Tin Game

Ecchi Là Gì? Bạn Có Thắc Mắc Hay Nhận Định Như Thế Nào?

Nếu bạn là một người hâm mộ manga và anime của Nhật Bản, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ “Ecchi”. Hôm nay chúng ta sẽ có một chút thảo luận về nó.

Ecchi là gì

Trong tiếng Nhật

Ecchi (hoặc Etchi, trong tiếng Nhật là エッチ- etchi) được hiểu thông thường là một tính từ mang nghĩa “khêu gợi”, “táo bạo”, và khi được sử dụng như một động từ, nó thường có ý nghĩa liên quan đến việc thực hiện các hành động không phù hợp…

– Có khi được dùng để chỉ những cuốn sách “nhuốm màu tội lỗi” ở dưới gầm giường của các cậu giai.

Có thể được hiểu như là “dê xồm” hoặc “dê cụ”, các bé sử dụng trong các cảnh “cửa miệng” trong các tình huống panty shot-ecchi scene.

Trong tiếng Nhật có rất nhiều ngữ pháp phức tạp và các kí tự hiragana, katakana và kanji được sử dụng để viết.

Trong tiếng Anh

Sử dụng để ám chỉ những phân cảnh gợi cảm của nhân vật nữ (như những phân cảnh thiếu vải, khoe hàng hoặc thậm chí không còn mảnh vải nào). Tuy nhiên, hầu hết các manga và anime Ecchi chỉ dừng ở độ tuổi 16+, tức là không có những phân cảnh dành cho người lớn.

Từ này được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực Anime – Manga, các tác phẩm Anime hoặc Manga được gắn nhãn ecchi thường tập trung vào cảnh ecchi hay dịch vụ cho fan để “quấy rối” khán giả.

Ngày nay thì từ ecchi đa phần được hiểu theo nghĩa tiếng Anh và được sử dụng ngày càng rộng rãi.

Trong tiếng Anh có một số từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp khác so với tiếng Việt, nhưng vẫn có những điểm tương đồng và cả những khác biệt đáng chú ý.

Thông thường Ecchi được chia làm 3 mức độ:

Mức I:

Mức nhẹ nhất, bao gồm các cảnh nhẹ nhàng như đồ tắm, tai nạn không nhường ý muốn, váy ngắn hơn bình thường, áo cổ xệ hơi. Mức độ này được hầu hết các diễn đàn chấp nhận.

Bài HOT 👉  Úp Sọt Là Gì? Có Nên Úp Sọt Người Yêu Không ?

Mức I:

Mức II:

Loại này mang tính táo bạo hơn, bao gồm các cảnh trình diễn đồ lót và áo tắm từ nửa trần đến trần truồng. Tuy nhiên, không có sự hiển thị của vùng nhạy cảm hoặc vú. Mức độ này vẫn được chấp nhận trên các diễn đàn, nhưng cũng có nhiều giới hạn.

Mức III:

Ecchi chỉ có thể tiến đến một giới hạn cuối cùng. Ngoài ra, chỉ còn Hentai là có thể hiển thị hoàn toàn nude, với việc tiết lộ cả nipple, vú và phần dưới nhưng được che chắn.

Do tính nhạy cảm, không thể chia sẻ hình ảnh Ecchi trong bài viết này. Mong các thành viên có thể tìm kiếm hình ảnh trên Google.

Các diễn đàn thường không cho phép đăng bài viết có nội dung tiết lộ, nhưng có một số ít diễn đàn chấp nhận nhưng yêu cầu ẩn hoặc che giấu nội dung.

Sự khác biệt giữa Ecchi và Hentai.

Thỉnh thoảng có sự nhầm lẫn giữa hai từ Ecchi và Hentai.

 • Ecchi và Hentai là hai thể loại hoàn toàn khác nhau. Trong khi Hentai tập trung vào các cảnh quan hệ tình dục, thỏa mãn dục vọng và các vấn đề xã hội đen tối như hiếp dâm, tra tấn, nhóm tình… Thì Ecchi mang đến một tình yêu trong sáng, lãng mạn và tràn đầy sức sống.
 • Hầu hết các bộ anime người lớn chỉ có từ 3-6 tập (vì chúng tập trung vào nội dung 18+, nên ngắn gọn là cần thiết). Trái lại, các bộ Ecchi thường có khoảng 12 tập và một số còn có từ 2 đến 3 mùa.
 • Độ tuổi yêu cầu để xem nội dung ecchi là từ 15+ – 16+ (tùy theo chuẩn quốc tế, tuy nhiên ở Việt Nam thì tăng lên thành 17+ – 18+). Còn với nội dung Hentai, chỉ khi đạt đủ 18+ mới được phép theo quy định pháp luật (tuy thực tế thì có một số người quan tâm đến vấn đề độ tuổi này).
 • Bài HOT 👉  Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả

  Lời kết.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button