Tin Game

Cuộc gọi VoLTE là gì? Những lợi ích bất ngờ của cuộc gọi VoLTE

Cuộc gọi VoLTE (Voice over LTE) là một công nghệ cho phép truyền giọng nói thông qua mạng 4G LTE, mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với các công nghệ truyền thống.
Cuộc gọi VoLTE là gì?

VoLTE là gì? Được biết đến với các tên gọi như HD Call, Voice HD, VoLTE (Voice over Long-Term EvolutioN) là các tiêu chuẩn giao tiếp không dây chất lượng cao khi sử dụng mạng 4G của các nhà mạng như Viettel, MobiFone, Vinaphone,…

Cuộc gọi VoLTE sử dụng mạng 4G không cáp.
Cuộc gọi VoLTE sử dụng mạng 4G không dây

Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ gọi điện tốt nhất với tốc độ kết nối cực nhanh và âm thanh truyền đến một cách rõ ràng hơn nhờ vào công nghệ VoLTE.

Những lợi ích không ngờ của cuộc gọi VoLTE?

Sau khi đã biết cuộc gọi VoLTE là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích không ngờ của VoLTE:.

Khử tạp âm, tiếng ồn tại môi trường thực hiện cuộc gọi

VoLTE sử dụng dải tần âm thanh từ 50Hz đến 7kHz để cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn gấp đôi so với cuộc gọi thông thường, mang lại âm thanh truyền tới tốt, rõ ràng và ít tạp âm.

Loại bỏ tiếng nhiễu và tiếng ồn trong quá trình thực hiện cuộc gọi.
Khử tạp âm, tiếng ồn tại môi trường thực hiện cuộc gọi

Bạn có thể sử dụng thoải mái dịch vụ gọi VoLTE khi đi xe máy trên đường hoặc ở nơi đông người, những nơi có tiếng ồn lớn, bởi nó sẽ giúp bạn loại bỏ tiếng ồn và tạp âm. Đặc biệt, với khả năng giảm tiếng vang, bạn sẽ nghe được âm thanh trong trẻo và chân thực.

Thời gian kết nối cuộc gọi nhanh

Khi thực hiện cuộc gọi VoLTE, điện thoại của bạn sẽ tiếp tục sử dụng mạng LTE/4G thay vì tự động chuyển về mạng 2G/3G như trước đây qua giải pháp CS Fallback.

Bài HOT 👉  Tổng hợp 1001+ thuật ngữ trong Liên Quân Mobile
Thời gian liên kết cuộc gọi nhanh
Thời gian kết nối cuộc gọi nhanh

Vì vậy, người dùng có thể trải nghiệm những trải nghiệm tuyệt vời với tốc độ nhanh của mạng 4G và độ trễ truyền dữ liệu chỉ từ 10 – 25ms. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng thời gian kết nối cuộc gọi chỉ mất khoảng 2,7 giây. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào.

Tiết kiệm pin

VoLTE có một ưu điểm khác là giúp người dùng tiết kiệm pin tối đa. Dù có tốc độ kết nối cao, nhưng VoLTE đã được Nokia Smart Labs đánh giá là ít tốn pin hơn 30-50% so với các cuộc gọi VoIP thông thường.

Tiết kiệm pin giúp gia tăng thời gian sử dụng của thiết bị di động, giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng và góp phần bảo vệ môi trường.
Tiết kiệm pin

Bài viết này chia sẻ về khái niệm VoLTE và những lợi ích của nó. Bên cạnh những lợi ích đã đề cập, VoLTE còn cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ trên điện thoại cùng một lúc như nhắn tin, truy cập Facebook,… Và vẫn có cuộc gọi với chất lượng tốt.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button