Tin Game

Phụ huynh lên tiếng về Huggy Wuggy – Video gây hoảng loạn cho trẻ em

Phụ huynh lên tiếng về Huggy Wuggy - Video gây hoảng loạn cho trẻ em

Các video về nhân vật hoạt hình đáng sợ này xuất hiện nhiều trên YouTube, TikTok.

Dù chỉ là một sản phẩm tưởng tượng, Huggy Wuggy có thể khiến trẻ em hoảng loạn đến mức cảnh sát phải cảnh báo cha mẹ nên cảnh giác với những video chứa nhân vật này. Ngoài ra, các hình ảnh ghi lại các cảnh trong trò chơi Poppy Playtime cũng có trên YouTube và Roblox. Mặc dù sản phẩm này được khuyến nghị dành cho người chơi từ 8 tuổi trở lên, các video trên YouTube và TikTok thường không có giới hạn độ tuổi chính thức.

Phụ huynh thừa nhận không kiểm soát nội dung con cái xem trên Youtube hàng ngày

Chị Lệ Thu (cư ngụ tại Hà Nội).

Sau khi thông báo này được đăng tải, nhiều phụ huynh Việt đã bị kinh ngạc và lo lắng vì việc con cái của họ đã từng xem các video liên quan đến con gấu bông này. Một trường hợp điển hình là chị Thu, một người mẹ của một cậu bé 4 tuổi. Chị cho biết sau khi đọc thông tin trên mạng, chị ngay lập tức kiểm tra và phát hiện rằng kênh Youtube của gia đình có ít nhất 8-10 video liên quan đến Huggy Wuggy.

Tôi cảm thấy rất lo lắng vì không ngờ rằng nó lại gây hại cho con. Con vật này trông rất đáng sợ và thậm chí khiến tôi cảm thấy ghê tởm. Để biết con gái có hứng thú không, tôi hỏi ngay và bé trả lời: “Mẹ ơi, con rất thích. Mẹ hãy mua cho con bạn đó để con chơi cùng nhé.” Điều này khiến tôi càng sửng sốt hơn.

Bài HOT 👉  Tóp tóp là gì? Ai-đồ tóp tóp là gì?

Chị Lệ Thu hơi băn khoăn trước thông tin đó.

Chị Lệ Thu khá lo lắng trước thông tin trên.

Kết quả: Rốt cuộc, suốt thời gian qua tôi đã thiếu cảnh giác trong việc kiểm soát nội dung mà con tôi xem trên mạng xã hội. Dường như việc giáo dục sớm cũng không giúp gì, vì cuối cùng tôi lại đối diện với nguy hiểm ngay trước mắt như vậy. Tôi đã buộc phải cấm con xem tất cả các video như vậy trên Youtube và chuyển sang chế độ Youtube Kids. Mạng xã hội hiện nay quá nguy hiểm, nhưng tôi cũng tự trách bản thân vì đã quá chủ quan và không để ý đến con của mình”, chị Thu thừa nhận.

Chị Uyên (31 tuổi, cư ngụ tại Hà Nội).

Chị Uyên rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng con trai mình, bé Bảo An (8 tuổi), cũng đang theo dõi bộ phim hoạt hình này. Thông thường, chị luôn kiểm soát chặt chẽ bằng cách chỉ cho bé An xem phim trên Netflix, nhưng trong thời gian dịch, cậu bé đã vào Youtube và tình cờ xem được bộ phim Huggy Wuggy này.

Bé thường chỉ xem phim trên Netflix trong khu vực dành cho trẻ em và gia đình. Lý do đầu tiên là nội dung an toàn cho bé. Lý do thứ hai là để biết được bé đang xem gì khi không ở nhà cùng bé. Ví dụ, nếu bé ở nhà với cậu và xem một chương trình không phù hợp, chỉ cần truy cập vào tài khoản Netflix là có thể biết ngay.

Bài HOT 👉  Quách Thái Công là ai? Tiểu sử nhà thiết kế Quách Thái Công

Tuy nhiên, không rõ tại sao bé lại dành thời gian nghỉ dịch để xem phim trên Youtube. Mình không để ý cho đến khi con bỗng nhiên yêu cầu được ngủ cùng mẹ. Nếu ngủ một mình, con sẽ yêu cầu bật đèn sáng và đóng cửa phòng. Con sẽ ngủ với gấu bông và xung quanh con sẽ đặt nhiều gấu bông khi không có mẹ. Từ bé, con đã được ngủ một mình và khi sợ, con sẽ tìm đến gấu bông. Một lần khi đi chơi, con chỉ mang theo con gấu bông và nói rằng con gấu đó ăn thịt người mẹ ạ.

Bé An, con trai chị Uyên, là một đứa trẻ năng động và sáng tạo, luôn mang lại niềm vui và sự hồn nhiên cho gia đình và mọi người xung quanh.

Bé An, con trai chị Uyên

Sau khi biết chi tiết vụ việc, tạm thời tôi đã cấm bé xem Youtube và chỉ cho bé xem các phim hoạt hình do tôi cho phép. Hiện tại, tôi không biết phải làm gì vì bé thường là một đứa trẻ dũng cảm, nhưng đột nhiên lại sợ như vậy, khiến tôi cảm thấy bất ngờ. Ngoài ra, có vẻ như do sợ, bé không thể tự đi vệ sinh ban đêm và đã tè dầm, trong khi trước đó từ khi bé 4 tuổi đến giờ bé đã không bị tình trạng tè dầm nữa. Nhưng điều mà tôi lo lắng nhất là bé sợ nhưng vẫn có vẻ thầm lặng tiếp tục xem nó. Tôi không biết chính xác nội dung của nó như thế nào, nhưng điều kỳ lạ là nó khiến cho trẻ con vừa sợ vừa hứng thú”, chị Uyên chia sẻ.

Bài HOT 👉  Bomb Crypto (Bcoin) là gì?

Chị Hồng Nhung (cư trú tại Hà Nội).

Không giống chị Thu, chị Nhung cảm thấy ngỡ ngàng hơn khi đây lại là con gấu bông mà bé nhà mình yêu thích. Con gái chị đã lặp đi lặp lại yêu cầu mua con gấu này 5 lần 7 lượt, và chị Nhung nghĩ rằng có lẽ đó là sở thích của con giống như búp bê hoạt hình Squid Game, nên chị không thấy vấn đề gì. Nhưng ngay hôm nay, khi đọc thông tin trên mạng, chị mới bị ngỡ ngàng và vội vàng hỏi mọi người xung quanh xem có ai cũng có cùng sở thích như vậy không.

Chị Hồng Nhung nhận xét về bộ phim hoạt hình kinh dị.

Chị Hồng Nhung nói về bộ phim hoạt hình đáng sợ.

Thật buồn, con của tôi xem hoạt hình này liên tục. Tôi phải xin xỏ suốt cả tháng mới mua được nó về. Nhà bây giờ đầy đủ. Mọi người ơi, làm sao để xử lý với con gấu bông này? Nếu nó biến mất, con tôi sẽ khóc đến sưng mắt. Sau khi mua về, tôi ôm, chiều chuộng và rất thích nó. Nhà phải có tới 5-6 con Huggy Wuggy này.

Sau khi đọc tin, tôi đã mở Youtube để xem và cảm thấy rất sợ. Tôi không hiểu tại sao Youtube lại cho phép các bộ phim đáng sợ như vậy được kiểm duyệt”, chị Nhung bất ngờ.

Nhà chị Nhung có tập hợp toàn bộ gấu bông Huggy Wuggy.

Làm thế nào để bảo vệ trẻ nhỏ trước video xấu?

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button