Công Nghệ

Hướng dẫn cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng – cẩn thận kẻo nhầm hàng Fake

Apple vừa giới thiệu phiên bản mới của Airpods, Airpods Pro, nhưng Airpods đầu tiên và Airpods thế hệ thứ 2 vẫn thu hút được sự quan tâm lớn từ người dùng. Để tránh mua phải hàng giả, hãy tìm hiểu cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng ngay bây giờ.

Tai nghe Airpods chính hãng là sản phẩm tai nghe đính kèm với thương hiệu Apple. Giá cả của các phiên bản tai nghe Airpods chính hãng thay đổi từ hơn 4 triệu đồng đến hơn 7 triệu đồng. Vì vậy, nếu bạn tìm được một chiếc tai nghe Airpods với giá rất rẻ, hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng nó là hàng chính hãng.

Tại sao cần kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng?

Hiện tại, tình trạng xuất hiện rất nhiều chiếc tai nghe Airpods nhái xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá rất rẻ đang tràn lan. Đáng chú ý, chúng được rao bán công khai trên các mạng xã hội và các trang thương mại điện tử, sử dụng những câu quảng cáo hấp dẫn.

Các tai nghe Airpods giả được sản xuất không cẩn thận, không đáp ứng được những yêu cầu an toàn của các tổ chức quốc tế. Do đó, chất lượng của chúng kém, không có nhiều tính năng, đặc biệt dễ bị hỏng, khi mua phải những sản phẩm này, người dùng có thể gặp rủi ro. Ngoài ra, chúng còn gây hiểm họa cho thính giác khi âm lượng vượt quá mức khuyến nghị. Vì vậy, việc kiểm tra xem Airpods có phải là hàng chính hãng hay không là cần thiết.

Bài HOT 👉  Cách tắt nguồn Samsung | Nhanh chóng và hiệu quả nhất khi máy bị đơ, treo

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc tai nghe Airpods chính hãng, cho bản thân hoặc làm quà tặng cho người thân. Tuy nhiên, bạn lại gặp khó khăn khi có quá nhiều sản phẩm giống nhau và giá cả chênh lệch khá nhiều. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

 • Tai nghe Airpods chính hãng và Airpods giả.
  Tai nghe Airpods chính hãng và Airpods Fake.

  Cách kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng

  Để phân định Airpods chính hiệu và Airpods nhái, hãy áp dụng những tiêu chuẩn sau để đánh giá.

  Về chất lượng âm thanh: Tai nghe Airpods Fake sẽ có chất lượng âm thanh kém hơn đáng kể so với tai nghe chính hãng. Cả âm trầm, âm cao và âm trung đều không được tốt và dễ dàng nhận ra khi nghe và so sánh.

  Về giá bán: Một cách đơn giản nhất để kiểm tra tai nghe Airpods chính hãng là so sánh mức giá. Tai nghe Fake thường có giá chỉ dưới 1 triệu đồng, trong khi tai nghe Airpods chính hãng có giá cao hơn rất nhiều, khoảng 5 triệu đồng bao gồm cả hộp. Vì vậy, khi gặp các đơn vị cung cấp tai nghe Airpods giá rẻ, chúng ta nên lưu ý và tránh mua.

  Về khía cạnh ngoại hình: cả tai nghe Airpods chính hãng và tai nghe Airpods Fake đều có vỏ hộp tương đồng khoảng 90%. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số chi tiết khác nhau để chúng ta có thể phân định.

  Logo được in trên bề mặt hộp sẽ có độ trơn và sự nổi bật khác nhau tùy thuộc vào việc sản phẩm có phải là chính hãng hay không. Nếu là sản phẩm chính hãng, logo sẽ có độ mịn và sự nổi bật, trong khi hàng giả thường có cảm giác gợn tay hơn khi sờ vào.
  Logo được in trên vỏ hộp nếu là hãng chính hãng sẽ mịn và in nổi, còn hàng Fake thì sờ có cảm giác gợn tay hơn.

  Sau đó, đảo mặt sau của hộp lên và kiểm tra các thông tin được in trên đó. Mực in trên hộp giả sẽ có độ đậm, nhòe và lem hơn so với mực in trên hộp chính hãng.

  Bài HOT 👉  Cách khóa Video trên iPhone bảo vệ quyền riêng tư
  Chữ in trên mặt sau của 2 vỏ gộp có độ sắc nét khác biệt.
  Chữ được in trên mặt sau trên 2 vỏ gộp có độ sắc nét khác nhau.
  Sau đó mở cái hộp, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Đối với sản phẩm chính hãng, cái hộp có vỏ kín và khó mở hơn. Sách hướng dẫn bên trong cũng có chất lượng chữ in khác biệt.
  Sau đó mở hộp ra bạn cũng sẽ nhận ra sự khác biệt. Đối với hàng chính hãng vỏ hộp khít và khó mở hơn. Sách hướng dẫn bên trong chất lượng chữ in cũng khác biệt.

  Cáp lightning trên sản phẩm Fake có khớp nối kém chất lượng hơn so với hàng chính hãng, còn lại nhựa dư thừa ở các vị trí này.

  Đánh giá nút bấm và chất lượng hoàn thiện của hộp sạc: Một cách để xác định xem tai nghe Airpods có phải là hàng chính hãng hay không là kiểm tra nút bấm trên vỏ hộp. Trong trường hợp hàng giả, nút bấm thường không nhạy bằng so với hàng thật. Bên cạnh đó, chất lượng hoàn thiện của hộp cũng thường kém hơn, thể hiện qua sự xuất hiện của khe hở trên phần bản lề.

  Nút nhấn và mức độ hoàn chỉnh của hộp sạc cũng không tương tự.
  Nút bấm và độ hoàn thiện của hộp sạc cũng khác nhau.

  Đèn báo trên hộp sạc: Nếu là hàng chính hãng đèn báo sẽ cho ánh sáng dịu nhẹ và không chói mắt.

  Đèn cảnh báo trên hộp chứa tai nghe hàng chính hãng và hàng nhái.
  Đèn báo trên hộp đựng tai nghe hàng thật và hàng Fake.

  Khi mở nắp và cầm vào phần cố định vỏ hộp, nếu lực hút nam châm của hộp không đủ mạnh, tai nghe Fake sẽ bị văng ra, trong khi hàng chính hãng sẽ không bị văng ra.

  Chú ý phần chữ in trên nắp hộp. Mực in cũng khác biệt giữa hàng thật và hàng giả.
  Chú ý phần chữ được in trên phần nắp hộp. Mực in cũng khác nhau giữa hàng thật và hàng Fake.

  Tai nghe AirPods chính hãng sử dụng màng chắn bụi mịn và mềm, trong khi hàng Fake có màng chắn bụi thô và không được hoàn thiện.

  Có sự khác biệt về màng chắn bụi giữa hai sản phẩm.
  Màng chắn bụi giữa 2 sản phẩm cũng có sự khác biệt.
  Có sự khác biệt về màng chắn bụi giữa hai sản phẩm.

  Màng chắn bụi phần mic của tai nghe có những điểm khác nhau tùy từng phiên bản. Màng chắn của hàng chính hãng được đặt sâu vào và đường phân chia chân sạc có màu trắng rõ và đều nhau.

  Airpods và iPhone có thể được kết nối với nhau, tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt giữa hai thiết bị này.

  Bài HOT 👉  Zalo không gọi được - Nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả
  Có sự khác biệt về màng chắn bụi giữa hai sản phẩm.

  Khi bạn mở nắp hộp, tai nghe Fake sẽ tự động kết nối và điện thoại sẽ hiển thị dung lượng pin của tai nghe.

  Có sự khác biệt về màng chắn bụi giữa hai sản phẩm.

  Khi người dùng đeo tai nghe thật, kết nối sẽ xuất hiện và không hiển thị dung lượng pin giả. Sau khi tháo tai nghe chính hãng ra khỏi tai, kết nối sẽ tự động ngắt.

 • Có sự khác biệt về màng chắn bụi giữa hai sản phẩm.

  Khi sử dụng tai nghe AirPods chính hãng, nếu chỉ bỏ một tai ra thì âm nhạc sẽ tự động tắt. Tuy nhiên, với tai nghe Fake, âm nhạc vẫn sẽ tiếp tục phát khi chỉ bỏ tai trái ra, vì tai nghe bên phải được coi là tai chính. Nếu bỏ tai phải ra thì không còn âm nhạc nữa.

  Về mic và pin: Tai nghe chính hãng sẽ cung cấp âm thanh tốt hơn so với tai nghe Fake. Đối với pin, sản phẩm chính hãng có thể sử dụng liên tục trong 24 tiếng sau khi sạc đầy và chỉ cần 15 phút sạc để sử dụng được 3 tiếng. Trong khi đó, hàng Fake chỉ có thể sử dụng tối đa từ 2 đến 3 giờ sau mỗi lần sạc đầy.

  Các bạn có thể kiểm tra tai nghe AirPods chính hãng bằng cách xem thông số Series. Thông số này là duy nhất cho mỗi chiếc AirPods. Chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > AirPods > Số Series. Nếu số Series trùng với số trên nắp hộp thì đó là hàng chính hãng, ngược lại, đó là một chiếc tai nghe giả.

  Bài HOT 👉  Cách chụp ảnh trên Instagram nhanh, siêu đẹp không nên bỏ lỡ

  Một số câu hỏi thường gặp

  Câu 1: Airpods fake có kết nối với iPhone như bình thường không?

  Airpods giả có thể kết nối với iPhone như bình thường, tuy nhiên khi kết nối chúng có hiện tượng “xoay xoay”. Để kết nối thành công, bạn cần ấn nút sau lưng hộp sạc. Tuy nhiên, AirPods giả không có chip W1 hoặc H1 của Apple, do đó không thể kết nối nhanh khi mở hộp. Ngoài ra, chúng không có tính năng chạm hoặc gõ vào tai nghe để tương tác và không thể tự động dừng phát khi tháo tai nghe như hàng thật.

  Câu 2: Airpods Fake có số serial không?

  Số serial của Airpods Fake không được in đều và không có sự liên tục. Trái lại, số serial của tai nghe chính hãng được in chi tiết, rõ nét và đồng đều.

  Câu 3: Airpods Fake có reset được không?

  Tai nghe Airpods Fake không thể được thiết lập lại. Vì mỗi lần thiết lập lại, tai nghe cần gửi yêu cầu đến Apple. Nếu tai nghe Fake thiết lập lại, nó sẽ bị khóa ngay lập tức.

  Câu 4: Mua Airpods chính hãng ở đâu?

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán Airpods chính hãng. Tuy nhiên, Viettel Store là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn bởi vì đây là một nhà mạng di động lớn nhất Việt Nam. Với nhiều cửa hàng trải rộng khắp cả nước, Viettel Store cam kết cung cấp chế độ bảo hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, đảm bảo giúp bạn mua được tai nghe Airpods chính hãng với giá tốt nhất.

  Bài HOT 👉  Cách đổi hình ảnh đại diện trên Google Meet

  Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những câu hỏi xoay quanh việc kiểm tra tính chính hãng của Airpods. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với tai nghe Airpods chính hãng.

 • Cách làm sạch AirPods Pro an toàn và loại bỏ bụi bẩn.
 • So sánh Apple AirPods Pro và Huawei Freebuds 3: “Ai” đang giữ vị trí đầu tiên?
 • Hướng dẫn khắc phục vấn đề AirPods không phát ra âm thanh “chuẩn mà không cần điều chỉnh”.
 • Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button