Công Nghệ

Cách tắt nguồn Samsung | Nhanh chóng và hiệu quả nhất khi máy bị đơ, treo

Mẹo hay, Mẹo hay điện tử

Trang chủ » Limosa hướng dẫn 07 cách ngắt điện Samsung chi tiết nhất.

Khi sử dụng điện thoại Samsung, bạn có thể tắt nguồn không chỉ bằng nút nguồn mà còn có nhiều cách khác. Ngay cả khi điện thoại bị đơ, bạn vẫn có thể tắt nguồn một cách nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là 7 cách tắt nguồn Samsung nhanh chóng mà Limosa muốn chia sẻ với bạn.

1. Hướng dẫn 07 cách tắt nguồn Samsung đơn giản nhanh nhất cho bạn

Khi bạn gặp vấn đề khi tắt nguồn điện thoại Samsung do máy bị đơ hoặc treo, bạn có thể thử các cách sau để giải quyết tình huống này một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần mất chưa đầy 30 giây để hoàn thành các thao tác này.

1.1. Cách tắt nguồn Samsung bằng phím nguồn vật lý

Đây là cách đơn giản nhất để thực hiện: sử dụng phím vật lý. Cách này thường được áp dụng cho điện thoại Samsung và cũng có thể sử dụng cho các điện thoại Android khác. Khi áp dụng cách này, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1: Để kích hoạt menu Power, bạn có thể nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và phím Cạnh trong khoảng vài giây.

Sau khi màn hình điện thoại hiển thị menu Power, bạn có thể lựa chọn giữa tắt nguồn điện thoại Samsung bằng cách chọn Power Off hoặc khởi động lại máy bằng cách chọn Restart.

Bài HOT 👉  2 Cách Bật Theo Dõi Trên Facebook Bằng Điện Thoại Hiệu Quả

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này quá thường xuyên có thể gây hư hỏng phím âm lượng nhanh chóng.

1.2. Sử dụng ứng dụng Cài đặt để tắt nguồn Samsung

Không cần sử dụng nút Nguồn để tắt điện thoại Samsung. Cũng không cần sử dụng nút Giảm âm lượng để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của nút.

Bước 1: Bạn vào Setting( Cài đặt). Sau đó, nhấn chọn Advanced Feature và chọn Side Key.

Bước 2: Trên menu đã được hiển thị, nhấn vào Power Off Menu để tắt nguồn điện thoại Samsung.

1.3. Cách tắt nguồn Samsung từ thanh thông báo

Tắt nguồn Samsung từ thanh thông báo thường rất dễ thao tác, chỉ cần nhìn lướt qua là có thể thực hiện được.

Bước 1: Vuốt từ trên xuống để hiển thị thanh Thông báo. Vuốt 2 lần để hiển thị thanh Thông báo hoàn chỉnh. Sau đó, nhấn biểu tượng Tắt nguồn điện thoại Samsung (nằm bên trái biểu tượng Cài đặt).

Bước 2: Sau khi hiển thị menu Power, bạn nhấn vào nút Power off, sau đó nhấn nút Power off một lần nữa để tắt nguồn điện thoại Samsung. Bạn đã thành công tắt nguồn Samsung mà không cần sử dụng phím Nguồn.

Cách tắt nguồn Samsung từ thanh thông báo là sử dụng các bước sau: Bước đầu tiên, bạn hãy kéo xuống phía dưới cùng của màn hình để mở thanh thông báo. Tiếp theo, bạn hãy vuốt từ trái sang phải trên thanh thông báo để hiển thị nút tắt nguồn. Cuối cùng, bạn chỉ cần chạm vào nút tắt nguồn để tắt nguồn điện thoại Samsung của bạn.

1.4. Tắt nguồn Samsung bằng nút cạnh trên các dòng S series

Cách tắt điện thoại Samsung dòng S22 mà không cần dùng nút power.

Bước 1: Nhấn giữ phím Cạnh (chú ý: không phải phím nguồn) trong một khoảng thời gian ngắn để kích hoạt trợ lý ảo Bixby.

Bài HOT 👉  [Tổng hợp] 6 cách xóa danh bạ trên iPhone nhanh nhất

Bước 2: Sau đó, bạn vào mục Cài đặt → Tính năng Nâng cao → Phím bên. Tiếp theo, trên menu, bạn chọn Tắt nguồn để thực hiện chuyển tác vụ. Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Phím cạnh để hiển thị menu Tắt nguồn, giúp tắt nguồn hoặc khởi động lại điện thoại Samsung một cách nhanh chóng mà không cần mở Bixby.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể tùy chỉnh chức năng của nút cạnh theo các tùy chọn khác trên điện thoại sẵn có.

Để tắt nguồn trên các dòng S series của Samsung, bạn có thể sử dụng nút cạnh trên điện thoại.

1.5. Tắt nguồn Samsung bằng Quick Panel

Khi áp dụng phương pháp này, phần lớn các điện thoại di động Samsung đều có thể thực hiện được.

Lúc này, bạn chỉ cần vuốt nhẹ màn hình từ trên xuống dưới, sau đó chọn tiếp biểu tượng nút nguồn ở góc trên bên phải. Tiếp đó, màn hình sẽ hiển thị Menu Power từ bảng thông báo nhanh (hay còn gọi là Quick Panel). Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn biểu tượng nút Tắt nguồn điện thoại Samsung để tắt máy.

1.6. Sử dụng Bixby Voice bằng Bixby Voice

Samsung đã phát triển một trợ lý ảo cho điện thoại của họ, và nó đã được đặt tên là Bixby. Bixby có thể được điều khiển bằng giọng nói và sử dụng camera để quét thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, Bixby còn có khả năng ghi nhớ và nhắc nhở người dùng về các thông tin được yêu cầu. Tuy nhiên, Bixby chỉ có thể được sử dụng trên các dòng điện thoại được hỗ trợ bởi Bixby.

Bài HOT 👉  Cách kết nối AirPods với Samsung cho trải nghiệm tuyệt vời nhất

Dù được hỗ trợ trên dòng máy, khi sử dụng Bixby để tắt nguồn, bạn vẫn cần kích hoạt nó trước. Có hai cách khá đơn giản để kích hoạt Bixby Voice như sau:.

Phương pháp 1: Giữ phím Nguồn và bật chức năng Bixby Voice.

Cách 2: Để mở Bixby, bạn có thể vào Cài đặt, chọn Tính năng nâng cao, sau đó nhấn vào mục Phím bên và nhấn để gọi Bixby.

Sử dụng Bixby Voice thông qua Bixby Voice để tắt nguồn.

Khi đã hoàn tất kích hoạt, bạn có thể sử dụng Bixby để tắt nguồn thiết bị Samsung. Tự nhiên, đây là phương pháp tắt nguồn Samsung mà không cần sử dụng nút Nguồn.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc tắt điện thoại Samsung của mình bằng cách đơn giản là nói “Hi Bixby! Turn off my phone”. Sau đó, màn hình chính sẽ hiển thị thông báo “Are you sure?” (Bạn có chắc không?) Và bạn chỉ cần nhấn vào nút “Power off” là xong.

Tuy nhiên, trợ lý ảo Bixby vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt nên ngôn ngữ sử dụng chính là Tiếng Anh.

1.7. Cách tắt nguồn samsung khi điện thoại bị đơ, đứng máy không chạy được

Có lúc, điện thoại Samsung của bạn có thể gặp tình trạng đơ máy, không thể sử dụng. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể thử một số cách sau để tắt nguồn:

Nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 7-10 giây để thực hiện việc reset tự động cho điện thoại Samsung của bạn.

Bài HOT 👉  10 cách kiểm tra iPhone cũ CHÍNH HÃNG, tránh hàng dựng

Nhấn liên tục phím Nguồn trong ít nhất 10 giây để tắt điện thoại tự động. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhấn phím Nguồn nếu muốn khởi động lại máy và sử dụng bình thường.

Đối với điện thoại Samsung có thiết kế pin rời, cách tốt nhất là tháo pin ra khỏi máy để tắt nguồn. Sau đó, lắp lại SIM và khởi động điện thoại như thông thường. Nếu máy vẫn không ổn định, bạn có thể thử cách reset điện thoại Samsung để tăng hiệu suất. Tuy nhiên, nên sử dụng cách này một cách hạn chế, chỉ khi những phương pháp khác không hiệu quả.

Nếu điện thoại của bạn có pin liền, bạn chỉ cần để máy yên trong trạng thái bị đơ. Sau một thời gian, nếu điện thoại vẫn không hoạt động bình thường, hãy tiếp tục để máy trong trạng thái này cho đến khi pin hết, lúc đó điện thoại sẽ tự động tắt nguồn.

Để tắt nguồn Samsung khi điện thoại bị đơ, đứng máy không chạy được, bạn có thể thực hiện các bước sau:

2. Cách tắt nguồn điện thoại Android

Tùy vào hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, cách tắt nguồn điện thoại sẽ có một số khác biệt. Tuy nhiên, cách tắt nguồn điện thoại Samsung đã được trình bày ở trên đây là cách chung. Bạn có thể tìm hiểu cách tắt nguồn điện thoại Android theo từng hãng trong bài viết sau.

Limosa chia sẻ về cách tắt nguồn Samsung một cách đơn giản và hiệu quả. Rất hy vọng rằng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách tắt nguồn Samsung, hãy liên hệ với Limosa qua hotline 1900 2276 để được hỗ trợ ngay.

Bài HOT 👉  Macbook không thể kết nối Wifi nguyên nhân và cách khắc phục

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button