Thể Thao

Mách bạn cách quấn vợt cầu lông cực chuẩn

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nếu không thay thế dây quấn vợt thường xuyên, vi khuẩn có thể tích tụ và gây hại cho tay của bạn. Vì vậy, hãy nhớ thay dây quấn vợt cầu lông đều đặn để bảo vệ tay mình. Điều tuyệt vời là bạn có thể tự thay dây quấn vợt mà không cần phải đến cửa hàng. Đừng bỏ qua bài hướng dẫn chi tiết dưới đây để biết cách quấn vợt cầu lông.

≫>> Bạn có thể tham khảo thêm top 39 sản phẩm vợt cầu lông đang phổ biến tại Belo Sport.

 • 1. Tại sao cần phải quấn vợt cầu lông?

  Quấn dây cán vợt cầu lông mặc dù không được nhiều người quan tâm nhưng nó rất cần thiết. Tại sao vậy?

  Thứ nhất, quấn vợt cầu lông sẽ giúp làm giảm đi độ ẩm và tránh sự trượt của vợt. Một cây vợt dùng lâu ngày sẽ mất đi khả năng hút mồ hôi và không còn độ xám nên rất khó điều khiển trong lòng bàn tay. Tay cầm vợt sẽ rất trơn và dễ bị rơi khỏi tay của bạn. Vì thế sau một thời gian sử dụng vợt (khoảng 1-2 tháng) bạn cần thay dây quấn vợt cầu lông để đảm bảo vợt hoạt động tốt. Nếu đôi tay của bạn ra nhiều mồ hôi thì bạn cần phải thay dây quấn vợt thường xuyên vì vợt dùng lâu ngày sẽ không thấm hút mồ hôi và gây ra cảm giác khó chịu cho bạn.

  Bài HOT 👉  Cầm vợt cầu lông đúng cách bạn đã biết?

  Thứ 2, quấn vợt cầu lông giúp tay cầm vợt cầu lông của bạn tránh tích tụ các loại vi khuẩn và vi trùng gây hại cho tay. Tay cầm vợt là nơi tiếp xúc nhiều nhất giữa tay và vợt. Nếu sử dụng vợt lâu ngày mà bạn không thay dây quấn vợt thường xuyên thì tay cầm vợt của bạn sẽ dễ tích tụ vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn đó có thể truyền từ vợt lên tay của bạn và gây ra một số tác hại cho tay như gây ngứa, sưng hoặc mẩn đỏ… Để tránh những ảnh hưởng không tốt xẩy ra, bạn nên thay dây quấn vợt tốt nhất là 1-2 tháng 1 lần.

  Mách bạn cách quấn vợt cầu lông cực chuẩn

  Thứ 3, quấn vợt cầu lông cũng là một cách làm đẹp cho cây vợt cầu lông của bạn. Đôi khi màu dây quấn cũ trên vợt đã quá lỗi thời rồi thì bạn hãy làm mới cây vợt của bạn bằng cách quấn vợt cầu lông với một màu dây quấn thời thượng hơn. Còn gì tuyệt hơn khi cây vợt của bạn luôn được đổi mới với những màu dây quấn đa dạng.

  Cuối cùng, quấn vợt cầu lông sẽ giúp cho cây vợt của bạn vừa vặn và chắc chắn hơn trong lòng bàn tay. Bạn rất thích một cây vợt cầu lông nào đó nhưng nó quá nhỏ so với tay bạn, giải pháp cho bạn là hãy quấn thêm dây quấn vợt cầu lông vào nó. Ngoài ra, quấn vợt cầu lông còn tạo sự êm ái và cảm giác thoải mái hơn khi cầm vợt.

  Bài HOT 👉  Những điều bạn cần biết về bộ môn bóng đá trong nhà Futsal
 • 2. Cách quấn vợt cầu lông

  Bạn muốn thay đổi dây quấn cho cây vợt của mình nhưng vẫn chưa biết cách quấn vợt cầu lông như thế nào cho đúng và đẹp nhất? Vậy thì hãy theo dõi kĩ các bước quấn vợt cầu lông sau đây nhé:

  Chuẩn bị những thứ cần thiết để quấn vợt

  Dây quấn vợt mới

  Kéo

  Vợt cầu lông

  Bước 1

  Tháo băng dây quấn cũ trên vợt cầu lông của bạn. Bạn nên tháo từ phía trên tay cầm vợt và từ từ tháo xuống dưới. Như vậy bạn đã giải quyết được dây quấn cũ khỏi tay vợt. ( nếu tay cầm vợt quá nhỏ đối với bàn tay bạn, bạn có thể không cần tháo dây quấn cũ để sau khi quấn tay vợt của bạn sẽ to hơn)

  Bước 2

  Lấy dây quấn vợt mới ra khỏi bao bì và tháo dây quấn ra thành một dải thẳng. Sau khi tháo dây quấn vợt mới ra bạn sẽ được một dải dây quấn có một đầu nhỏ và một đầu lớn hơn. (chú ý rằng bạn nên giữ lại miếng băng đen lúc tháo ra để dán sau khi quấn xong)

  Bước 3

  Bắt đầu tiến hành quấn vợt. Bạn phải quấn từ phía cuối cán vợt lên đầu cán. Đầu tiên, Áp phần đầu dây quấn lớn hơn vào cuối cán vợt (bạn nên để thừa ra một đoạn nhỏ dây quấn để nó có thể ôm vào đáy cán vợt). Sau đó, hãy xoay dây quấn một vòng dọc theo các cạnh dưới cùng của tay cầm.

  Bài HOT 👉  Các kĩ thuật cơ bản để đánh cầu lông đúng cách

  Mách bạn cách quấn vợt cầu lông cực chuẩn

  Bước 4

  Tiếp tục quấn, kéo với độ mạnh vừa phải và dần dần cho đến hết về phía đầu vợt. Bạn nên căn chỉnh sao cho dây quấn vừa đủ quấn hết tay cầm vợt. Bạn nên kéo chặt hơn cho dây quấn mỏng và chặt hơn tránh bị rơi ra khi sử dụng.

  Mách bạn cách quấn vợt cầu lông cực chuẩn

  Bước 5

  Sau khi quấn xong bạn sử dụng miếng băng dính đen lúc nãy để cố định dây quấn và chỉnh sửa lại sao cho vừa ý nhất.

  Bước 6

  Kiểm tra lại các vết quấn một lần nữa sao cho ngay ngắn và chặt nhất. Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước quấn vợt cầu lông.

  Mách bạn cách quấn vợt cầu lông cực chuẩn

  Chú ý: Bạn có thể sử dụng băng dính thay vì băng màu đen được cung cấp để hoàn thành cạnh cuối cùng. Để có một tay cầm dày hơn, bạn có thể quấn thêm một lớp dây quấn và thực hiện theo các bước như trên.

 • 3. Những lưu ý khi quấn vợt cầu lông

  Khi không biết cách quấn vợt cầu lông đúng, bạn sẽ không thể có một cây vợt được quấn đẹp nhất. Một số lỗi phổ biến khi quấn vợt cầu lông là:

  Quấn dây không đủ đến đầu cán vợt. Lỗi này sẽ khiến cho mối quấn dễ bị xù ra và hư hỏng.

  Một số người có xu hướng quấn đầu dây nhỏ hơn vào cuối cán vợt như vậy sẽ khó cố định mối quấn ở phía đầu cán vợt và khiến cho dây quấn dễ bị bung ra.

  Bài HOT 👉  Báo Đà Nẵng điện tử

  Bên cạnh đó cũng có một số người quấn từ phía đầu cán vợt trở xuống. Điều này là hoàn toàn sai vì nếu kết thúc ở cuối cán vợt, dây quấn sẽ dễ bị lỏng và bung ra.

  Một số người thường sẽ thay thế tay cầm bằng gỗ. Về lâu dài, tay cầm gỗ của bạn sẽ bị hư hỏng, đặc biệt nếu bạn đổ mồ hôi nhiều.

  Chính vì vậy, bạn phải thực hiện đúng các bước hướng dẫn cách quấn vợt cầu lông để có thể đảm bảo độ bền cho tay cầm vợt vừa mang tính thẩm mỹ nhất. Ngoài ra bạn nên tùy chỉnh độ dày của dây quấn, quấn theo phong cách ưa thích của bạn như độ dày, dày ở mặt sau của tay cầm (ít cơ hội để vợt trượt ra khỏi bàn tay của bạn), chiều dài quấn của bạn …

 • Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button