Tin Game

Quán Net Tiếng Anh Là Gì

Bạn đang xem: Quán internet tiếng Anh là gì.

Bạn đang xem: Quán internet tiếng Anh là gì.

Quán Net Tiếng Anh Là Gì

Những người mới khởi nghiệp thường đau đầu: Mở cửa hàng internet có thu nhập không?

Những thông tin chính.

Để mở một cửa hàng Internet, cần chuẩn bị những gì?

Kinh doanh quán net đầy thách thức khi bạn phải luôn cập nhật sự thay đổi nhanh chóng trong thế giới game và cấu hình máy tính. Theo chia sẻ của một chủ quán net có kinh nghiệm, vào năm 2010, để khởi nghiệp chỉ cần 6 máy tính, chưa có Hub. Các trò chơi phổ biến vào thời điểm đó bao gồm RoadRash, BH2002, cờ tướng, Mario, line 98, xếp gạch. Màn hình thì thường là second hand 14 inch, và chỉ có một máy có màn hình Prolink 15 inch siêu phẳng với giá 5k/1h. Sau đó, Halflife, Counter Strike 1.3, Red Alert 2 (Báo động đỏ) trở nên phổ biến. Máy tính chuẩn phải có Ram 128Mb, Celeron 1.2 hoặc 1.7Ghz. Vào thời điểm đó, quán net không cần đóng băng DF hay SV và BootRom như hiện nay. Sự chạy đua công nghệ khi mở quán net tạo ra áp lực về vốn đầu tư lớn đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, khi mở tiệm Internet, bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau đây:

Vốn đầu tư mở quán net

Mỗi người có khả năng đầu tư khác nhau tùy vào tài chính cá nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động và đạt được lợi nhuận tối thiểu, cần ít nhất 20 máy. Giá trung bình của một máy mới là từ 9 – 15 triệu đồng. Vì vậy, để có dàn máy hoàn chỉnh, bạn cần đầu tư từ 180 – 300 triệu đồng.

Bài HOT 👉  Cách giải Rubik 3x3 đơn giản cho người mới bắt đầu

Các thủ tục pháp lý cần thiết để mở tiệm net

Về vấn đề giấy phép kinh doanh, một số địa điểm cấp giấy phép, trong khi một số khác không. Do đó, bạn sẽ phải mua lại giấy phép nếu cần. Giá trị giấy phép tùy thuộc vào từng khu vực kinh doanh và thường dao động từ 10 đến 40 triệu đồng. Quá trình hoàn tất giai đoạn này có thể mất khoảng 1 tháng.

Mặt bằng – điện nước cho quán net

Nếu có sẵn mặt bằng thì thật tuyệt vời. Không phải trả tiền thuê mặt bằng sẽ giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu không có, việc thuê ngoài cũng có giá dao động từ 3 – 10 triệu/tháng. Mức giá này phụ thuộc vào địa điểm và khu vực cụ thể.

Người quản lý cho tiệm net

Người quản lý cho tiệm net là người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động của tiệm net, bao gồm việc quản lý máy tính, mạng internet, phục vụ khách hàng và giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động của tiệm.

Mở quán net có lời không?

Khi mở quán net, dự toán chi phí và thực tế thường có sự chênh lệch lớn. Vì có những chi phí phát sinh không đồng nhất trong quá trình thuê mặt bằng và doanh thu dự tính của quán net thường không chính xác. Theo kinh nghiệm của một chủ quán net, trung bình quán chỉ hoạt động tối đa 10 tiếng mỗi ngày, với mỗi giờ chơi có giá 3.000 đồng.

Doanh thu mỗi ngày từ 20 máy là 600.000đ (20 máy x 10 tiếng x 3.000đ). Doanh thu hàng tháng từ 20 máy là 18.000.000đ (600.000đ x 30 ngày).

Doanh thu trong điều kiện phòng máy hoạt động full giờ mở cửa là một con số khá ấn tượng. Tuy nhiên, thực tế chỉ có ngày đầu tiên mà các phòng net đạt được công suất như vậy. Trong những ngày vắng khách, doanh thu của tiệm net cũng khá thảm hại. Vì vậy, nếu tính toán lại doanh thu thực tế trong một tháng, chỉ đạt được 15.000.000đ thì cũng là một thành tựu đáng khen. Để thu được số tiền đó, chắc chắn đã có những khoản chi như thế nào đó.

Bài HOT 👉  Impact là gì? Tìm hiểu nghĩa và các cụm từ về Impact

Tổng số tiền chi hàng tháng (20 máy) là 11.500.000đ, bao gồm tiền điện (2.000.000đ), tiền thuê nhà (4.500.000đ), tiền hao phí máy móc (500.000đ), tiền mạng (1.000.000đ), tiền sắm mới chuột, bàn phím, headphone (500.000đ) và tiền thuê người coi quán (1.500.000đ x 2).

Cuối cùng, bạn chỉ còn 3,5 triệu đồng sau một tháng. Có vẻ như việc đầu tư 200-300 triệu đồng để kiếm được 3,5 triệu trong một tháng cũng không dễ dàng phải không? Bạn có chắc rằng mở một tiệm net sẽ đem lại lợi nhuận? Và làm cách nào để tăng thêm khoản thu nhập này?

Những khó khăn sẽ đối mặt khi mở quán net

Sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực công nghệ đã tạo ra áp lực lớn đối với các quán net. Không có ngành nghề nào phải đối mặt với sự cạnh tranh khủng khiếp như nghề game net, với sự xuất hiện ngày càng nhiều quán net cùng cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mọi người hoàn toàn tự do và không có bất kỳ thoả thuận nào với nhau, ai mạnh thì sống, ai yếu thì chết. Điện thoại thông minh – smartphone đã trở thành xu hướng phổ biến, mọi người đều sử dụng điện thoại di động và có thể truy cập mạng wifi, 3G, 4G bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Giá cả dịch vụ quán net tại Việt Nam có xu hướng giảm. Trong thời điểm hiện tại, thị trường net gần như đã đạt đến điểm bão hoà.

Bài HOT 👉  10 Phrasal Verb Pass Thông Dụng Trong Tiếng Anh Hiện Nay!

Làm tế nào để mở tiệm net có lời?

Quán net có lời không? Chia sẻ từ chủ quán net có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm câu trả lời. Lời khi mở quán net tất nhiên là có, nhưng đạt được hiệu quả kinh doanh là một thách thức không nhỏ. Httl.Com.Vn/wiki chúc bạn thành công trong việc khởi nghiệp.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button