Tin Game

Lửa Chùa là gì? Điều gì còn lại ngoài 450 triệu người chơi?

Với những thành tựu đáng kinh ngạc mà Free Fire đã đạt được cho đến nay, cùng với con số lên tới hơn 450 triệu người chơi tính đến cuối tháng 11 năm 2019 và hơn 500 triệu lượt tải trên các thiết bị Android, điều gì khiến tựa game này được gọi là Lửa Chùa? Hãy cùng GhienCongNghe khám phá Lửa Chùa là gì trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên hãy tìm hiểu một chút về Free Fire

Free Fire là một trò chơi bắn súng sinh tồn do 111 Dots Studio phát triển và Garena phát hành vào cuối tháng 12 năm 2017. Sau hơn 3 năm, Free Fire vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ nhờ lượng người chơi đông đảo cùng những giải đấu chất lượng được tổ chức thường xuyên.

Advertisement.

Top 4 tựa game bắn súng hay trên Android đầu năm 2021

Trước hết, hãy tìm hiểu một ít về Free Fire.

Advertisement.

Vũ trụ trong Free Fire được phân thành nhiều tuyến nhân vật khác nhau, mỗi tuyến có câu chuyện riêng nhưng cũng liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này mang lại sự hấp dẫn đối với người chơi, không chỉ bởi đồ họa và gameplay đẹp mắt mà còn bởi cốt truyện cuốn hút của trò chơi.

Trước hết, hãy tìm hiểu một ít về Free Fire.

Hệ thống nhân vật, cốt truyện trong Free Fire được đầu tư khá kỹ lưỡng.

≫> Tải Free Fire cho điện thoại Android.

Advertisement.

≫> Tải Free Fire cho điện thoại iPhone.

Lửa Chùa là gì?

Bây giờ hãy cùng với GhienCongNghe khám phá xem Lửa Chùa là gì nhé.

Bài HOT 👉  Cách tải Pokémon Unite trên Android, iOS, PC đơn giản nhất

Ban đầu, chúng ta phải thừa nhận rằng có rất nhiều game thủ, và thậm chí cả nhà phát hành game, không biết ý nghĩa của cái tên “Lửa Chùa” là gì?

Lửa Chùa là một nghi lễ đặc biệt trong đạo Phật, được tổ chức vào đêm trăng rằm hàng tháng, nơi người Phật tử đốt lửa và cầu nguyện để xua đuổi đi những điều xấu xa và mang lại niềm an lành cho tâm hồn.

Ý nghĩa cái tên “Lửa Chùa” của Free Fire là gì?

Tựa game Free Fire, còn được gọi là Chùa, là cách game thủ Việt Nam đặt tên. Từ “Free” có nghĩa là Tự do hoặc Dùng miễn phí theo cách gọi dân gian của giới trẻ Việt, còn “Fire” đương nhiên là Lửa.

 • Mlem Mlem có ý nghĩa là gì?
 • Thứ ba là gì?
 • Nguồn gốc và sức mạnh của Lửa Chùa

  Với sự không hạn chế độ tuổi, Free Fire thu hút chủ yếu những người chơi trẻ tuổi và thường được xem là “trẻ trâu”.

  Vì chưa đủ tuổi, cách hành xử của người chơi có thể được miêu tả là rất tệ, với tranh cãi trên các trang mạng xã hội và tính độc hại trong mỗi ván game xảy ra thường xuyên như ăn cơm.

  Xuất xứ và sức mạnh của Lửa Chùa

  Lửa Chùa là cái gì khiến tình anh em tan vỡ….

  Với những đặc sản độc hại đặc trưng của tựa game Free Fire, cộng đồng game thủ đã đặt cho nó cái tên “Lửa Chùa” như một biểu tượng cho hình ảnh không hoàn hảo của cả người chơi và nhà phát hành game.

  Điều gì khiến Lửa Chùa bị ghét nhiều đến thế?

  Phần lớn người dùng mạng xã hội thường không gọi Free Fire bằng tên gốc mà thay vào đó sử dụng các biệt danh như Lửa Chùa hay Trash Game. Vì lý do này, trang Wikipedia về Free Fire thường bị chỉnh sửa liên tục, với một thông điệp duy nhất rằng Lửa Chùa là một trò chơi sao chép của PUBG.

  Bài HOT 👉  Card bo góc là gì mà khiến fan Kpop yêu thích đến vậy

  Tại sao Lửa Chùa bị ghét nhiều như vậy?

  Lửa Chùa là gì? PUBG là gì?

  Hầu hết mọi người liên quan đến Free Fire, bất kể là đăng hình, đăng tin hay chỉ đơn giản là tham gia vào các nhóm chơi game, đều bị coi là những người trẻ trâu, bị chế nhạo và bị theo dõi. Các YouTuber tạo nội dung cho trò chơi này thì bị xem là những người tạo nội dung giải trí cho trẻ em.

  Vậy nguyên nhân của những điều xấu này là gì?

  So sánh với năm 2021, đồ họa của một tựa game được phát hành 3 năm trước đã trở nên lỗi thời và không có bất kỳ cải tiến nào. Nhà phát triển cũng hiếm khi lắng nghe phản hồi từ người chơi.

  Tiếp theo là cộng đồng của Free Fire rất…Độc hại!

  Vì phần lớn người chơi đều là trẻ em, nên mức độ thua cuộc và khả năng xử lý các tình huống xã hội của họ thường rất kém. Các nhóm và fanpage liên quan đến trò chơi không được quan tâm kỹ càng, dẫn đến việc xảy ra những cuộc tranh cãi dữ dội thường xuyên. Không có gì ngẫu nhiên khi cộng đồng của tựa game này được coi là “trẩu” nhất Việt Nam.

  Cuối cùng, nhiều người cho rằng Free Fire là một tựa game không nên tồn tại.

  Việc trẻ em, đặc biệt làm game bắn súng từ nhỏ, không nên được khuyến khích. Nghiện game dẫn đến sự lơ là các hoạt động quan trọng khác như học hành và thể thao, và ảnh hưởng lớn tới tương lai của thế hệ trẻ.

  Bài HOT 👉  No backpack day là gì? Anti backpack day là gì?

  Tại sao Lửa Chùa bị ghét nhiều như vậy?

  Lửa Chùa là gì mà khiến thể thao hay bài vở phải không thể đối phó được?

 • Top phần mềm chơi trò chơi bạn nên được biết đến.
 • Không chỉ có sự bức xúc của người chơi chân chính, thay vì được thưởng thức trò chơi thoải mái, bây giờ họ phải cùng những đứa trẻ lớp 2 hay lớp 3. Dù tựa game có thể hay nhưng điều này sẽ gây tổn hại trực tiếp đến cộng đồng và tâm huyết của nhà phát triển.

  Bạn đọc hỏi – chúng tôi đáp

  Lửa chùa là game gì?

  Lửa Chùa là cách game thủ Việt gọi Free Fire, một trò chơi được phát hành cho Android và iOS vào tháng 12 năm 2017 bởi Garena Studios và phát triển bởi 111dots Studio (Việt Nam).

  Tại sao gọi là lửa chùa?

  Với những đặc sản độc hại đặc trưng của tựa game Free Fire, cộng đồng game thủ đã đặt cho nó cái tên “Lửa Chùa” như một biểu tượng cho hình ảnh không hoàn hảo của cả người chơi và nhà phát hành game.

  Dân lửa chùa là gì?

  Các game thủ đang chơi Lửa chùa – Free Fire được gọi là dân lửa chùa. Tương tự như các thuật ngữ khác như dân công nghệ, dân NEU,…

  GhienCongNghe đã trình bày giải thích về khái niệm Lửa Chùa. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta có thể thảo luận.

  Bài HOT 👉  Lỏ là gì trên facebook và TikTok? Trick lỏ nghĩa là gì?

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button