Tin Game

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Chắc chắn bạn đã từng nghe bạn bè mời mình đi chơi “NOR” ít nhất một lần phải không? Nor là từ viết tắt của Normal, có nghĩa là bình thường. Thực tế, các game thủ thường sử dụng thuật ngữ Nor để chỉ việc chơi “bình thường”. Trong game Liên Quân, có hai chế độ chơi là chế độ bình thường và chế độ xếp hạng.

Khi bạn nghe đồng đội của mình hỏi “Muốn đi đánh Nor không?”, Đó là lời mời bạn tham gia vào trận đấu bình thường. Trong khi đó, nếu bạn nghe bạn bè nói “Muốn đi leo rank không?”, Điều đó có nghĩa là họ muốn rủ bạn cùng tham gia vào trận đấu xếp hạng.

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân Mobile

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập hợp những thuật ngữ phổ biến nhất trong trò chơi Liên Quân. Nhờ có những thuật ngữ này, người chơi sẽ tự tin hơn khi tham gia trò chơi và dễ dàng phối hợp với đồng đội.

AD (Attack Damage) – Sát thương từ đòn đánh tay

AD (Attack Damage) là thuật ngữ chỉ những vị tướng tạo ra sát thương chủ yếu bằng đòn đánh tay. Những vị tướng này thường đóng vai trò quan trọng trong đội hình, đa số là các vị tướng xạ thủ. Người chơi có thể tăng sát thương của vị tướng AD bằng cách sử dụng các trang bị công.

AD (Attack Damage) – Mức sát thương từ cú đánh bằng tay.

AP (Ability Power) – Sát thương từ kỹ năng

Các tướng AP thường sử dụng những kỹ năng phép thuật để tạo ra sát thương. Chủ yếu, những tướng AP là các pháp sư có khả năng gây sát thương qua phép thuật. Thông thường, những tướng này thường chọn đi đường giữa nhiều hơn.

Bài HOT 👉  Free Fire là gì? Tại sao nên tham gia Free Fire?

AoE (Area of Effect)

AoE thường chỉ các kỹ năng hay phép thuật, đòn tấn công có sát thương trên một khu vực rộng.

Tank – Vị trí đỡ đòn

Các tướng có sức chịu đựng cao, khả năng bảo vệ đồng đội tốt thường được gọi là Tank. Những tướng đảm nhận vai trò này thường là những người chủ động khởi đầu cuộc chiến. Tướng tank có thể đi một mình hoặc đi cùng với AD như một người hỗ trợ.

Tank – Vị trí đỡ đòn là một vị trí quan trọng trong trận đấu của các game thủ chơi game nhập vai, nơi mà người chơi sẽ đảm nhận vai trò hứng đòn và bảo vệ đồng đội khỏi sự tấn công của đối thủ.

SP (Support) – Vị trí hỗ trợ

Vị trí SP được sử dụng để hỗ trợ đội khi giao tranh tổng. Khác với Tank, các tướng SP thường có máu yếu. Vì vậy, SP thường đi cùng với AD hoặc Rừng để hỗ trợ và quan sát bản đồ.

JG (Jungle) – Vị trí đi rừng

Đây là một vị trí quan trọng không thể thiếu trong đội hình. Các tướng đi rừng sẽ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ khu rừng của mình và hỗ trợ tấn công các đường khi cần thiết.

Gank – Di chuyển hỗ trợ đồng đội

Gank là thuật ngữ chỉ việc một người chơi di chuyển từ lane này sang lane khác để hỗ trợ đồng đội. Thường thì những vị trí SP và JG phải đi gank nhiều hơn. Việc đi gank giúp lane bị gank có lợi thế hơn trong cuộc chiến với kẻ địch.

Gank – Dịch chuyển hỗ trợ bạn đồng đội.

Stun – Gây choáng

Các kỹ năng và chiêu thức gây choáng của các tướng được gọi là Stun. Thông thường, các kỹ năng này sẽ tạo ra hiệu ứng choáng trong một khoảng thời gian cố định.

Bài HOT 👉  Top 25+ game anime hay đẹp nhất trên Pc, Android, iOS

Slow – Làm chậm

Không giống với Stun, Slow có khả năng làm giảm tốc độ di chuyển. Người chơi có thể sử dụng trang bị như Áo choàng băng hoặc gương sấm sét để sử dụng kỹ năng này. Ngoài ra, còn có một số vị tướng sở hữu các chiêu thức Slow như Điêu Thuyền hoặc Violet.

Farm – Kiếm vàng

Farm là việc thực hiện hành động đánh quái, lính, phá hủy công trình, tiêu diệt đối thủ nhằm mục đích tăng số vàng.

Def – Phòng thủ – Push – Đẩy trụ

Hành vi đẩy cột trong quá trình bị đối thủ tấn công sẽ được gọi là Def.

Khi người chơi muốn phá hủy trụ của đối thủ, họ sẽ sử dụng thuật ngữ Push.

Định nghĩa – Bảo vệ – Đẩy – Đẩy cột

AFK (Away from Keyboard) – Treo máy

Cụm từ này rất quen thuộc với các game thủ chơi game Moba. Thường được sử dụng khi người chơi bị treo máy hoặc rời trận, không còn tham gia vào trận đấu.

GG (Good Game) – Tôn trọng

Đây có thể là thuật ngữ gây tranh cãi nhất và bị sử dụng sai nhiều nhất. Ở nước ngoài, khi bạn muốn tôn trọng và khen ngợi người khác, bạn sẽ sử dụng thuật ngữ GG. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thuật ngữ này được sử dụng để mục đích châm chọc đối thủ và thúc đẩy đối thủ nhanh chóng đầu hàng.

Cv (Cover) – Bảo kê

Khi áp dụng thuật ngữ này, đồng nghĩa với việc đồng đội của bạn cần đồng minh giúp đỡ và bảo vệ. Thường thì các vị tướng tấn công từ xa hoặc hỗ trợ cần được bảo vệ cẩn thận, bởi vì họ là người gây sát thương chính cho đội.

Bài HOT 👉  Độc lạ Bình Dương là gì? Tại sao hay nói “độc lạ Bình Dương"?

Cv (Cover) – Bảo kê là một dịch vụ cung cấp bảo vệ và an ninh chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn và sự yên tâm cho khách hàng, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

Xanh – Người chơi mạnh

Các game thủ thường được xem là Xanh nếu họ giết nhiều người đối phương, có trang bị mạnh, đạt cấp độ cao và gây sát thương mạnh mẽ.

Backdoor – Đẩy trụ lén

Các người chơi không tham gia vào các trận đấu giao tranh, họ chỉ tập trung vào việc phá hủy công trình của đối thủ. Hành động này thường được gọi là Backdoor.

Feed – Người chơi chết nhiều nhất

Các vị tướng chơi kém, thường bị tiêu diệt nhiều lần và không đóng góp gì trong trận đấu, được gọi là “Feed”. Cộng đồng game thủ rất không thích những người tự động Feed mà không có bất kỳ sự cố gắng nào trong quá trình chơi.

Feed – Người chơi có số lần chết cao nhất.

KS (Kill Stealing) – Cướp mạng

Trong game, hành động mà người chơi ghét nhất là cướp bùa hoặc cướp mạng của đồng đội, được gọi là KS. Đây là một hành động không được chấp nhận trong trận đấu.

Combat – Giao tranh

Các cuộc đụng độ mà tất cả thành viên trong đội tham gia sẽ được gọi là Combat. Những trận Combat này quyết định kết quả chiến thắng – thua của trận đấu.

Carry – Gánh team

Carry là những người chơi với sức mạnh vượt trội, có khả năng hạ gục nhiều đối thủ và chơi rất giỏi. Họ là trụ cột quan trọng của đội và cần được bảo vệ cẩn thận. Nếu một Carry bị hạ gục, tỉ lệ thua trận sẽ rất cao.

Bài HOT 👉  Anime là gì? Hiện nay có bao nhiêu thể loại anime

Các thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về thuật ngữ Nor trong game Liên Quân và cũng giúp bạn nắm bắt thêm nhiều thuật ngữ khác được sử dụng trong game. Nếu có câu hỏi, hãy để lại dưới bài viết và Ingoa sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button