Công Nghệ

Cách chia đôi màn hình iPhone đơn giản HIỆU QUẢ nhất

Việc sử dụng và xem đồng thời nhiều ứng dụng trên iOS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ tính năng chia đôi màn hình trên iPhone. Phương pháp này hiện đang rất được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và khả năng xử lý nhiều công việc cùng một lúc. Nếu bạn đang tìm cách chia đôi màn hình iPhone một cách đơn giản và dễ thực hiện, hãy đọc bài viết dưới đây của cửa hàng 24hStore.

1. iPhone có chia đôi màn hình được không?

Không, iPhone không có tính năng chia đôi màn hình.

Có thể chia đôi màn hình trên iPhone. Chiếc điện thoại này đã được Apple cải tiến qua nhiều thế hệ và những phiên bản có kích thước từ 5.5 inch trở lên có tính năng chia đôi màn hình. Điều này cho phép người dùng chạy song song hai ứng dụng trên cùng một màn hình. Tính năng này rất hữu ích đối với những người yêu thích iPhone. Để chia đôi màn hình iPhone, người dùng cần thực hiện một số thao tác cụ thể. Cùng khám phá những lợi ích mà tính năng này mang lại cho người dùng iPhone.

Ngoài lỗi iPhone bị chậm do máy quá cũ, thì cũng có trường hợp lỗi kích hoạt iPhone khi máy có tuổi đời quá lâu. Liệu bạn đã biết 7 cách khắc phục lỗi kích hoạt iPhone chưa ?

2. Lợi ích của việc chia đôi màn hình trên iPhone

Lợi ích của việc chia đôi màn hình trên iPhone là bạn có thể đồng thời sử dụng hai ứng dụng khác nhau trên cùng một màn hình, tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các ứng dụng. Ngoài ra, việc chia đôi màn hình còn cho phép bạn xem nội dung đa phương tiện như video, ảnh hoặc truyện tranh trên một nửa màn hình và thực hiện công việc khác trên nửa còn lại, mang lại trải nghiệm sử dụng tiện lợi và

Việc sử dụng tính năng chia đôi màn hình trên iPhone thực sự rất hữu ích và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Bài HOT 👉  Điện thoại sạc không vào pin: Đừng lo sợ, đây là cách xử lý
 • Bạn có thể dễ dàng mở 2 tab đồng thời trên thiết bị của mình để tra cứu thông tin hoặc truy cập vào 2 tài khoản mạng xã hội khác nhau.
 • Mang lại tiện ích, giúp bạn có thể một cách thuận tiện xử lý nhiệm vụ công việc.
 • Giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc, thuận tiện quan sát khi sử dụng trên cùng một thiết bị.
 • Mặc dù iOS cung cấp tính năng tuyệt vời này, nhưng lại không cung cấp quá nhiều thông tin về cách chia đôi màn hình trên iPhone. Vì vậy, đã có rất nhiều người bỏ lỡ tính năng hữu ích này.

  Nếu bạn muốn sở hữu ngay một chiếc điện thoại thuộc các dòng điện thoại iPhone 14 series đang hot nhất trên thị trường nhưng vẫn chưa sẵn sàng về kinh tế. Đừng ngần ngại đến ngay 24hStore với đầy đủ các dòng điện thoại iPhone 14 Pro, điện thoại iPhone14 Pro Max, và các dòng iPhone 14 new giá rẻ nhất thị trường.

  3. Hướng dẫn cách chia đôi màn hình trên iPhone với Slide Over

  Hướng dẫn cách chia đôi màn hình trên iPhone với Slide Over giúp người dùng có thể hiển thị hai ứng dụng cùng một lúc trên màn hình, tạo sự tiện lợi và tăng khả năng đa nhiệm.

  Dưới đây là một số gợi ý để bạn thực hiện việc chia đôi màn hình trên iPhone một cách đơn giản và dễ dàng, nhằm đáp ứng mong muốn của người dùng khi tìm kiếm:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng thứ hai của bạn.
 • Để phân chia màn hình trên iOS, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm và mở ứng dụng thứ 2 mình muốn. Sau đó, đóng lại ứng dụng đó và nó sẽ xuất hiện trên thanh công cụ ở cuối màn hình.

  Bài HOT 👉  Cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone, iPad, Macbook
 • Bước 2: Khởi động ứng dụng chính của bạn.
 • Hãy mở ứng dụng chính mà bạn muốn trong chế độ toàn màn hình sau đó, tiếp tục vuốt từ dưới lên để hiển thị trên thanh công cụ với các ứng dụng đã ghim và các ứng dụng đã sử dụng gần đây nhất.

 • Bước 3: Drag and drop vào ứng dụng thứ 2.
 • Ở bước này, hãy nhấn và giữ vào ứng dụng thứ 2, sau đó kéo nó lên khỏi thanh công cụ để đóng ứng dụng Slide Over hoặc vuốt sang phải màn hình để hiển thị và mở nó ở đó.

  >>> Bài viết hướng dẫn trên được thực hiện trên điện thoại IP 12 Pro Max 128GB. Bạn cũng có thể áp dụng các hướng dẫn trên các mẫu điện thoại cũ như iPhone 12 Series cũ, iPhone 12 Pro Max máy cũ một cách dễ dàng.

  4. Sắp xếp lại các cửa sổ khi IP chia đôi màn hình

  Sắp xếp lại các cửa sổ khi IP chia đôi màn hình giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi và làm việc với nhiều ứng dụng cùng một lúc, tăng hiệu suất làm việc và trải nghiệm người dùng.

  Sau đây là hướng dẫn cách sắp xếp lại các cửa sổ khi IP chia đôi màn hình một cách dễ hiểu. Để chia đôi màn hình iPhone, làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Ẩn và hiển thị lại tab kích hoạt.
 • Bạn có thể ẩn ứng dụng thứ 2 bằng cách chạm vào thanh màu xám ở phía trên cùng của nó và kéo sang một bên để ứng dụng biến mất. Để hiện nó trở lại, chỉ cần vuốt từ bên đã bỏ ra thì ứng dụng sẽ xuất hiện trở lại.

  Bài HOT 👉  5 Cách tua nhanh video trên iPhone nhanh chóng, miễn phí
 • Bước 2: Kích hoạt tính năng phân chia màn hình.
 • Tab thứ 2 hiện tại sẽ được đặt lên trên tab đầu tiên và bạn có thể chia màn hình thành hai phần bằng hai tab. Để làm điều này, hãy nhấn và giữ thanh màu xám ở đầu tab thứ 2 và kéo nó xuống hoặc lên. Cả hai tab sẽ trở nên mờ đi, nhưng khi bạn thả chuột, chúng sẽ được sắp xếp cạnh nhau mà không che khuất nội dung. Nếu bạn muốn đảo ngược lại, chỉ cần thực hiện lại cùng quy trình.

 • Bước 3: Đồng đều các ứng dụng.
 • Ứng dụng thứ hai có thể được làm lớn hơn bằng cách kéo thanh giữa hai ứng dụng đến vạch nửa đường trên màn hình hoặc xa hơn tùy ý, với tỷ lệ phân chia là 50:50 hoặc 25:75.

  Bạn vừa mới mua một chiếc iPhone, vì vậy bạn chưa biết những mẹo để làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy xem ngay 15 mẹo cực kỳ hữu ích cho những người mới sử dụng iPhone.

  5. Cách chia đôi màn hình điện thoại iPhone với ứng dụng bên thứ 3

  Bạn có thể chia đôi màn hình điện thoại iPhone bằng cách sử dụng một ứng dụng bên thứ 3. Việc này cho phép bạn hiển thị hai ứng dụng khác nhau cùng một lúc trên màn hình và tận hưởng trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn trên điện thoại của bạn.

  Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại iPhone với phiên bản iOS 11.2 trở lên, bạn có thể trải nghiệm tính năng chia đôi màn hình với các ứng dụng bên thứ ba hoàn toàn miễn phí. Để chia đôi màn hình điện thoại iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Splitware theo cách sau:

  Bài HOT 👉  Sạc pin điện thoại đúng cách - Bảo vệ an toàn cho "dế yêu"
 • Bước 1: Để đồng bộ hoạt động của 2 ứng dụng trên màn hình, hãy chọn biểu tượng hình chữ “S”.
 • Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục chọn 2 ứng dụng mà bạn muốn chạy đồng thời. Ngay sau đó, màn hình sẽ tự động chia đôi và hiển thị cả 2 ứng dụng này cùng hoạt động đồng thời. Bạn có thể dễ dàng thao tác trên từng ứng dụng một.
 • Bạn đã biết cách phân chia màn hình thành hai phần trên iPhone iOS 14 hoặc các phiên bản mới hơn chưa?

  Không cần sự hỗ trợ của bên thứ 3, với chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max bạn có thể dễ dàng chia đôi màn hình với hệ điều hành iOS 15.1

  6. Lưu ý khi sử dụng mở 2 màn hình trên iPhone

  Lưu ý khi sử dụng mở 2 màn hình trên iPhone là một tính năng mới được cung cấp trên các phiên bản iOS gần đây, cho phép người dùng hiển thị và làm việc với hai ứng dụng cùng một lúc trên màn hình. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và sự tiện lợi trong việc đa nhiệm và tăng cường trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động của Apple.

  Khi sử dụng tính năng chia màn hình trên iPhone, bạn cần chú ý:

 • Bạn nên thực hiện từng giai đoạn một cách cẩn trọng để tránh lỗi xảy ra.
 • Tính năng phân chia màn hình cho phép bạn có thể sử dụng trên iPhone một cách dễ dàng, hiệu quả.
 • Hiện tại, chế độ chia đôi màn hình Splitwire chỉ hỗ trợ một số ứng dụng như: Google Maps, eBay, Amazon, Google, Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Google Search,…Vì vậy, có thể có một số ứng dụng không được hiển thị khi sử dụng chế độ này.
 • iPhone không nhận sim là một trong những lỗi thường gặp của dòng điện thoại này và cách khắc phục nhanh được chia sẽ qua bài viết sau.

  Các lưu ý này sẽ giúp bạn mở 2 màn hình trên iPhone mà không gặp trục trặc hoặc lỗi khi sử dụng thường xuyên. Hy vọng bài viết trước đó của 24hStore đã chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách chia đôi màn hình iPhone một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết này, vui lòng gọi hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn gặp thật nhiều may mắn trong cuộc sống!

  Bài HOT 👉  Nên mua iPhone LL/A hay VN/A? So sánh chi tiết máy nào tốt?
 • Điện thoại iPhone 14.
 • IPhone 14 Plus trả góp iPhone 14 Plus 128 giá thấp nhất.
 • IPhone 14 Pro iPhone 14 Pro 128GB mới.
 • Điện thoại iPhone 14 Pro dung lượng 256GB.
 • IPhone 14 Pro Max giá phải chăng iPhone 14 Pro Max 128 chính thức.
 • IPhone 14 Pro Max dung lượng 256GB.
 • Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button