Công Nghệ

Khắc phục việc đèn pin iPhone không sáng chỉ trong 1 nốt nhạc

Bạn không thể bật đèn pin trên iPhone bằng trung tâm điều khiển hoặc phím tắt từ màn hình khóa. Bài viết này của HnamMobile sẽ cung cấp các giải pháp thông minh và hữu ích để bạn khắc phục vấn đề này.

Khắc phục việc đèn pin iPhone không sáng chỉ trong 1 nốt nhạc

Đóng ứng dụng máy ảnh chạy trong nền

Đóng ứng dụng máy ảnh chạy trong nền giúp tiết kiệm pin và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của thiết bị, đồng thời cho phép người dùng tiếp tục sử dụng các chức năng khác trên điện thoại mà không bị gián đoạn bởi ứng dụng máy ảnh.

Sử dụng camera chạy ngầm có thể gây ra sự cố khiến đèn pin không hoạt động.

Mua ngay iPhone với giá ưu đãi tại ĐÂY.

Ứng dụng camera có thể sử dụng đèn pin để chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể làm gián đoạn việc sạc pin. Vì vậy, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã đóng ứng dụng camera trên iPhone và thử bật lại đèn pin.

Buộc khởi động lại iPhone

Buộc khởi động lại iPhone có thể giúp khắc phục các vấn đề kỹ thuật như đứng máy, lag, hoặc ứng dụng không hoạt động đúng cách.

Khởi động lại iPhone theo phương pháp thông thường sẽ giải quyết được các vấn đề phần mềm.

 • IPhone 6s trở xuống: Hãy giữ đồng thời nút Home và nút Nguồn cho đến khi biểu tượng “Táo Khuyết” xuất hiện.
 • Đối với iPhone 7, bạn cần nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn cho đến khi logo “Táo Khuyết” xuất hiện.
 • Đối với các phiên bản iPhone từ iPhone 8 trở lên, để thực hiện việc này, bạn cần nhấn và giữ nút Tăng âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Giảm âm lượng. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi bạn thấy logo “Táo Khuyết” xuất hiện trên màn hình.
 • Bài HOT 👉  4 Cách chia sẻ Wifi trên iPhone với thiết bị khác đơn giản

  Ngưng sử dụng iPhone nếu quá nhiệt

  Nếu bạn sử dụng iPhone liên tục trong một thời gian dài và gặp tình trạng quá nhiệt, hãy tạm thời ngừng sử dụng điện thoại trong vài phút. Điều này giúp iPhone ngăn chặn thao tác bật đèn pin để giảm tải cho hệ thống.

  Sạc pin cho iPhone

  Sạc pin cho iPhone là một hoạt động cần thiết để duy trì hoạt động của điện thoại thông minh của Apple. Sạc pin đảm bảo rằng iPhone của bạn luôn có đủ năng lượng để sử dụng và tránh gặp các tình huống khó khăn do hết pin.

  Hệ thống sẽ tự động tắt một số tính năng để tiết kiệm năng lượng cho iPhone.

  Tăng độ sáng đèn pin

  Trên nền tảng iOS, đã tích hợp một tính năng cho phép điều chỉnh cường độ sáng của đèn pin trực tiếp từ trung tâm điều khiển.

 • Khi sử dụng iPhone có Face ID, bạn có thể điều hướng đến trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình. Trên iPhone sở hữu nút Home vật lý, bạn cần vuốt lên từ cuối màn hình để đến trung tâm điều khiển.
 • Tăng độ sáng đèn pin giúp cải thiện hiệu suất sử dụng và tăng khả năng chiếu sáng của đèn pin, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của pin.

  Nhấn và giữ vào biểu tượng pin sẽ hiển thị giao diện điều chỉnh cường độ ánh sáng.

 • Bước 2: Giữ nút bật đèn pin ở trung tâm điều khiển.
 • Tăng độ sáng đèn pin giúp cải thiện hiệu suất sử dụng và tăng khả năng chiếu sáng của đèn pin, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của pin.

  Hiện nền tảng iOS cung cấp cho người dùng ba tùy chọn điều chỉnh độ sáng đèn flash.

 • Bước 3: Dễ dàng điều chỉnh mức độ sáng của đèn pin tại cửa sổ xuất hiện.
 • Cập nhật iOS

  Phiên bản IOS của bạn đã trở nên quá cũ, đây là một trong các lý do khiến iPhone không thể bật đèn pin.

  IOS mới nhất đã được cải tiến để cung cấp các bản vá giúp bạn khắc phục sự cố đèn pin hiện tại. Để kiểm tra và cài đặt bản cập nhật, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và cuối cùng là Cập nhật phần mềm.

  Bài HOT 👉  TOP 5 cách Scan bằng IPhone đơn giản và cực sắc nét

  iOS là hệ điều hành dành cho các thiết bị di động của Apple, được cập nhật liên tục để cải thiện tính năng và bảo mật của hệ thống, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Phiên bản cập nhật mới của iOS sẽ mang đến khả năng tương thích phần mềm cải thiện hơn.

  Kiểm tra có phải lỗi phần cứng hay không

  Nếu bạn đã thử mọi giải pháp nhưng đèn pin trên iPhone vẫn không hoạt động, có thể vấn đề nằm ở phần cứng, chính xác hơn là module đèn flash đã bị hỏng.

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng camera trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng đèn flash ở góc trên cùng bên trái màn hình sau đó mở cài đặt bổ sung bằng cách chạm vào mũi tên nhỏ gần đó.
 • Kiểm tra có phải lỗi phần cứng hay không bao gồm việc kiểm tra các thành phần vật lý của thiết bị như ổ cứng, bộ nhớ, card đồ họa, và các linh kiện khác để xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

  Bật đèn flash trong ứng dụng Máy ảnh.

  CLICK! Nhận ngay iPhone với mức giá hấp dẫn.

 • Bước 3: Chọn biểu tượng đèn flash hiển thị ở phía dưới > Bật.
 • Kiểm tra có phải lỗi phần cứng hay không bao gồm việc kiểm tra các thành phần vật lý của thiết bị như ổ cứng, bộ nhớ, card đồ họa, và các linh kiện khác để xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

  Sử dụng ứng dụng Máy ảnh để kiểm tra đèn flash có còn hoạt động hay không.

 • Bước 4: Khi này, hãy chụp một bức ảnh và kiểm tra xem đèn flash có hoạt động hay không. Nếu không, hãy đưa đến trung tâm sửa chữa Hcare gần nhất để sửa chữa nhanh chóng.
 • Hy vọng bài viết của HnamMobile đã giúp bạn khắc phục sự cố đèn pin iPhone không sáng. Chúc bạn thành công.

  Hãy theo dõi trang tin tức của HnamMobile để tìm hiểu thêm về nhiều ứng dụng và thủ thuật hữu ích, cũng như nhanh chóng cập nhật những diễn biến mới nhất trong lĩnh vực công nghệ.

  Bài HOT 👉  Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone, Android đơn giản

  HnamMobile.

  Theo guidingtech.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button