Tin Game

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan”

“Thám tử lừng danh Conan” là một bộ truyện tranh trinh thám nổi tiếng do tác giả Gosho Aoyama sáng tác. Được biết đến nhờ thành công vang dội của mình, bộ truyện đã được chuyển thể thành phiên bản hoạt hình anime. Đến nay, Conan vẫn là một cái tên rất phổ biến trong cả thị trường truyện tranh manga và thế giới anime. Mặc dù đã nổi tiếng như vậy, nhưng vẫn có những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những điều bất ngờ khi nhắc đến Conan.

1. Các vụ án trong Conan không chỉ được lấy cảm hứng từ Sherlock Holmes.

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan”

Chúng ta đều biết rằng Shinichi idolize Sherlock Holmes, một thám tử nổi tiếng. Cuốn tiểu thuyết trinh thám về vị thám tử tài ba này đã truyền cảm hứng cho Gosho Aoyama để tạo ra những vụ án ly kỳ trong Conan. Ngoài ra, cái tên của “Shinichi phiên bản thu nhỏ” cũng là tên của nhà văn tài ba Arthur “Conan” Doyle, người đã tạo ra Sherlock Holmes.

Tuy thế, chỉ lấy cảm hứng từ Sherlock Holmes không đủ. Tác giả Gosho Aoyama đã xác nhận ông đã tham khảo nhiều vụ án từ những tiểu thuyết trinh thám khác, cả ở nước ngoài và tại Nhật Bản.

Khắc sâu trong ký ức của nhiều người là vụ án đặt bom tại tháp Tokyo – một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của Conan. Gosho Aoyama đã xác nhận rằng ông đã phải xem không biết bao nhiêu bộ phim về khủng bố để tìm cảm hứng. Bên cạnh đó, tác giả Ranpo Edogawa, một người Nhật Bản khác, cũng đã truyền cảm hứng cho Gosho Aoyama để sáng tác ra nhiều vụ án thú vị trong series Conan.

Bài HOT 👉  Các định nghĩa thường gặp khi xem Anime

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan”

Conan không chỉ là một tác phẩm dành cho lứa tuổi thiếu niên, mà còn hấp dẫn với đa dạng nhân vật ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể nhìn vào dàn nhân vật chính của Conan, từ Bác Mouri râu kẽm, Ran, Shinichi cho đến nhóm thám tử nhí lớp 1B – tất cả đều đóng góp vào sự thành công của Conan.

Conan là một tác phẩm phù hợp với mọi độ tuổi, với cả những vụ án đáng yêu dành cho trẻ em, như cách nhóm thám tử nhí điều tra vụ mất tích của một chú mèo. Ngoài ra, cũng có những vụ án tàn bạo và kịch tính phù hợp với những người yêu thích trinh thám chân thực. Bên cạnh đó, mặc dù là thể loại trinh thám, Conan cũng mang trong mình những yếu tố “ngôn tình” không kém.

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan”

Mỗi tập, Conan sẽ giải quyết một vụ án, nhưng không phải lúc nào cũng giống nhau. Gosho Aoyama đã thông minh khi kết hợp những câu chuyện lớn hơn vào đó để thu hút khán giả. Điều này là nguồn cảm hứng vô tận cho ông để tạo ra những series đáng mong đợi trong tương lai.

Có thể nêu một số ví dụ như một chuỗi câu chuyện xoay quanh các trận đấu giữa Conan và tổ chức áo đen, hoặc một chuỗi câu chuyện về cuộc đối đầu trí tuệ giữa Kid và Conan, và nhiều ý tưởng khác mà Gosho Aoyama có thể sử dụng để phát triển những phần tiếp theo của câu chuyện.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn chơi Akali Tốc Chiến đơn giản, hiệu quả nhất

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan”

Conan đã trở nên quá quen thuộc với việc phá giải những vụ án một cách dễ dàng. Hiếm khi có bất kỳ vụ án nào khiến anh ta gặp khó khăn trong việc suy nghĩ. Tuy nhiên, Conan vẫn chưa thể coi mình là thám tử thông minh nhất. Người đứng đầu bảng xếp hạng thông minh chắc chắn là Kudo Yasaku – bố ruột của Shinichi.

Shinichi đã bị bố mình dắt mũi nhiều lần. Ông luôn đi trước Shinichi cũng như những tên tội phạm. Mọi chuyện dường như luôn nằm trong tầm kiểm soát của ngài Kudo Yasaku. Tuy nhiên, với tài năng và sự thông minh đó, ngài Kudo chưa từng muốn trở thành một thám tử chuyên nghiệp. Hiện tại, ông là một tiểu thuyết gia bí ẩn và sống cùng vợ ở Mỹ.

Những sự thật thú vị mà bạn chưa biết về “Thám tử lừng danh Conan”

Chắc chắn cái tên “Thám tử lừng danh Conan” hoặc “Detective Conan” không còn xa lạ đối với người hâm mộ ở Việt Nam. Nhưng vậy “Case Closed” thì sao? Đã có nhiều tranh cãi về sự khác biệt giữa “Detective Conan” và “Case Closed”.

Phần lớn người không biết rằng cả hai đều là một. “Thám tử lừng danh Conan” ban đầu được đặt tên là “Meitantei Conan”, khi dịch sang tiếng Anh, tiêu đề trở thành “Case Closed”. Việc thay đổi như vậy là vì ở phương Tây có nhiều nhân vật nổi tiếng khác cũng có tên Conan. Vì vậy, họ quyết định đổi tiêu đề thành “Case Closed” để tránh nhầm lẫn với những nhân vật đó.

Bài HOT 👉  Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Bạn đọc có thể bàn luận về Thám tử Conan cũng như các tác phẩm truyện tranh – phim hoạt hình khác tại ĐÂY.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button