Tin Game

Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece

Các bạn đã xem One Piece lâu năm, chắc hẳn cảm thấy thích thú khi nhân vật chính sử dụng Haki đúng không? Thông thường, khi sử dụng Haki, chân, tay và đầu của người sử dụng sẽ chuyển sang màu đen. Đây là loại Haki sắc màu vũ trang (Haki Busoshoku). Tuy nhiên, trong One Piece còn tồn tại những loại Haki khác rất mạnh mà tôi muốn giới thiệu.

Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece
Haki bá vương của Luffy

Haki được tiết lộ bởi tác giả Oda sau Time Skip và được tô đen ở phần cánh tay để nhấn mạnh việc sử dụng Haki vũ trang. Hiện tại trong thế giới One Piece, có tồn tại 3 loại Haki chính thức là:

Haki Bá Vương (Haki Haoshoku)

luffy sử dụng haki làm ngất xỉu nhiều người tại marineford
Luffy sử dụng haki bá vương tại Marineford

Đây là một dạng Haki chỉ một người trong triệu người mới có thể sử dụng. Những người sử dụng loại Haki này thường là những kẻ nổi tiếng như Thất Vũ Hải hay Tứ Hoàng. Để sử dụng được loại Haki này, người đó cần có tố chất làm vua, ví dụ như làm vua của hải tặc hoặc vua của một quốc gia nào đó. Nhân vật chính Luffy cũng đã sử dụng loại Haki này nhiều lần, ví dụ như trong trận chiến lịch sử tại Marineford để giải cứu Ace, hoặc trong tình huống Luffy sử dụng bá khí tại đảo người cá. Dưới đây là danh sách các nhân vật hiện đang sở hữu Haki Bá Vương (Haki Haoshoku).

Bài HOT 👉  Trang phục mới ngày càng giống nhau, splash art thì không giống thực tế, Riot đang thực sự "bỏ bê" LMHT?

 • Don Chinjao.
 • Ace của Portgas D.
 • Boa Hancock.
 • Donquixote Doflamingo.
 • Monkey D Luffy.
 • Katakuri.
 • Edward Newgate (Râu Trắng).
 • Big Mom.
 • Silvers Rayleigh (Vị vua của bóng đêm).
 • Shanks.
 • Captain, Kid.
 • Kozuki Oden.
 • Haki Quan Sát ( Haki Kenbunshoku)

  Haki này cũng rất phổ biến và mang tính chất đa dụng. Sử dụng nó, người dùng có thể né tránh đòn tấn công của đối thủ, có phản xạ nhanh, và cảm nhận tốt các nguy hiểm sắp xảy ra. Trình độ cao nhất của haki quan sát là khả năng nhìn trước tương lai. Việc này đã được thể hiện rõ qua trận đấu giữa Luffy và Katakuri.

  Luffy quan sát được tương lai trong trậnc hiến với katakuri
  Luffy sử dụng được khả năng nhìn thấy tương lai gần

  Có thể nhắc đến Usopp đã tăng cường khả năng quan sát Haki của mình bằng cách cứu Luffy và Law khỏi Sugar. Lúc đó, Usopp có thể nhìn thấy Sugar ở khoảng cách xa và mục tiêu phát ra một ánh sáng nhẹ giúp Usopp nhận biết được đối tượng để bắn chính xác.

  Haki Vũ Trang (Haki Busoshoku)

  Doflamingo sử dụng haki vũ trang để chiến đấu với luffy
  Đòn đánh có bọc haki vũ trang của Doflamingo

  Loại Haki này thực sự hữu ích. Để đánh bại những kẻ ăn trái Logia, bạn cần phải sử dụng loại Haki này. Khi kích hoạt, cơ thể sẽ thay đổi màu sắc, ví dụ như tím hay đen. Nó tạo ra một lớp bảo vệ mạnh mẽ cho người sử dụng. Lớp bảo vệ này rất cứng cáp và có thể được sử dụng trong chiến đấu. Đặc biệt, khi đối đầu với kẻ ăn trái Logia, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi giữa trạng thái phòng thủ và tấn công. Điều này thực sự hữu ích và lợi thế trong trận chiến.

  Bài HOT 👉  3 cách lấy link Zalo cực nhanh chóng chắc chắn bạn sẽ cần

  Dưới đây là một số chia sẻ về những loại Haki hiện có trong One Piece, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button