Công Nghệ

Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD với 4 mẹo hay bỏ túi

Cài đặt các ứng dụng trên điện thoại Android thường được tự động lưu vào bộ nhớ trong của máy. Tuy nhiên, người dùng có thể di chuyển các ứng dụng này sang thẻ nhớ SD để giảm tải cho bộ nhớ trong và tăng tốc độ hoạt động của thiết bị. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Android.

Việc chuyển dữ liếu an thẻ nhớ trên điện thoại Android giúp tiết kiệm bộ nhớ trong sử dụng khi cần thiết.

Nếu bạn chưa tải ứng dụng vào bộ nhớ của điện thoại Android trước đây, bây giờ bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ điện thoại.

 • Có một số ứng dụng chỉ nên được cài đặt trên bộ nhớ trong và không nên lưu trữ trên thẻ SD, vì khi lưu trữ trên thẻ nhớ (bộ nhớ ngoài), chúng sẽ không khả dụng khi kết nối điện thoại Android với máy tính. Vì vậy, những ứng dụng mặc định luôn hoạt động cùng thiết bị Android phải được cài đặt trên bộ nhớ trong.
 • Một số ứng dụng chỉ nên cài đặt trên bộ nhớ nội và không nên lưu trữ trên thẻ nhớ microSD.
  Một số ứng dụng chỉ nên cài trên bộ nhớ trong và không nên lưu vào thẻ SD
 • Khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD, thường thì ứng dụng đó sẽ hoạt động chậm hơn so với việc lưu trữ trong bộ nhớ trong. Điều này chỉ nên được áp dụng cho các ứng dụng không đòi hỏi tốc độ cao trên thẻ nhớ SD.
 • Để tăng cường hiệu suất hoạt động của ứng dụng lưu trên thẻ nhớ, cần sử dụng thẻ nhớ SD có tốc độ cao, ít nhất là Class 10 hoặc UHS-I, tốt nhất là UHS-3.
 • Ứng dụng lưu trên bộ nhớ ngoài sẽ giảm hiệu quả hoạt động.
  Ứng dụng lưu trên thẻ nhớ sẽ giảm hiệu suất hoạt động
 • Khi định dạng lại thẻ nhớ trên thiết bị, mọi dữ liệu ứng dụng lưu trên thẻ SD sẽ bị xóa và không thể sử dụng trên các thiết bị khác, trừ khi thẻ được format lại.
 • Không phải các smartphone hỗ trợ thẻ nhớ SD đều có tính năng Adoptable/Flex Storage. Ví dụ, Samsung và LG đã loại bỏ tính năng này trên phiên bản ROM Android. Tuy nhiên, Huawei, Motorola, HTC và Nvidia vẫn giữ tính năng này.
 • Khi lưu ứng dụng vào thẻ nhớ và rút thẻ nhớ SD ra khỏi thiết bị, chức năng của ứng dụng sẽ bị hỏng và nội dung cũng sẽ được chuyển sang thẻ nhớ SD.
 • Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách xóa danh bạ Zalo cập nhật mới nhất

  Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ bằng trình quản lý ứng dụng Android

  Đầu tiên, hãy mở mục Cài đặt/Settings trên điện thoại Android của bạn. Sau đó, chọn Ứng dụng/Apps và tìm ứng dụng mà bạn muốn chuyển lưu trữ sang thẻ microSD.

  Bước 2: Chọn mục Lưu trữ/Storage >> Sửa đổi/Modify >> chọn thẻ nhớ SD.

  Nếu bạn không thấy tùy chọn Change, có nghĩa là bạn không thể chuyển ứng dụng đã chọn sang thẻ nhớ. Nếu bạn đã thử tất cả các ứng dụng khác trên điện thoại và không thấy tùy chọn này, có nghĩa là tính năng này không được hỗ trợ trên điện thoại Android của bạn.

  Cách di chuyển ứng dụng lưu vào thẻ nhớ bằng trình quản lý Android.
  Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ bằng trình quản lý Android

  Bước 3: Nhấn chọn Move/Chuyển để di chuyển bắt đầu ứng dụng sang thẻ nhớ SD.

  Nếu bạn muốn chuyển ứng dụng từ thẻ nhớ về bộ nhớ trong điện thoại, cách làm tương tự. Chỉ khác ở phần chọn Change, bạn chọn mục Bộ nhớ trong.

  Trên một số phiên bản điện thoại Android, bạn có thể di chuyển ứng dụng từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ SD Card bằng cách chọn tùy chọn Move to SD Card trong phần quản lý ứng dụng. Để chuyển ngược lại ứng dụng vào bộ nhớ trong, bạn chỉ cần chọn Move to device Storage.

  Thiết lập SD như bộ nhớ trong

  Với tính năng Adoptable/Flex Storage trên Android 6.0 Marshmallow, người dùng có thể format thẻ nhớ microSD để sử dụng như bộ nhớ trong, từ đó tăng thêm dung lượng cho bộ nhớ chính trên điện thoại.

  Bài HOT 👉  7+ cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony cực tiện lợi
  Tính năng Adoptable/Flex Storage có sẵn trên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow.
  Tính năng Adoptable/Flex Storage trên Android 6.0 Marshmallow

  Nếu điện thoại của bạn có tính năng này, bạn có thể sử dụng nó ngay trong việc cài đặt bộ nhớ và ứng dụng trực tiếp trên thẻ nhớ.

  Chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại Android đã root

  Hiện tại, một số điện thoại Android cho phép chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, đối với những thiết bị không hỗ trợ tính năng này, cần phải root máy Android trước khi thực hiện các yêu cầu.

  Dưới đây là tất cả những thông tin hữu ích liên quan đến cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD trên điện thoại Android. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát thiết bị, tối ưu hóa khả năng lưu trữ của thẻ nhớ SD và tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button