Tin Game

Họa bì có nghĩa là gì?

Họa bì có nghĩa là gì?

Họa bì là gì?

Họa bì là “vẽ da”, trong đó “họa” là vẽ, “bì” là da.

Câu nguyên thủy từ xưa kia là: “Họa hổ họa bì, nan họa cốt. Tri nhân tri diện, bất tri tâm”. Ý nghĩa của câu này là “Khi vẽ một con hổ, người ta chỉ có thể vẽ được bộ da hổ, không thể vẽ được xương cốt của nó. Biết về người chỉ biết về ngoại hình, không biết về tâm hồn”.

“Họa bì” là tên tiếng Việt của tiểu thuyết “Bức tranh da người”, được viết bởi nhà văn Bồ Tùng Linh từ Trung Quốc. Sau đó, tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh cùng tên, do đạo diễn Trần Gia Thượng chỉ đạo và ra mắt vào năm 2008. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng Trung Quốc như Chân Tử Đan, Trần Khôn, Châu Tấn, Triệu Vy, Tôn Lệ và Thích Ngọc Vũ. Mặc dù thuộc thể loại siêu nhiên, bộ phim lại kết hợp nhiều yếu tố hành động và lãng mạn.

Họa bì là một loại vẽ minh họa trên bìa sách, thường được sử dụng để trang trí và thu hút người đọc.

Phim kể về Tiểu Di, một con hồ tinh quyết tâm trở thành người sau khi vẽ lên mình một bộ da người. Khi gặp người mình yêu, cô đã cố gắng mọi cách để giành được tình yêu của đối tác. Nhưng điều đó đã dẫn đến những bi kịch đau lòng trong tương lai.

Hy vọng rằng những lời giải thích trên đã giúp bạn hiểu rõ về khái niệm “họa bì” và ý nghĩa của từ này. Để cập nhật thông tin về các câu hỏi hot nhất trên mạng xã hội, hãy truy cập vào phần “Là gì” trên trang web Quantrimang.Com.

Bài HOT 👉  Trung tâm tiếng nhật - Trung tam tieng nhat, Học tiếng nhật online

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button