Tin Game

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

FPS là gì? FPS trong game là chỉ số quan trọng nói lên chất lượng trải nghiệm của các game thủ, nhưng không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó. Trong bài viết này, Viettel sẽ giúp bạn tìm hiểu về thông số FPS và giải đáp những thắc mắc khi ứng dụng trong game.

FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?
FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?

FPS là viết tắt của “Frames per second”, chỉ số đo khung hình trên mỗi giây. Nó đo lường số lượng hình ảnh mà GPU có thể hiển thị trên màn hình của bạn trong một giây. Nó cũng có thể hiểu là chất lượng của card màn hình, đo lượng hình ảnh mà nó có thể hiển thị trên màn hình trong một giây.

 • FPS là gì? Thông số FPS tốt nhất khi chơi game là bao nhiêu?
  FPS là số khung hình được render và hiển thị mỗi giây
  Vậy FPS là gì? Dưới đây là một ví dụ dễ hiểu: Nếu bạn đang trải nghiệm game với tốc độ FPS là 1 thì mỗi giây trôi qua bạn sẽ chỉ nhìn thấy được 1 hình ảnh. Tốc độ này “quá chậm” so với ứng dụng game và chỉ phù hợp với dạng video trình chiếu hơn. Và chắc chắn, sẽ không có game nào thực sự “hoàn hảo” nếu ở tốc độ FPS 1.

  Thang điểm FPS

  Mắt là một cơ quan tiên tiến, có thể cảm nhận được sự mượt mà của chất lượng hình ảnh, nhưng sẽ rất khó nói rõ được sự khác biệt của những khung hình hiển thị trong một vài giây. Trong tiêu chuẩn phần cứng công nghệ, FPS được chia thành các mức độ và đánh giá như sau: – 30 FPS: hướng đến các ứng dụng game cầm tay (console) và các game trên PC cấp thấp. Với chỉ số 30 FPS có thể coi là tạm chấp nhận được, nhưng nếu chúng giảm sâu xuống dưới khoảng 20 FPS thì sẽ có hiện tượng giật lag, không ổn định. – 60 FPS: là mức setting chuẩn của các tựa game hiện nay đưa ra. Ở mức độ này, bạn sẽ loại bỏ được các tình huống trask game, điều này thể hiện rõ nhất khi trải nghiệm 2 game phổ biến nhất hiện nay là PUPG và LOL.

  Thang điểm FPS là hệ thống để đánh giá hiệu suất và đánh giá khả năng chơi game của một người chơi trong các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, từ điểm số thấp nhất là 0 đến điểm cao nhất là 100, thể hiện khả năng xử lý hình ảnh và độ mượt mà của trò chơi.
  Để kiểm tra FPS của máy, bạn có thể cài đặt 1 số phần mềm hỗ trợ cho test FPS
  – 120 FPS: tốc độ này thường xuất hiện ở các dòng màn hình 120 GHz trở lên, kèm theo card đồ họa “sịn sò”. Chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét hơn, từ đó sẽ nâng cao chất lượng trải game. – 240 FPS: đây là tốc độ khung hình cao nhất, thường chỉ gặp ở những thiết bị siêu cấp, siêu phẩm sở hữu phần cứng mạnh mẽ. Chỉ số FPS càng cao thì mắt người càng khó phân biệt, vì số lượng khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30 FPS và 60 FPS nhưng ở tốc độ 120 FPS – 240 FPS thì rất khó để phân biệt và so sánh khi ở cạnh nhau.

  Bài HOT 👉  "Anh điêu, đứng vì em" từ Binz: Cư dân mạng vẫn chưa biết anh nói điêu hay nói thật?
 • Tốc độ FPS nào ứng dụng game tốt nhất?

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button