Tin Game

“Lùa gà” là gì mà hết Johnny Đặng, Khoa Pug lại đến ViruSs bị tố “lùa” nhà đầu tư?

Ở Việt Nam, đã từng xuất hiện một thời điểm khi nhiều băng nhóm lừa đảo sử dụng chiêu trò quảng bá cho các dự án tiền mã hóa bằng cách thuê các ngôi sao showbiz, cầu thủ hoặc hotgirl để quảng cáo trên trang cá nhân và thu hút sự chú ý của người chơi.

"Lùa gà" là gì mà hết Johnny Đặng, Khoa Pug lại đến ViruSs bị tố "lùa" nhà đầu tư?

Khi Johnny Đặng không còn, Khoa Pug lại trở thành người bị gán nhãn “lừa đảo”.

Hiện tại, việc sử dụng mạng xã hội để lan truyền hình ảnh của một doanh nhân trẻ, thành đạt, mặc quần áo hàng hiệu, đi xe sang và cầm trên tay một mức tiền khổng lồ đã trở thành một chiêu lừa thu hút được không ít người tham gia.

Hành vi này còn được biết đến với tên gọi “gạ gà”, một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng những người tham gia giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa.

“Lùa gà” là gì?

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ “lùa gà”, chúng ta hãy tách biệt nghĩa của hai từ “Lùa” và “Gà”. “Lùa” ở đây đề cập đến các nhà phát hành tạo ra một đồng coin/token, nhằm mục đích PR và marketing cho dự án. Những người này sẽ lan truyền thông tin rằng đồng coin này sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ để hấp dẫn các nhà đầu tư, còn được gọi là “Gà”.

quotlua gaquot la gi ma het johnny dang khoa pug lai den viruss bi to quotluaquot nha dau tu 389199

Một chiêu “lừa người” hay được những kẻ gian trá sử dụng.

Bài HOT 👉  Top 5 cách để điện thoại mượt hơn khi bạn chơi game

Sau khi đã thu thập đủ số gà như mong muốn, người lùa sẽ biến mất một cách bí ẩn hoặc không chịu trách nhiệm hay liên quan đến đồng tiền ảo đó nữa. Mục đích của việc lùa gà là để cá nhân lợi dụng và kích động lòng tham và lừa đảo nhà đầu tư.

Để hấp dẫn nhà đầu tư, những người lừa đảo thường khoe tài khoản ngân hàng có số dư lớn và chia sẻ thông tin về việc kiếm tiền từ việc đầu tư coin/token. Họ cũng hứa hẹn sẽ giúp nhà đầu tư khác kiếm được số tiền lớn từ việc đầu tư vào dự án.

Các cá nhân tài ba này sẽ xây dựng một hệ thống liên kết với nhiều nhà đầu tư nhằm tạo ra một hình ảnh của sự giàu có. Trách nhiệm của họ là mời gọi những người mong muốn đầu tư ít nhưng thu lợi nhiều.

Tóm lại, dù có nhiều cách khác nhau, nhưng bản chất của các chiêu “lùa gà” vẫn dựa trên lòng tham của con người.

Tại sao hết Johnny Đặng, Khoa Pug lại đến ViruSs bị gán mác “lùa gà”?

Khoa Pug và Johnny Đặng hiện đã chia tay. Trước đó, những phát ngôn và hành động của cả hai đã khiến dân tình nghi ngờ về việc họ lừa đảo cho dự án tiền ảo Diamond Boyz Coin (DBZ) do “ông vua kim hoàn” phát triển.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10, Johnny Đặng và Khoa Pug đã có mối quan hệ rất thân thiết. Trong những video đã bị xóa, hai người đã nhiều lần đề cập đến đồng tiền ảo DBZ. Kể cả khi đi chơi, Khoa Pug đã “khoe” rằng anh ta sở hữu 10 triệu đồng DBZ với giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Sau khi những video của Khoa Pug được đăng tải, giá trị của đồng tiền DBZ đã đạt đỉnh mới là 0,14 USD vào ngày 29/9, trước khi giảm dần và có thời điểm chạm đáy là 0,06 USD vào ngày 5/10.

Bài HOT 👉  Cách chơi Liên Quân cho người mới bắt đầu chơi cực hay

Tại sao Johnny Đặng đã rời khỏi, và Khoa Pug lại đến, khiến ViruSs bị đánh dấu là

Khoa Pug và Johnny Đặng đã từng bị công chúng nghi ngờ là đồng lõa trong việc quảng bá cho dự án tiền ảo Diamond Boyz Coin (DBZ) do “ông vua kim hoàn” sáng tạo.

Khoa Pug đã bị chỉ trích vì bị nghi ngờ “lừa gạt” trong dự án tiền ảo của Johhny Đặng. Trong bài viết ngày 7/10, Khoa Pug đã phải giải thích rằng anh ấy chỉ ủng hộ Johnny Đặng và sẽ không sao nếu mất 10 tỷ đồng để duy trì mối quan hệ.

Khoa Pug nhấn mạnh rằng anh không ủng hộ hoặc thuyết phục mọi người đầu tư vào tiền ảo, bao gồm cả DBZ. Anh khẳng định rằng tiền của mình là của riêng mình và anh sẽ chịu trách nhiệm với lỗ nếu có.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, Diamond Boyz Coin vẫn được xem là một token có rủi ro và có thể dễ dàng bị thâu tóm bởi các nhà đầu tư khác. Ngoài ra, việc mua bán token này chỉ có thể thực hiện trên các sàn giao dịch như DeFi, Bibox, Pancake Swap… Và quy trình giao dịch cũng khá phức tạp.

Dự án DBZ cũng nhận thức rằng trên trang chủ, nó được coi là một dự án có rủi ro và người dùng phải đảm đương trách nhiệm hoàn toàn về quyết định đầu tư tài chính cá nhân.

Một tình huống khác gần đây là khi streamer ViruSs bị tố “lùa gà”. Cách đây vài ngày, doanh nhân Zet Under – một nhà đầu tư lâu năm và có tiếng ở Việt Nam, đã để lại một bình luận dưới video của ViruSs với nội dung: “Đã chỉ mới tham gia thị trường chưa được 3 tháng mà đã có hành động lừa gạt người khác à.”

Bài HOT 👉  Dấu ấn trong tâm lý học, đó là gì, ví dụ ở người

Tại sao Johnny Đặng đã rời khỏi, và Khoa Pug lại đến, khiến ViruSs bị đánh dấu là

ViruSs từng tham gia một sự kiện online nhằm giải đáp các câu hỏi của cộng đồng cho dự án blockchain I.P.

Trong thời điểm ViruSs chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư tiền mã hoá trên kênh TikTok với hơn 1,6 triệu người theo dõi, doanh nhân Zet Under đã đưa ra bình luận này.

ViruSs đã phản ứng lại bình luận này bằng cách đăng tải một video. Trong video, anh ấy thể hiện sự ngưỡng mộ đối với Zet Under vì sự am hiểu sâu sắc về tài chính và đầu tư. Tuy nhiên, cách hành động của doanh nhân này đã làm anh buồn.

ViruSs đề nghị Zet Under cân nhắc và thay đổi. Thêm vào đó, streamer nam này cũng khẳng định rằng, anh không có trách nhiệm phải chứng minh với doanh nhân rằng anh đã tham gia thị trường tiền điện tử từ bao lâu và trong khoảng thời gian nào.

Gần đây, dự án blockchain I.P, mà ViruSs đã quảng bá trên livestream, đã bị Luật sư Hà – người có hơn 2,1 triệu người theo dõi trên TikTok, cảnh báo là một trong hai trò chơi “núp bóng tiền ảo” để đánh bạc trá hình.

Mỗi cá nhân có quyền tự quyết định về việc đầu tư. Hãy sử dụng tiền đầu tư sao cho phù hợp với khả năng và kiến thức của chính mình.

Tiền mã hóa, thường được gọi là “tiền ảo”, chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Bài HOT 👉  Ảo Ma Canada là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa trend ảo ma

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ ám chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Bài viết này chỉ cung cấp thông tin tham khảo và không đề xuất bất kỳ lời khuyên đầu tư nào.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button