọn mục WiFi và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt. Sau đó, đợi trong một vài giây và bật lại ngược trở lại.

Hãy thử tắt Wi-Fi trên thiết bị của bạn và sau đó bật lại để xem có giải quyết được vấn đề kết nối không.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể vào Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó chạm vào biểu tượng WiFi để tắt, đợi một lúc rồi bật lại. Cuối cùng, kiểm tra xem kết nối đã được khôi phục hay chưa.

Hãy thử tắt Wi-Fi trên thiết bị của bạn và sau đó bật lại để xem có giải quyết được vấn đề kết nối không.

Tắt Bluetooth để sửa lỗi iPhone không kết nối WiFi

Tắt chức năng Bluetooth để tránh ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi, giúp tín hiệu Wi-Fi ổn định và iPhone có thể kết nối.

Bài HOT 👉  iCloud ẩn là gì? iPhone ẩn iCloud có tác hại gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn

Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Bluetooth và kéo thanh ngang bên cạnh sang trái để vô hiệu hóa.

Để sửa lỗi iPhone không kết nối WiFi, bạn nên tắt Bluetooth.

Để tăng tốc, bạn có thể vào Trung tâm điều khiển thiết bị, sau đó chạm vào biểu tượng Bluetooth để tắt. Cuối cùng, kiểm tra xem kết nối đã được khôi phục hay chưa.

Để sửa lỗi iPhone không kết nối WiFi, bạn nên tắt Bluetooth.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone là một trong các phương pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề kết nối Wi-Fi chập chờn hoặc chậm chạp.

Khởi động lại thiết bị giúp khôi phục lại hoạt động bình thường và khắc phục các vấn đề kỹ thuật có thể xảy ra.

Khởi động lại bộ phát WiFi

Sử dụng bộ phát WiFi trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề nhỏ. Điều này có thể là nguyên nhân khiến iPhone của bạn không thể kết nối được với WiFi. Hãy thử ngắt kết nối nguồn trong vài phút, sau đó khởi động lại và đợi xem có kết quả gì không nhé.

Khởi động lại bộ phát WiFi giúp khôi phục lại kết nối mạng và đảm bảo sự ổn định trong việc truy cập internet.

Xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone

Nếu điện thoại của bạn không thể kết nối với mạng Wifi mà bạn đã từng kết nối trước đó, bạn có thể thử sử dụng tính năng “Quên mạng Wifi” để khắc phục.

Đầu tiên, để thực hiện việc này, bạn cần truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Wifi. Tại đây, bạn cần tìm và chọn tên mạng Wifi mà bạn đang gặp sự cố kết nối. Bạn sẽ thấy một biểu tượng dấu i bên cạnh tên mạng đó, hãy chọn nó. Tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn “Quên mạng này” để xóa thông tin kết nối của mạng Wifi đó. Khi đã xóa thành công, bạn có thể tiến hành kết nối lại và nhập password của mạng Wifi.

Bài HOT 👉  Cách sạc pin điện thoại mới mua: Hãy loại bỏ các tư tưởng cũ

Bạn có thể xóa mạng WiFi đã kết nối trên iPhone bằng cách vào cài đặt, chọn mục WiFi và sau đó chọn mạng WiFi mà bạn muốn xóa. Sau khi xóa, iPhone sẽ không tự động kết nối lại với mạng WiFi đó nữa.

 • Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên điện thoại iPhone.
 • Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iPhone hiệu quả, dễ dàng nhất.
 • Tùy chỉnh DNS trên iPhone của bạn để sửa lỗi WiFi

  Cách thay đổi DNS trên iPhone để cải thiện tốc độ truy cập internet đã được hướng dẫn trong bài viết sau.

  Bạn có thể tùy chỉnh DNS trên iPhone của bạn để sửa lỗi WiFi bằng cách thực hiện các bước sau:

  Reset cài đặt mạng WiFi trên iPhone

  Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, việc khôi phục cài đặt mạng về chế độ mặc định có thể là một lựa chọn hữu ích. Lưu ý: Quá trình này sẽ đặt lại các cấu hình mạng của bạn về trạng thái ban đầu, giống như khi bạn mới mua máy. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện.

  Để kết nối lại các mạng Wifi, bạn có thể làm như sau: truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

  Reset cài đặt mạng WiFi trên iPhone là quá trình khôi phục lại các thiết lập mạng WiFi trên điện thoại iPhone về trạng thái ban đầu, giúp khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối mạng không ổn định, lỗi kết nối hoặc mạng chậm.

  Nâng cấp iOS lên phiên bản mới

  Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố Wifi trên iPhone của mình, bạn có thể áp dụng giải pháp này, tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó sẽ mất một khoảng thời gian dài.

  Đến mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và điều chỉnh Cập nhật phần mềm. Tiếp theo, tải về và cài đặt phiên bản mới. Đợi cho thiết bị hoàn tất quá trình cập nhật, khởi động lại máy và kiểm tra xem kết nối WiFi đã hoạt động chưa.

  Bài HOT 👉  7+ cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony cực tiện lợi

  Nâng cấp iOS lên phiên bản mới giúp cải thiện hiệu năng, bảo mật và tính năng của hệ điều hành, đồng thời mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn với giao diện mới, ứng dụng tiện ích và tính năng đa dạng.

  Khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

  Nếu bạn đã thử hết các giải pháp liệt kê trên mà wifi vẫn không kết nối được, có thể là đã đến lúc bạn nên khởi đầu lại thiết bị bằng cách khôi phục máy.

  Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, bạn hãy truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Đặt lại (Reset) > chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

  Khôi phục iPhone về cài đặt gốc là quá trình đưa điện thoại iPhone về trạng thái ban đầu, xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trước đó, giúp máy hoạt động mượt mà và ổn định như khi mới mua.

  Hãy nhớ rằng, tất cả các dữ liệu lưu trữ trên thiết bị như ứng dụng, tập tin, hình ảnh và cài đặt sẽ bị xóa. Vì vậy, đừng quên sao lưu dữ liệu của bạn.

  Tạm kết:

  Những phương pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi Wifi hiệu quả sẽ được chia sẻ trong bài viết thủ thuật iPhone của Sforum. Mong rằng nó sẽ giúp bạn thành công. Chúc bạn may mắn!

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button