Công Nghệ

Apple watch lte là gì? So sánh giữa Apple Watch GPS và LTE

Apple Watch GPS và LTE có nhiều ưu điểm khác nhau, gây khó khăn cho người dùng khi quyết định mua phiên bản nào. Vậy, Apple Watch LTE là gì? LTE trên Apple Watch là gì và có điểm gì khác với bản GPS? Nên mua bản LTE hay GPS? Các thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Apple Watch thông minh đã được phát triển kể từ năm 2015 và hiện đã có phiên bản Series 5, được rất nhiều người yêu công nghệ trên khắp thế giới ưa chuộng. Đặc biệt, từ thế hệ Watch Series 3, Apple đã chia thành hai dòng sản phẩm khác nhau là GPS và LTE. Với sự xuất hiện của dòng sản phẩm Apple Watch LTE, không ít người đã đặt câu hỏi “Apple Watch LTE là gì?” Và nó khác biệt như thế nào so với phiên bản GPS?

Phiên bản Watch GPS chỉ tích hợp chip GPS, để nghe gọi và sử dụng dữ liệu di động, cần kết nối Apple Watch với iPhone qua Bluetooth.

Phiên bản Watch GPS chỉ tích hợp chip định vị GPS
Phiên bản Watch GPS chỉ được tích hợp chip GPS

Trong khi đó, Apple Watch LTE Cellular đã tích hợp sẵn eSIM trên thiết bị, cho phép người dùng sử dụng các ứng dụng và thực hiện cuộc gọi một cách thuận tiện mà không cần kết nối với iPhone. Điều này giúp người dùng của Watch LTE tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ các bước phức tạp và vẫn có thể tận hưởng đầy đủ các tính năng của thiết bị. Về cấu hình, hai phiên bản này không có nhiều sự khác biệt.

Bài HOT 👉  Xóa ảnh trên iCloud điện thoại, máy tính CỰC NHANH GỌN | Hướng dẫn kỹ thuật
Apple Watch được tích hợp sẵn eSIM cho việc kết nối LTE Cellular.
Apple Watch LTE Cellular được tích hợp sẵn eSIM

So sánh giữa Apple Watch LTE Cellular và GPS

Cả hai phiên bản của Apple Watch LTE và GPS có ngôn ngữ thiết kế tương tự nhau, chỉ khác nhau ở một số chi tiết và tính năng thông minh để dễ phân biệt.

1. Khả năng kết nối điện thoại iPhone

Đầu tiên, nhắc lại rằng để sử dụng phiên bản GPS nghe gọi, bạn cần kết nối với các dòng iPhone từ thế hệ 5s trở lên và chạy trên hệ điều hành iOS 11 trở lên. Đối với bản Apple Watch LTE, bạn cũng có thể kết nối với thiết bị iOS 11, nhưng yêu cầu iPhone từ phiên bản 6 trở lên.

2. Thời lượng pin

Apple Watch LTE có thời lượng pin ngắn hơn so với Apple Watch GPS. Apple Watch GPS có thể sử dụng liên tục trong khoảng 18 giờ, trong khi Apple Watch LTE chỉ có thể sử dụng trong 14 giờ trong cùng điều kiện kết nối Bluetooth.

 • 3. Các chức năng thông minh

  Apple Watch LTE được đánh giá rất tiện lợi so với phiên bản GPS vì nó có khả năng hoạt động độc lập với nhiều tính năng hữu ích như nghe gọi, chơi nhạc, xem thông báo, nhắn tin và kiểm tra thời tiết mà không cần kết nối với iPhone. Điều này làm cho nó trở nên rất thuận tiện khi mang theo trong các hoạt động thể thao hoặc khi di chuyển.

  So sánh phiên bản Apple Watch có LTE và GPS.
  So sánh phiên bản Apple Watch LTE và GPS

  Cách phân biệt phiên bản Apple Watch GPS và LTE

  Có vẻ như hai phiên bản LTE và GPS khá tương đồng nhìn qua, nhưng lại có những khác biệt không phải ai cũng biết. Cách đơn giản nhất để phân biệt chúng là quan sát núm vặn Digital Crown.

  Bài HOT 👉  Cách đổi hình ảnh đại diện trên Google Meet

  Apple Watch bản LTE có núm vặn Digital Crown màu đỏ cho Series 3 và 4, hoặc có một đường viền tròn màu đỏ cho Apple Watch Series 5. Trong khi đó, Apple Watch GPS có núm vặn Digital Crown trơn, không có đường đỏ và có màu sắc tương đồng với thân máy.

 • Nên chọn mua đồng hồ Apple Watch LTE hay GPS?

  Nhiều người đang phân vân giữa việc chọn mua Apple Watch LTE hay GPS, nhưng thực tế không có sự khác biệt đáng kể giữa hai phiên bản này. Với phiên bản GPS, người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể nếu đã sở hữu một chiếc iPhone cao cấp và luôn giữ hai thiết bị gần nhau, không cần phải di chuyển nhiều.

  Apple Watch LTE và GPS về cơ bản cũng không khác nhau nhiều.
  Apple Watch LTE và GPS về cơ bản cũng không có nhiều khác biệt

  So sánh với bản LTE, mặc dù giá cả sẽ cao hơn, nhưng những lợi ích mà nó mang lại xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra, đặc biệt phù hợp với những người thường xuyên di chuyển hoặc tham gia các hoạt động thể thao, vẫn có thể duy trì việc liên lạc. Với thông tin đã được giải đáp trong bài viết này, chắc chắn bạn đã đủ thông tin để phân biệt và chọn lựa phiên bản phù hợp cho mình. Hãy trải nghiệm sản phẩm công nghệ cao cấp này và tận hưởng những tiện ích mà nó mang lại!

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 • Hướng dẫn cách sử dụng Apple Watch phiên bản 4 cơ bản.
 • 6 tính năng của Apple Watch chứng tỏ vai trò “cánh tay trái” quan trọng.
 • Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button