Tin Game

KS trong Liên Quân là gì? Ý nghĩa của KS trong Liên Quân

1. KS trong Liên Quân là gì?

KS trong Liên Quân là một hành vi ăn cắp mạng của đồng đội. Thông thường, người chơi sẽ để cho đồng đội giao chiến với kẻ địch. Sau đó, chờ thời cơ lúc đối thủ đang yếu máu thì dồn sát thương hoặc dùng bộc phá để kết liễu kẻ địch được gọi là KS. Vậy là các bạn đã biết được KS trong Liên Quân là gì rồi đấy!

Kẻ trộm mạng của đồng đội chính là KS.
KS là ăn cắp mạng của đồng đội

KS là viết tắt của “Kill Stealing” trong tiếng Anh. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các game MOBA trực tuyến hoặc các game có tính đồng đội cao. Đây là một phương pháp được sử dụng bởi những game thủ không có chiến thuật hay kinh nghiệm. Thay vì tốn nhiều năng lượng và kỹ năng để chiến đấu, họ chỉ đợi đồng đội tấn công đối thủ rồi xông vào cuối cùng để giành được mạng.

2. Giải thích ý nghĩa KS trong Liên Quân

Dù ai trong game Liên Quân cũng đã biết về ý nghĩa của KS, nhưng mình muốn giải thích thêm sự tác động của nó đối với trò chơi. KS là một hành động khiến đồng đội cảm thấy khó chịu hoặc thậm chí tức giận trong trò chơi di động Liên Quân. Ngoài ra, KS cũng được sử dụng trong nhiều trò chơi MOBA khác như Dota 2, Tốc Chiến và Liên Minh Huyền Thoại. Hãy tưởng tượng bạn đang chiến đấu quyết liệt với đối thủ và chuẩn bị tiễn đối thủ đó, nhưng đồng đội bất ngờ đến và cướp mạng. Thật khó chịu đúng không nào!

Bài HOT 👉  Tìm hiểu thành ngữ: Ngọa hổ tàng long 卧虎藏龙 wò hǔ cáng lóng

Hành vi KS là một hành vi rất ích kỷ trong một trận đấu game. Nó có thể giúp người chơi kiếm được nhiều vàng và đồng thời có thể được vinh danh là MVP. Tuy nhiên, bạn cũng cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện hành vi này, vì việc KS quá nhiều trong trận đấu có thể khiến đồng đội của bạn báo cáo vì hành vi chơi game không đẹp.

Chiến đấu và đạt được Mega Kill trong Liên Quân.
Chiến đấu và giành được Mega Kill trong Liên Quân

Trong một trận Liên Quân, nếu có một người chơi KS mạng quá nhiều từ người khác, các thành viên khác sẽ gặp khó khăn trong việc tích luỹ tiền và mua các trang bị cần thiết để chiến đấu. Vấn đề này sẽ làm suy yếu cấp độ và kỹ năng của đội. Nếu người chơi có số vàng nhiều nhất bị giết, đội sẽ gặp khó khăn trong việc chiến thắng phe địch trong cuộc giao tranh.

Vì vậy, KS trong Liên Quân nên được thực hiện trong các trận đánh thông thường hoặc khi bạn muốn tạo niềm vui cho bạn bè. Đừng chỉ luôn núp lùm canh me KS của người khác, hãy luôn sát cánh hỗ trợ đồng đội mọi lúc vì đây là game MOBA đấy!

3. Những câu hỏi thường gặp về KS trong Liên Quân

Ngoài việc hỏi về KS trong Liên Quân, có nhiều game thủ vẫn có những câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này. Hãy giải đáp tất cả mọi thắc mắc để có trải nghiệm chiến đấu tốt nhất trong Liên Quân ở phần dưới đây với tôi nhé!

Bài HOT 👉  Roleplay là gì? Roleplayer là gì?

3.1. Có nên KS đồng đội không?

Tất nhiên là không. Khi đã hiểu được ý nghĩa của KS trong Liên Quân, ta cũng đã nhận thấy tác động tiêu cực của nó. Vì thế, mọi hành động KS, dù trong bất kỳ tình huống nào, đều không được ủng hộ. Điều này làm cho đồng đội cảm thấy tức giận vì bị mất trắng những nỗ lực chiến đấu của những thành viên khác trong đội.

Việc sử dụng kỹ năng trong Liên Quân sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần đồng đội, khiến cho người đó có thể tức giận và rời khỏi trận đấu. Mặc dù vậy, trong quá trình trải nghiệm game, tôi nhận thấy hành động này vẫn xảy ra thường xuyên. Nhà sản xuất game đang tìm kiếm giải pháp để cải thiện trải nghiệm chơi game cho người chơi.

Liên Quân là trò chơi yêu cầu khả năng cao
Liên Quân là game đồng đội đòi hỏi kỹ năng cao

Để KS nhưng vẫn được lòng các thành viên khác, chúng ta cần tham gia giao tranh trên 50% cùng team hoặc chỉ KS trong những tình huống cấp bách như khi đối thủ đang out đồ hoặc out level với chúng ta. Khi thực hiện hành động KS, hãy xin phép team trước hoặc xin lỗi sau khi đã hoàn thành để tránh cãi nhau và làm tức giận đồng đội, dẫn đến tình trạng AFK.

Nếu bạn muốn chiến thắng, hãy tránh để người KS trở thành trưởng nhóm. Ngay cả khi đồng đội yếu thế, cũng không nên nhờ người đó giúp đỡ vì điều này có thể làm tan biến mọi nỗ lực của đội.

Bài HOT 👉  Family bonding gắn kết tình cảm gia đình tiếng anh là gì through activities

3.2. Làm sao để KS hiệu quả?

Quá trình KS trong Liên Quân đơn giản hơn khi bạn hiểu rõ về nó. Để troll và làm vui đồng đội trong trận đấu, game thủ có thể chú ý những điều sau đây để đạt được kết quả tốt nhất:

 • Bổ trợ kèm theo và bộc phá trong khâu ban pick nên được lựa chọn. Trong trường hợp đối thủ còn ít máu trong giao tranh, chỉ cần lao vào và nhấn bộc phá để đạt thành công.
 • Bạn nên là người chiến đấu cuối cùng. Lúc này, đối thủ sẽ rất yếu hoặc gần chết, vì vậy bạn chỉ cần xâm nhập và tiêu diệt chúng một cách dễ dàng.
 • Hãy chọn những tướng có khả năng phục hồi kỹ năng sau khi hạ gục đối thủ hoặc có sát thương mạnh. Ví dụ: Ngộ Không, Quillen, Butterfly, Tulen,….
 • Hợp tác với các thành viên đồng đội để loại bỏ đối thủ.
  Cùng đồng đội tiêu diệt kẻ địch

  3.3. Cảm xúc khi KS và bị KS như thế nào?

  Khi bị bạn đồng nghiệp KS.

  Tất nhiên chúng ta sẽ rất tức tối khi đã đổ hết kỹ năng, bổ trợ và chuẩn bị ăn mạng thì có đồng đội đột ngột cướp đi một cách trắng trợn. Cũng có lúc mình đã muốn lên án đồng đội vì hành vi này, nhưng lo sợ rằng nếu làm như vậy đồng đội sẽ rời khỏi trò chơi nên mình đã im lặng và tiếp tục gắng gượng cầm đầu đội.

  Chiến đấu chống lại đối thủ trong trò chơi Liên Quân.
  Chiến đấu với kẻ địch trong Liên Quân

  Khi khách sạn được mạng.

  Nếu bạn muốn trêu tức hoặc troll bạn bè, bạn có thể thực hiện hành động KS. Cảm giác trêu ngươi người khác là rất thú vị, đặc biệt là sau khi ăn mạng. Người chơi sẽ nhận được vàng để mua thêm trang bị và cân team, dễ trở thành MVP cả trận đấu hơn.

  Bài HOT 👉  Never give up nghĩa là gì? Mang nghĩa tích cực hay tiêu cực?

  Mong rằng những câu trả lời trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “KS” trong trò chơi Liên Quân và những thông tin liên quan đến nó.

  4. Ý nghĩa thuật ngữ KS trong các trường hợp khác

  Chúng ta đã hiểu ý nghĩa của KS trong Liên Quân. Nhưng liệu KS có ý nghĩa khác trong các lĩnh vực khác không? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây để tìm lời giải cho câu hỏi này.

  4.1. KS trên Facebook

  KS không chỉ được sử dụng trong Liên Quân mà còn được nhiều người dùng trên Facebook và các mạng xã hội khác. Trên Facebook, KS là viết tắt nhanh của “không sao”. Người dùng điện thoại hoặc máy tính có thể gửi tin nhắn “KS” thay vì “không sao” để tiết kiệm thời gian.

  KS cho rằng không có vấn đề gì trên Facebook.
  KS nghĩ là Không sao trên Facebook

  4.2. KS đối với cuộc sống hàng ngày

  KS là cụm viết tắt của từ “Khách sạn” trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều người dùng từ này để tiết kiệm thời gian khi nhắn tin. KS cũng là địa điểm được nhiều người chọn để nghỉ ngơi, tổ chức sự kiện, tiệc tùng, đám cưới, hội họp,… Vì vậy, khi sử dụng KS để chỉ “khách sạn”, không làm người nhận tin bị khó hiểu.

  Khách sạn thường được sử dụng bởi nhiều người dùng để chỉ KS.
  KS được nhiều người dùng để chỉ Khách sạn

  5. Kết luận

  Mong muốn của bạn là gì khi hỏi về bài viết KS trong Liên Quân? Ý nghĩa của KS trong Liên Quân cũng giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuật ngữ thường được sử dụng trong trò chơi này. Chúc bạn có những khoảnh khắc thú vị khi chơi game cùng đồng đội trong Liên Quân.

  Bài HOT 👉  Visual Novel là gì?

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button