Công Nghệ

Bộ nhớ tạm là gì? Cách xóa bộ nhớ tạm của iPhone và Android

Bộ nhớ tạm của iPhone và Android là một công cụ được sử dụng để lưu trữ tạm thời các văn bản đã sao chép và dán vào mục tìm kiếm hoặc muốn gửi đi. Hãy cùng tôi tìm hiểu về bộ nhớ tạm của iPhone, Samsung và cách quản lý nội dung trên điện thoại.

1. Định nghĩa

Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên thiết bị Android, iOS và Windows là một loại bộ nhớ được sử dụng để lưu trữ dữ liệu người dùng đã sao chép tạm thời trên thiết bị.

Vùng nhớ tạm (Clipboard) trên điện thoại
Bộ nhớ tạm thời (Clipboard) trên điện thoại

2. Bộ nhớ tạm của iPhone ở đâu?

Trên iOS, bộ nhớ tạm được lưu trữ ở nhiều vị trí khác nhau, bao gồm bộ nhớ tạm của trình duyệt Safari và bộ nhớ tạm của iPhone được lưu trong thư mục Cache của các ứng dụng cụ thể. Người dùng có thể kiểm tra bộ nhớ tạm của các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messenger, Chrome…

3. Bộ nhớ tạm thời của Samsung, Oppo ở đâu?

Trên điện thoại Android, người dùng thường muốn biết vị trí của bộ nhớ tạm thời trên Oppo. Đối với điện thoại Samsung, Oppo hoặc các thiết bị Android khác, bộ nhớ tạm thời thường được lưu trữ trong một thư mục ẩn không thể truy cập được. Khi khởi động lại thiết bị, nội dung trong bộ nhớ đệm cũng sẽ tự động bị xóa đi.

Có nên xóa bộ nhớ tạm trên điện thoại không?

Bộ nhớ tạm của iPhone và Android là một chuỗi ký tự mà bạn có thể lưu dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh khi sao chép từ các ứng dụng trên điện thoại. Ví dụ như mật khẩu, địa chỉ email hoặc số điện thoại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải thông tin nào bạn sao chép và dán trên điện thoại cũng được bảo mật và có thể bị đánh cắp.

Bài HOT 👉  Thủ thuật cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh hơn dùng chuột
Quản lý bộ nhớ cache trên iPhone.
Quản lý bộ nhớ tạm trên iPhone

Để tránh rủi ro bị tiết lộ thông tin cá nhân như mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ,… Mà bạn đã copy và paste trên điện thoại, hãy thường xuyên xóa bộ nhớ cache trên thiết bị. Việc xóa cache trên điện thoại Samsung hoặc iPhone không chỉ giúp giải phóng bộ nhớ, giảm tải cho hệ thống mà còn nâng cao tính bảo mật cho thông tin cá nhân.

Việc xoá bộ nhớ đệm trên điện thoại còn có tác dụng giải phóng dung lượng và tạo không gian lưu trữ cho dữ liệu, đặc biệt là các ứng dụng không còn được sử dụng.

≫> MẸO HAY: Phương pháp xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trên YouTube trên máy tính & điện thoại.

Cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone và Samsung

Để xoá bộ nhớ tạm trên điện thoại, chúng ta có thể tham khảo chi tiết từng bước hướng dẫn dưới đây.

1. Cách xoá bộ nhớ tạm trên iPhone

Khả năng lưu trữ dữ liệu tạm trên hệ điều hành iOS hạn chế, chỉ cho phép lưu giữ một phần thông tin trong một khoảng thời gian nhất định. Để xóa dữ liệu tạm trên iPhone, bạn có thể thay thế văn bản sao chép trong bộ nhớ tạm bằng một văn bản trống để xóa toàn bộ thông tin đã sao chép trước đó.

Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng soạn tin nhắn hoặc Ghi chú trên iPhone.

Bài HOT 👉  Cách Active Win 11 Pro vĩnh viễn 100% nhanh nhất 2023

Bước 2: Trong quá trình soạn thảo nội dung, hãy thêm vào hai dấu cách và sau đó nhấn và giữ vào khoảng trắng. Sau đó, chọn Sao chép để thay thế đoạn tin đã sao chép và lưu tạm thời trên khay nhớ tạm trước đó.

Ghi đè một văn bản trống để xoá bộ nhớ tạm trên iPhone.
Ghi đè một văn bản trống để xóa bộ nhớ tạm trên iPhone

2. Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung

Phương pháp xoá bộ nhớ tạm trên Samsung hoặc điện thoại Android khác rất đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động 1 ứng dụng bất kỳ có thể tạo văn bản và kích hoạt bàn phím để nhập liệu.

Bước 2: Nhấn chọn dấu mũi tên hướng xuống trên góc bàn phím, chọn mục Cache.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Samsung.
Cách xoá bộ nhớ tạm trên Samsung

Bước 3: Giữ mục muốn xóa, sau đó nhấn Xóa khỏi bộ nhớ tạm và chọn XÓA TẤT CẢ để dọn dẹp toàn bộ bộ nhớ tạm.

Cách xóa bộ nhớ cache trên Samsung.

Cách khôi phục bộ nhớ tạm trên iPhone và Samsung

Khi bạn sao chép một đoạn văn bản trên iPhone hoặc Samsung, nội dung đó sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ tạm gọi là Clipboard. Tuy nhiên, nếu bạn sao chép một nội dung mới hoặc không sử dụng tính năng sao chép và dán trong một khoảng thời gian, nội dung trong Clipboard sẽ tự động bị xóa. Vì vậy, không thể phục hồi lại nội dung đã bị xóa trong bộ nhớ tạm trên điện thoại, chỉ có thể kiểm tra xem hiện tại bộ nhớ tạm đang lưu trữ nội dung gì bằng cách sau:

Bạn hãy mở một ứng dụng gõ văn bản như Tin nhắn, Mail, Messenger hay Ghi chú,… Sau đó, nhấn giữ vào phần chỗ trống để gõ văn bản. Tiếp theo, chờ đến khi xuất hiện các tùy chọn Dán (Paste) hoặc Dán từ Clipboard. Nếu bạn muốn dán văn bản đã được sao chép gần nhất trên điện thoại, hãy chọn Dán. Nếu không có văn bản nào được sao chép và lưu trên Clipboard, thì lựa chọn Dán sẽ không hiển thị.

Bài HOT 👉  Cấp cứu nhanh chóng laptop không có âm thanh
Kiểm tra bộ nhớ cache trên iPhone.
Kiểm tra bộ nhớ tạm trên iPhone

Hi vọng rằng những chia sẻ về cách quản lý và xóa bộ nhớ tạm trên iPhone và Android ở đây sẽ hữu ích cho người dùng, đồng thời bảo mật thông tin của họ.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button