Tin Game

Giải thích: Smurf là gì và vì sao game thủ lại thích Smurf như vậy?

Smurf là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong cộng đồng game thủ. Nhưng vẫn có nhiều người chưa biết Smurf là gì? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu hơn nhé!

Thế giới game đầy rẫy thuật ngữ, ký hiệu và khái niệm mà người chơi cần phải hiểu để có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không tìm thấy một trang nào tổng hợp về những thuật ngữ game hoặc bạn cảm thấy khái niệm trên các trang khác quá khó hiểu? Để giải quyết vấn đề này, MGN.Vn đã tạo ra chuyên mục “Giải thích” để cung cấp cho bạn một cái nhìn đơn giản và dễ hiểu nhất về các thuật ngữ game.

Smurf là gì?

Nếu bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Smurf” từ các game thủ, chắc chắn họ không đang nói về nhân vật hoạt hình màu xanh. Smurf là một thuật ngữ chỉ những người chơi có kỹ năng cao sử dụng các tài khoản cấp thấp để chơi với những game thủ “yếu hơn” mình.

Smurf là một nhóm nhân vật hư cấu trong loạt truyện tranh và phim hoạt hình
Smurf là một nhóm nhân vật hư cấu trong loạt truyện tranh và phim hoạt hình

Smurf thường xuất hiện trong các trò chơi trực tuyến có tính năng xếp hạng như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, CS:GO, Valorant, vv. Hệ thống trong những trò chơi này sẽ sử dụng hệ thống điểm xếp hạng để đảm bảo rằng những người chơi có trình độ tương đồng sẽ được đối đầu với nhau, tạo ra sự cân bằng. Tuy nhiên, một số người chơi ở mức xếp hạng cao có thể tạo tài khoản mới hoặc mượn tài khoản để chơi ở mức xếp hạng thấp và thực hiện các hành động không công bằng.

Bài HOT 👉  Mid trong liên quân là gì? Cách chơi bá chủ đường Mid

Nguồn gốc của thuật ngữ Smurf

Thuật ngữ này bắt nguồn từ hai game thủ Shlongor và Warp trong tựa game Warcraft II vào những năm 90. Khi đó, hệ thống chơi trực tuyến của game chưa được phát triển, người chơi Warcraft II phải sử dụng một chương trình có tên là Kali để tạo phòng chơi đa người. Hệ thống không tự động bắt đầu trò chơi khi đủ số người như hiện nay, mà người chơi phải khởi động trò chơi “thủ công” khi tất cả mọi người trong phòng đồng ý.

Nguồn gốc của thuật ngữ Smurf bắt nguồn từ bộ truyện tranh

Do đó, khi nhìn thấy tên của hai game thủ này, những người chơi khác sẽ từ chối tham gia vì hai tuyển thủ này có trình độ quá cao và chắc chắn sẽ bất bại. Lúc này, Shlongor và Warp nảy ra ý tưởng tạo một tài khoản mới để người chơi khác không nhận ra họ. Hai người này đặt tên cho tài khoản mới là PapaSmurf và Smurfette, từ đó làm lan truyền thuật ngữ “Smurf”.

Lý do game thủ thích Smurf

Theo các phân tích về tâm lý, người chơi yêu thích smurf vì những lý do sau đây:

1. Họ muốn chơi cùng nhóm bạn có thứ hạng thấp hơn.

2. Trong quá trình leo hạng, họ bị ngừng lại. Do đó, họ quay trở lại rank thấp hơn để trải nghiệm cảm giác chiến thắng.

3. Họ muốn thử một phương pháp mới hoặc vị trí mới mà không cần đánh đổi điểm elo hiện tại.

Bài HOT 👉  Đồ Sát Là Gì? Top +4 Mặt Hại Của Đồ Sát Trong Game

4. Thời gian đợi của trận đấu hạng cao quá lâu, do đó họ giảm hạng để tìm trận nhanh hơn.

Lý do game thủ thích Smurf có thể là vì gameplay đơn giản nhưng vẫn thú vị, đồ họa đáng yêu và màu sắc tươi sáng, cũng như việc có thể chơi cùng bạn bè và tham gia vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Streamer/YouTuber thường rất hào hứng với việc tạo nội dung này, và người xem cũng rất hào hứng với những video như vậy. Một trong những nội dung phổ biến có thể đề cập đến là thử thách leo rank ABC trong khoảng thời gian XYZ.

Ảnh hưởng của Smurf

Smurf được coi là một vấn đề trở ngại trong hệ thống xếp hạng. Việc có smurf trong đội đấu gây mất cân bằng, vì những đội có smurf có tỷ lệ thắng cao hơn (có thể nói là 99% tỷ lệ thắng). Điều này gây ra sự thất vọng cho những người chơi bị “hành” bởi smurf, đặc biệt là khi đó là trận đấu quan trọng của họ.

Những trường hợp cày thuê hoặc kéo rank trong game thường được gọi là Smurf. Các nhà phát triển game đang cố gắng giảm thiểu tình trạng này bằng cách nâng cấp hệ thống xử phạt và trừng phạt các tài khoản Smurf. Tuy nhiên, nếu nhìn từ một góc độ tích cực, Smurf có thể giúp người chơi rank thấp có động lực để nâng cao trình độ của mình.

Kết

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button