Công Nghệ

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows nhanh, đơn giản

Bluetooth là một công nghệ không dây giúp máy tính kết nối và truyền dữ liệu đến các thiết bị khác như loa, bàn phím, tai nghe… Để mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn chưa biết cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows nhanh, đơn giảnCách kết nối Bluetooth với máy tính sẽ có sự khác nhau tùy vào hệ điều hành của thiết bị.

1. Cách bật, tắt Bluetooth trên Win 11

Bật và tắt Bluetooth trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 11 có thể được thực hiện một cách đơn giản thông qua Action Center. Dưới đây là các phương pháp để thực hiện điều này:

Cách 1: Cách kết nối Bluetooth trên máy tính thông qua Action Center (Trung tâm hành động).

Để kích hoạt Bluetooth trên Win 11 thông qua Action Center, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhấn vào “Action Center” ở góc phải phía dưới màn hình hoặc sử dụng tổ hợp phím “Windows + A” để mở Trung tâm hành động trên máy tính.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào “Action Center” ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Hãy nhấn vào biểu tượng “Bluetooth” ở hàng trên cùng của cửa sổ Action Center để kích hoạt. Khi đã kích hoạt thành công, biểu tượng Bluetooth sẽ chuyển sang màu tối hơn.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào biểu tượng “Bluetooth” để bật.

Nếu bạn không thấy Bluetooth trong Action Center, bạn có thể bổ sung nó bằng cách nhấn vào biểu tượng “Edit quick settings” có hình chiếc bút chì.

Bài HOT 👉  Cách kết nối AirPods với Samsung cho trải nghiệm tuyệt vời nhất

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút chì để thêm “Bluetooth” vào Action Center.

Lúc này, các ô sẽ trở nên mờ mờ và cửa sổ Action Center sẽ hiển thị thêm hai lựa chọn là “Done” và “Add”. Bạn nhấn vào “Add” để tiếp tục.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào tùy chọn “Add” để tiếp tục.

Màn hình hiển thị danh sách các lựa chọn đã có, bạn nhấn vào phần “Bluetooth”.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào tùy chọn “Bluetooth” trong danh sách hiển thị trên màn hình.

Hãy nhấn vào nút “Hoàn tất” để lưu các thay đổi. Khi đó, Bluetooth sẽ được thêm vào Trung tâm Hành động. Hãy thực hiện các bước tương tự như bước 1 và bước 2 để bật Bluetooth lên.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào “Done” để lưu và thêm Bluetooth vào Action Center.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Bluetooth trên máy tính Windows 11, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Tại vị trí góc dưới bên phải của màn hình, bạn nhấn vào “Action Center” (Trung tâm hành động).

Bạn bấm vào biểu tượng Bluetooth ở hàng trên cùng của cửa sổ Action Center để ngắt kết nối.

Cách 2: Bật, tắt Bluetooth qua Cài đặt Windows.

Cách kích hoạt Bluetooth trên máy tính qua phần Thiết lập bao gồm các bước sau:.

Tại phía dưới bên trái của màn hình, bạn bấm vào Menu Start sau đó tìm kiếm và chọn mục Cài đặt.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào mục “Settings” trong Menu Start.

Bạn nhấn chọn “Bluetooth và thiết bị” để tiếp tục.

Bài HOT 👉  Cách Active Win 11 Pro vĩnh viễn 100% nhanh nhất 2023

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn nhấn vào mục “Bluetooth & devices”.

Tại phần Bluetooth, bạn di chuyển công tắc từ bên trái sang bên phải để kích hoạt kết nối.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên hệ điều hành Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:Bạn gạt công tắc Bluetooth (On) sang bên phải để bật.

Để tắt Bluetooth, bạn có thể thực hiện các bước sau: thực hiện bước 1 và bước 2, sau đó gạt công tắc từ bên phải sang bên trái.

2. Cách bật/tắt Bluetooth trên Win 10

Có hai cách để bật Bluetooth trên máy tính Win 10 một cách dễ dàng, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau.

Phương pháp 1: Kích hoạt – vô hiệu hóa Bluetooth qua phần “Cài đặt” của hệ điều hành Windows 10.

Để kích hoạt Bluetooth trên Win 10, bạn thực hiện các bước sau đây:

Bạn mở Menu Bắt đầu ở góc dưới bên trái màn hình rồi truy cập vào mục “Cài đặt”.

Để bật/tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:Bạn nhấn vào “Settings” ở menu Start ở góc trái phía dưới màn hình.

Bạn nhấn vào phần “Thiết bị” để tiếp tục.

Để bật/tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:Bạn nhấn vào mục “Devices” trong cửa sổ Settings.

Bạn hãy tiếp tục nhấn vào “Bluetooth & devices”. Trong phần Bluetooth, hãy kéo công tắc từ trái sang phải để chuyển sang trạng thái Bật (ON).

Để bật/tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:Bạn click vào “Bluetooth & devices” rồi gạt công tắc sang bên phải để bật Bluetooth.

Khi không cần sử dụng, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự bằng cách đẩy công tắc sang bên trái để tắt Bluetooth.

Bài HOT 👉  [Tổng hợp] 6 cách xóa danh bạ trên iPhone nhanh nhất

Phương pháp 2: Cách kết nối Bluetooth trên máy tính Win 10 thông qua Action Center.

Bạn thực hiện kích hoạt Bluetooth bằng các bước sau:

Tại phía dưới bên phải màn hình, bạn bấm vào biểu tượng hình chữ nhật để mở Trung tâm thực hiện hành động.

Để bật/tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:Bạn nhấn vào Trung tâm hành động ở góc bên phải phía dưới màn hình.

Bước 2: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng Bluetooth trong Trung tâm hành động để kích hoạt kết nối.

Để bật/tắt Bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau:Nhấn vào biểu tượng Bluetooth trong Trung tâm hành động là cách bật Bluetooth trên laptop.

Nếu bạn muốn ngắt kết nối, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bluetooth một lần nữa là xong.

3. Cách kết nối Bluetooth với máy tính Win 8 / 8.1

Khi có nhu cầu sử dụng Bluetooth trên máy tính Windows 8/ 8.1, bạn thực hiện bật theo những bước sau đây:

Bạn vào phần “Cài đặt” có biểu tượng hình bánh răng cưa trên máy tính Windows 8 / 8.1.

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows 8 / 8.1 là sử dụng các bước sau đây:Bạn nhấn vào “Settings” trên máy tính Win 8 / 8.1.

Tại đây, bạn bấm vào “Thay đổi thiết lập PC” để tiếp tục.

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows 8 / 8.1 là sử dụng các bước sau đây:Bạn click chuột vào “Change PC settings”.

Bạn nhấn vào lựa chọn “Máy tính và thiết bị”.

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows 8 / 8.1 là sử dụng các bước sau đây:Bạn nhấn vào mục “PC and devices”.

Bạn hãy chọn mục “Bluetooth” đang nằm ở phía bên trái màn hình và sau đó, hãy kéo công tắc sang phía bên phải để kích hoạt kết nối.

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows 8 / 8.1 là sử dụng các bước sau đây:Bạn nhấn vào tab “Bluetooth” rồi gạt công tắc sang phải để hoàn tất cách bật Bluetooth trên laptop.

Bạn có thể kết nối Bluetooth trên máy tính Win 8 / 8.1 bằng cách thực hiện các bước sau và tắt kết nối bằng cách gạt công tắc từ phải sang trái.

Bài HOT 👉  Cách chụp ảnh trên Instagram nhanh, siêu đẹp không nên bỏ lỡ

4. Cách bật tắt Bluetooth trên laptop Win 7

Cách kết nối Bluetooth với máy tính Windows 7 gồm một số bước đơn giản sau đây:

Bạn hãy mở Menu Start nằm ở góc bên trái phía dưới màn hình của máy tính chạy hệ điều hành Windows 7. Tiếp theo, hãy chọn mục “Control Panel”.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn có thể làm như sau:Bạn nhấn vào Start rồi chọn mục “Control Panel”.

Bạn nhấp chuột vào “Mạng và Internet”.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn có thể làm như sau:Bạn nháy vào “Network and Internet” để tiếp tục.

Tại đây, bạn nhấn vào “Trung tâm Mạng và Chia sẻ” trên màn hình.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn có thể làm như sau:Bạn nhấn vào mục “Network and Sharing Center”.

Lúc này, bạn chọn tab “Thay đổi cài đặt bộ chuyển đổi” để tiếp tục.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn có thể làm như sau:Bạn nhấn chọn “Change adapter settings” trên màn hình.

Nhấp chuột phải vào tùy chọn “Bluetooth Network Connection” và chọn “Disable” để kích hoạt. Nếu không cần thiết, hãy chọn “Enable” để tắt chức năng Bluetooth.

Để bật hoặc tắt Bluetooth trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn có thể làm như sau:Bạn nháy chuột phải vào “Bluetooth Network Connection” rồi chọn “Disable” để bật hoặc “Enable” nếu muốn tắt.

Cách kết nối Bluetooth với máy tính khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành Windows từ 7, 8, 8.1, 10 đến 11. Bài viết này đã tổng hợp các phương pháp để giúp người dùng thực hiện quá trình này một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button