Tin Game

Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

Quay phim là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một tác phẩm điện ảnh ấn tượng và giúp thể hiện ý tưởng của đạo diễn. Kỹ thuật “one-take” hay còn được gọi là “oner”, “one-shot” hay “quay tiếp diễn” đã được nhiều nhóm sản xuất áp dụng để mang đến trải nghiệm liền mạch và giữ được cảm xúc của khán giả.

Một cách đơn giản để hiểu, “one-take” là khi chỉ sử dụng một máy quay để quay một lần duy nhất, ghi lại toàn bộ diễn biến và tình tiết của bộ phim. Điều này giúp người xem có thể cảm nhận rõ những gì đang xảy ra và dễ dàng đắm chìm vào tác phẩm. Ngoài ra, “one-take” cũng có thể ám chỉ những cảnh phim mượt mà, với các cảnh chuyển đổi được ẩn đi một cách tinh tế và khéo léo.

Kỹ thuật quay phim liền mạch, liên tục được gọi là one-take, tạo ra cảm giác như phân đoạn đó chỉ được quay bằng 1 máy quay duy nhất.

One-take là kỹ thuật quay phim liền mạch, liên tục, tạo ra cảm giác như thể phân đoạn đó chỉ được quay bằng 1 máy quay duy nhất.

Hiện tại, có hai loại “one-take” chính được sử dụng: một loại là quay toàn bộ phim trong một cảnh kéo dài; và loại còn lại là ghép nối các cảnh “one-take” ngắn thành một phân đoạn dài hơn. Tuỳ thuộc vào trình độ và tham vọng của các đạo diễn, họ có thể áp dụng các phương pháp khác nhau. Vì quay toàn bộ một bộ phim (thường có thời lượng khoảng 90 – 120 phút) trong một lần duy nhất là một nhiệm vụ không đơn giản.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách chơi Bài tứ sắc

Các bộ phim sử dụng kỹ thuật “one-take” đòi hỏi mức độ chính xác cao, từ việc chuẩn bị cho đến quá trình quay. Một chút lỗi như vị trí không chính xác, lời thoại không đúng hoặc thành viên đội hậu cần xuất hiện trong khung hình sẽ buộc phải quay lại từ đầu phân đoạn đó.

Dưới đây là đoạn video giúp chúng ta chiêm ngưỡng cách các bom tấn như 1917, Extraction, Atomic Blonde… Đã tận dụng kỹ thuật quay “one-take” để tạo ra những cảnh phim mượt mà, ấn tượng trên màn ảnh rộng.

Cách tạo ra những cảnh quay one-take ấn tượng nhất trong các phim bom tấn được các đạo diễn hình ảnh sử dụng.

Theo Insider.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button