Công Nghệ

Kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa bằng thao tác cực ĐƠN GIẢN

IPhone cũ đang là sự lựa chọn phổ biến của người dùng hiện nay bởi vì giá thành thấp hơn so với phiên bản mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng không biết liệu linh kiện bên trong đã được thay thế hay chưa, đặc biệt là pin. Vì vậy, 24hStore sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra xem iPhone đã được thay pin hay chưa.

Kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa bằng thao tác cực ĐƠN GIẢN

1. Kiểm tra iPhone đã thay pin chưa trực tiếp bằng điện thoại

 • Kiểm tra pin iPhone trực tiếp qua chức năng Sức khỏe pin trong phần cài đặt.
 • Để có thể thực hiện tính năng kiểm tra pin trên iOS 11.3 cho iPhone của bạn có các bước như sau:.

  Bước 1: Trước tiên các bạn cần truy cập vào ứng dụng Thiết lập (Settings) từ màn hình chính thiết bị.

  Tôi sẽ kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay pin chưa bằng cách gọi trực tiếp vào số điện thoại.

  Bước 2: Tiếp theo, hãy tìm và nhấp vào phần Pin (Battery) => Sau đó, bạn có thể lựa chọn Tình trạng pin (Battery Health) ở đây.

  Tôi sẽ kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay pin chưa bằng cách gọi trực tiếp vào số điện thoại.

  Bước 3: Trên màn hình iPhone hiển thị 2 thông tin chủ yếu mà người dùng cần quan tâm như dưới đây:

  Tôi sẽ kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay pin chưa bằng cách gọi trực tiếp vào số điện thoại.

  Dung lượng tối đa (Maximum Capacity): Đây là chỉ số thể hiện dung lượng pin so với lúc pin mới, và khi giá trị này càng thấp thì cho thấy pin của bạn đã bị chai pin.

  Tính năng Đỉnh hiệu năng (Peak Performance Capability) sẽ giúp người dùng kiểm soát tình trạng pin của iPhone. Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh hiệu năng của thiết bị để làm chậm và tiết kiệm pin khi pin đang yếu, nhằm tăng thời gian sử dụng của pin.

  Bài HOT 👉  Cách đồng bộ danh bạ iPhone chỉ trong vài bước đơn giản

  Khi thực hiện thao tác tắt dung lượng hiệu năng đỉnh trên các thiết bị iPhone, khả năng thiết bị của người dùng gặp tình trạng sập nguồn là rất cao, đặc biệt khi pin iPhone đã chai quá nặng.

 • Kiểm tra dung lượng pin của iPhone bằng cách sử dụng ứng dụng Battery Testing trên Appstore.
 • Bạn có thể kiểm tra thời lượng pin của iPhone không chỉ bằng cách thực hiện kiểm tra trực tiếp trên thiết bị mà còn thông qua ứng dụng Battery Testing. Việc thực hiện thao tác này rất đơn giản, cụ thể như sau:

  Bước 1: Trước tiên thực hiện việc tải ứng dụng Battery Testing về điện thoại iPhone.

  Tôi sẽ kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay pin chưa bằng cách gọi trực tiếp vào số điện thoại.

  Sau khi hoàn thành Bước 2, bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn vào mục Thiết bị, sau đó chọn mục PIN. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị đầy đủ thời lượng pin sử dụng và mức độ chai PIN của iPhone mà không cần thêm bất kỳ thao tác nào từ người dùng.

  Tôi sẽ kiểm tra xem iPhone của bạn đã được thay pin chưa bằng cách gọi trực tiếp vào số điện thoại.

  Ứng dụng Battery Testing không chỉ giúp kiểm tra mức độ chai pin của iPhone, mà còn cho phép bạn theo dõi thời gian thực chất lượng của pin. Để làm điều này, bạn cần vào mục Đánh giá, chọn Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu, sau đó bắt đầu kiểm tra.

  Sau khi kiểm tra, ứng dụng sẽ đưa ra kết quả số điểm đánh giá pin của iPhone của bạn. Nếu kết quả trả về dưới 40%, bạn sẽ cần thay pin mới cho iPhone của mình.

  Nếu bạn vẫn chưa yên tâm với cách kiểm tra pin iPhone hiện tại, hãy thử kiểm tra một số dấu hiệu sau đây để biết liệu pin có thay đổi mà không mất dữ liệu nhanh chóng hay không.

  2. Cách kiểm tra iPhone đã thay pin hay chưa bằng phần mềm máy tính

  Hiện tại, pin của iPhone được làm rất tinh xảo và gần như tương tự pin chính hãng, do đó người dùng khó phân biệt. Nếu không kiểm tra kỹ, có thể người dùng sẽ mua một chiếc máy đã thay pin khi tin vào lời của cửa hàng. Để kiểm tra pin, người mua có thể sử dụng một số phần mềm kiểm tra để xác định liệu iPhone đã được thay pin hay chưa.

  Bài HOT 👉  10 cách kiểm tra iPhone cũ CHÍNH HÃNG, tránh hàng dựng
 • Kiểm tra động cơ pin của iPhone thông qua Dữ liệu Phân tích.
 • Để kiểm tra xem iPhone đã được thay pin hay chưa, người dùng cần truy cập vào Cài đặt và chọn mục Pin. Đối với iPhone đã được cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 14 trở lên, máy sẽ cung cấp thông báo nếu pin không phải từ nhà sản xuất chính hãng. Tuy nhiên, với sự phát triển tinh vi hiện nay của các nhà sản xuất và vi mạch gắn liền, việc kiểm tra xem pin iPhone đã được thay hay chưa đòi hỏi phân tích dữ liệu nâng cao như sau. Đối với một số iPhone cũ, máy không thể chưa trải qua ít nhất một lần sạc. Vì vậy, nếu dung lượng pin vẫn ở mức 100% sau khi đã sạc hơn 200 lần và dữ liệu phân tích cho thấy sự tiến hóa đáng kể, có thể máy của bạn đã trải qua việc thay pin.

  Để kiểm tra pin iPhone, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

  Bước 1: Trước hết bạn vào phần Thiết lập trên màn hình.

  Bước 2: Chọn vào Tùy chọn riêng tư.

  Bước 3: Tiếp theo là quá trình Phân tích và cải thiện.

  Bước 4: Cuối cùng chọn vào phần Dữ liệu phân tích.

  Bạn có thể kiểm tra xem iPhone đã thay pin hay chưa bằng phần mềm máy tính thông qua việc kiểm tra thông tin về trạng thái pin trên thiết bị.

  Trong phần này, bạn sẽ thấy một danh sách các câu lệnh có từ khóa log-aggregated-năm-tháng-ngày-số kí hiệu.Ips được hiển thị trên màn hình dưới dạng dọc. Tiếp theo, hãy tìm câu lệnh “số dung lượng pin” để biết dung lượng pin còn lại hoặc câu lệnh Battery Count để biết số lần sạc điện thoại. Những thông tin này sẽ giúp bạn xác định liệu pin của iPhone đã được thay thế hay chưa.

  Bài HOT 👉  Cách kết nối AirPods với Samsung cho trải nghiệm tuyệt vời nhất
 • Sử dụng phần mềm 3utools.
 • Công cụ 3uTools là một phần mềm “tất cả trong một” chỉ dành cho các thiết bị iOS. Được 3uTeam phát hành hoàn toàn miễn phí, công cụ này mang đến cho người dùng nhiều tính năng tiện ích và hữu ích. Ví dụ như sao lưu dữ liệu hệ điều hành iOS vào máy tính và chuyển dữ liệu từ PC sang thiết bị di động của bạn.

  Lưu ý: Trước khi kết nối lần đầu tiên, người dùng cần mở khóa màn hình của iPhone để xác nhận việc kết nối với phần mềm.

  Bước 1: Đầu tiên, hãy tải ứng dụng 3uTool về thiết bị di động của bạn. Sau đó, mở ứng dụng và kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB Lightning.

  Bước 2: Khi bạn đang sử dụng giao diện 3uTools, bạn sẽ nhìn thấy trên màn hình hiển thị Số lần sạc (Change Times) và Tuổi thọ Pin (Battery Life).

  Bước 3: Cuối cùng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể chọn vào mục Chi tiết (Details).

  Bạn có thể kiểm tra xem iPhone đã thay pin hay chưa bằng phần mềm máy tính thông qua việc kiểm tra thông tin về trạng thái pin trên thiết bị.

  Tại địa điểm này, bạn sẽ có thể tìm hiểu một cách chi tiết về thông tin Pin như Thời gian sạc, Công suất thực, Công suất thiết kế, Số Serial, Ngày sản xuất và Nguồn gốc sản xuất của Pin.

  Bạn chọn vào OK để kết thúc và trở về màn hình chính.

 • Sử dụng phần mềm iTools.

 • Mặc dù không phải là ứng dụng chính thức của Apple, iTools vẫn là một công cụ hỗ trợ hiệu quả và nhanh chóng trong việc quản lý và đồng bộ dữ liệu cho phần mềm iOS. Phiên bản 3.3.9.6 của iTools hiện tại đã hỗ trợ hầu hết các phiên bản hệ điều hành iOS, và ứng dụng này cũng giúp người dùng kiểm tra xem iPhone của họ đã được thay pin hay chưa.

  Bài HOT 👉  Xóa ảnh trên iCloud điện thoại, máy tính CỰC NHANH GỌN | Hướng dẫn kỹ thuật

  Bước 1: Sau khi tải xuống phần mềm kiểm tra pin iPhone iTools, bạn chỉ cần khởi động iTools và kết nối iPhone bằng cáp.

  Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn phần mục Dung lượng pin ở phía dưới.

  Tất cả các thông số về pin của điện thoại của bạn sẽ được hiển thị chi tiết như sau:.

 • Số lần sạc pin đã đầy đủ: Biểu thị số chu kỳ sạc pin.

 • Tình trạng pin: có nghĩa là mức độ sử dụng của pin.

 • Dung lượng thực tế: Biểu thị dung lượng tối đa của pin khi sạc đầy.

 • Design Capacity: Dung lượng pin sạc đầy khi ở trạng thái mới mua.

 • Sử dụng phần mềm iBackupbot.
 • IBackupBot là một công cụ hết sức cần thiết để bạn có thể sao lưu và quản lý các tập tin sao lưu trên thiết bị iOS. Nó cho phép bạn xem, chỉnh sửa và trích xuất các file sao lưu. IBackupBot đặc biệt hữu ích cho những người muốn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

  Bước 1: Trước tiên bạn tải ứng dụng, cài đặt phần mềm iBackupBot.

  Bước 2: Sau đó liên kết máy tính với iPhone qua cáp USB.

  Bước 3: Cuối cùng lựa chọn và mở giao diện phần mềm trên máy tính -> lựa chọn vào phần Thông tin thêm.

  Hiện tại trên màn hình máy tính sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến pin của iPhone hiện tại, cụ thể như sau:

  Bài HOT 👉  Khắc phục việc đèn pin iPhone không sáng chỉ trong 1 nốt nhạc
 • Design Capacity: Biểu thị Dung lượng pin theo như kế hoạch thiết kế của nhà sản xuất.

 • CycleCount: Có nghĩa là chu kỳ sạc của iPhone.

 • Dung lượng sạc đầy đủ: Biểu thị số lần sạc tối đa của máy tính cho đến thời điểm hiện tại.

 • kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

  Nếu bạn phát hiện viên pin iPhone của mình bị chai và không biết cách khắc phục tình huống này, hãy ngay lập tức xem cách phục hồi pin iPhone bị chai đơn giản và hiệu quả.

  3. Kiểm tra iPhone đã thay pin chưa qua bản cập nhật phần mềm iOS 15.2

  Phiên bản iOS 15.2 đã mang đến cho người dùng tính năng kiểm tra trực tiếp xem pin iPhone đã được thay đổi hay chưa thông qua hệ thống của máy. Để sử dụng tính năng này, người dùng cần cập nhật phần mềm lên iOS 15.2 nếu chưa có.

  Sau khi bạn đã cập nhật thành công, để kiểm tra xem iPhone đã thay pin hay chưa, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Truy cập vào phần Cài đặt, sau đó chọn Giới thiệu. Nếu trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ xuất hiện thông tin về việc thay thế và sửa chữa bên trong máy, thì điều đó có nghĩa là pin trên iPhone đã được thay. Nếu không có bất kỳ hiển thị nào, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn vẫn còn nguyên bản.

  Tôi cần kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn đã được thay pin chưa trước khi cập nhật lên phiên bản phần mềm iOS 15.2.

  Bài viết mong muốn bạn đã biết cách kiểm tra iPhone xem đã bị thay pin hay chưa, để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đừng quên theo dõi các bài viết công nghệ tiếp theo của Di động 24hStore để cập nhật tin tức và thủ thuật hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc về bài viết hoặc sản phẩm, vui lòng liên hệ số 1900.0351 để được tư vấn.

  Bài HOT 👉  Điện thoại iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không?

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button