Tin Game

Phong cách thời trang Old School là gì?

Old school là gì?

Old school có nghĩa đen là trường học cũ, nhưng cũng có thể hiểu là lạc hậu trong âm nhạc RAP. Vì vậy, old school cũng được sử dụng để chỉ một phong cách RAP.

Hình: Old school Rap là hình thức âm nhạc và văn hóa đặc trưng của thập kỷ 1980 và 1990, nổi tiếng với các giai điệu và lời bài hát sôi động, thể hiện tinh thần và cuộc sống đường phố của giới trẻ Mỹ.
Hình: Old school Rap

Old school trong lĩnh vực thời trang đề cập đến phong cách ăn mặc đơn giản, tự nhiên với sự tưởng nhớ về thập kỷ 70-80. Đây là thời điểm mà áo bóng chày, áo khoác bomber jacket, quần baggy jeans và thậm chí quần slim-fit jeans kết hợp với những đôi sneaker từ vải canvas như Converse, Vans… Trở thành những sản phẩm thể hiện phong cách old school. Hiện nay, ca sĩ Đen Vâu đã trở thành một ví dụ điển hình cho việc theo đuổi phong cách old school không chỉ trong âm nhạc mà còn trong thời trang.

Hình: Đen Vâu là một rapper nổi tiếng của Việt Nam, với phong cách âm nhạc độc đáo và lời rap sắc sảo. Anh được biết đến với những bài hát mang nhiều thông điệp xã hội và cũng là một nguồn cảm hứng cho các rapper trẻ khác.
Hình: Đen Vâu

Phong cách Retro và vintage có một ý nghĩa chung là cổ điển và được xem là old school. Vậy Retro và Vintage là gì? Hãy cùng khám phá.

Phong cách Vintage là gì?

Vintage được hiểu ban đầu là “cỗ-cũ” sử dụng cho rượu hoặc dầu, sau đó được áp dụng để chỉ những chiếc xe ô tô có tuổi đời trên 50 năm.

Trong hiện tại, việc sử dụng thuật ngữ “vintage” được dùng để chỉ những bộ trang phục cũ từ những thập kỷ 30 đến 90. Tuy nhiên, số lượng những món đồ thời trang vintage còn lại hiện nay rất ít, vì hầu hết các bộ trang phục được thiết kế dựa trên cảm hứng từ hình dáng cổ điển của đồ vintage.

Bài HOT 👉  Thẻ bo góc là gì? Nguồn gốc và cách sử dụng thẻ bo góc
Hình của chiếc xe cổ (Reddit) là một bức ảnh về một chiếc xe hơi cổ, đại diện cho sự thanh xuân và sự đẹp mắt của các mẫu xe cổ điển, mang đến một không gian hoài cổ và lãng mạn.
Hình: Vintage car (Reddit)

Phong cách Retro là gì?

Retro là một phong cách thời trang kết hợp giữa xu hướng của những thập kỷ 40-80 và nét hiện đại. Từ Retro được viết tắt từ Retrospective (hồi tưởng quá khứ) và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như thời trang, nội thất, thiết kế,…

Ngày nay, người ta dùng thuật ngữ Retro-Vintage để chỉ cho những người sành điệu – chịu chơi theo lối hoài cổ.

Phong cách Old school đang trở thành một xu hướng phổ biến trong việc ăn mặc đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt, thế hệ học sinh sinh viên đang rất ưa chuộng phong cách này vì nó không chỉ thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí.

Hình: Phong cách Old school mang đậm nét cổ điển, thường được sử dụng để thể hiện sự trung thành và tôn kính đối với những giá trị truyền thống và quá khứ.
Hình: Phong cách Old school

Tham khảo một số mẫu quần Slim-fit phù hợp với phong cách cổ điển tại Datino: https://dati.Webdocla.Com/danh-muc/san-pham/quan/slimfit-jeans/.

#Datino #Blog #Cổđiển #Kiểuvintage #Kiểuretro.

Nguồn: Tham khảo tại Vietdesigner và một số nguồn khác.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button