Tin Game

“Tính nóng như kem” có nghĩa là gì trên facebook và tiktok?

1. Tính nóng như kem nghĩa là gì?

Để hiểu ý nghĩa của câu trên, chúng ta hãy phân tách câu “Tính nóng như kem” thành các cụm từ nhỏ hơn và phân tích nhé!

Bạn chắc chắn đã hiểu ý nghĩa của cụm từ “Tính nóng” mà không cần giải thích thêm, phải không? “Tính nóng” được sử dụng để miêu tả tính cách của những người thường xuyên trở nên nóng nảy, tức giận khi gặp những điều không như ý hoặc những người hay tức giận vì những lý do nhỏ nhặt hoặc quan trọng, thậm chí đôi khi không có lý do gì cả.

“Tính nóng như kem” là một cách diễn đạt trực quan để miêu tả sự nóng bức, khó chịu hoặc căng thẳng.

tinh nong nhu kem co nghia la gi tren facebook va tiktok 305723

Gen Z đã sử dụng đặc điểm của kem để miêu tả câu này. Kem là cứng khi ở trong tủ lạnh, nhưng chỉ mất vài phút để tan khi đem ra nhiệt độ phòng. Vì vậy, câu “Tính nóng như kem” được sử dụng để miêu tả những người dễ nổi giận, dễ tức giận, nhưng cũng nhanh chóng bình tĩnh và không giữ hận. Còn câu “Tính lóng như kem” là do người ở các tỉnh Miền Bắc thay chữ “n” bằng “l” trong cách phát âm, đây là cách diễn đạt theo phương ngôn của một số tỉnh ở Miền Bắc.

2. Nguồn gốc của sự lan truyền câu nói “Tính nóng như kem” trên facebook, tiktok

Đã từng rất nhiều lần được đề cập, nhưng ai là người sáng tạo câu này? Câu trên được cho là xuất phát từ những video dịch và đánh giá biển số xe của Tiktoker Phúc Bèo. Cụ thể, câu “Tính nóng như kem” lần đầu xuất hiện trong một video mà nam tiktoker đang dịch biển số xe có mã là 441.19.

Bài HOT 👉  Công nghệ Ray Tracing là gì? Làm sao để bật tính năng Ray Tracing

Sau 9 tháng xuất hiện, video ngay lập tức trở nên phổ biến và đạt được thành tích ấn tượng với hơn 8.7 triệu lượt xem và 420 nghìn lượt thích. Nhờ sự lan truyền của video, nhiều người trẻ đã biết và sử dụng câu nói “Tính nóng như kem”.

Câu “Tính nóng như kem” đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết khi tiktoker Phúc Bèo tiếp tục cập nhật một video mới. Trong clip tiếp theo, Phúc Bèo đã đặt câu hỏi cho khán giả: “Tính nóng như kem là gì?”. Video nhanh chóng thu hút sự thích thú của dư luận với 8.7 triệu lượt xem và 390 nghìn lượt thích.

3. Cách sử dụng câu nói “Tính nóng như kem” trong các bình luận trên mạng xã hội

Câu nói “Tính nóng như kem” được sử dụng để châm biếm, hài hước miêu tả những người có tính tình nóng nảy. Ví dụ, khi gen Z thấy chú mèo “hoàng thượng” đang giận dữ đánh vào mặt của bé cún đang tiến lại, các bạn sẽ bình luận “Tính nóng như kem” hoặc “tính gì nóng như kem ấy” để miêu tả sự tức giận đáng yêu và hài hước của chú mèo.

Ngoài ra, cụm từ “Tính nóng như kem” cũng được áp dụng trong tình huống căng thẳng, nhằm giúp hòa giải và làm dịu đi một chút sự căng thẳng. Ví dụ, khi bạn chứng kiến hai người bạn cãi nhau một cách mãnh liệt, bạn có thể sử dụng câu này để giúp họ giảm bớt căng thẳng và làm dịu đi không khí căng thẳng.

Bài HOT 👉  Trang phục Arum Vũ Khúc Long Hổ, một skin quá cầu kì quá ủy mị

Cụm từ này còn được dùng để trêu chọc bạn bè, người thân. Ví dụ, khi bạn có một người bạn thường hay giận dỗi, bạn có thể trêu rằng “Người đó thật nóng tính như kem” để làm dịu không khí căng thẳng. Một lưu ý quan trọng là khi muốn sử dụng câu này, bạn nên tìm hiểu kỹ về thời gian và hoàn cảnh sử dụng!

4. Ảnh hưởng của câu nói “Tính nóng như kem” trên mạng xã hội facebook và tiktok

Khi đoạn clip của tiktoker Phúc Bèo trở nên phổ biến, cộng đồng mạng đã rất hứng thú và sử dụng cụm từ này để bình luận, thậm chí tạo ra các video với câu “Tính nóng như kem”, “Nóng như kem” hoặc “Tính lóng như kem”. Câu nói này cũng được nhiều “idol tóp tóp” sử dụng, như Streamer Rambo đã đăng câu “Tính nóng như kem” trên facebook, video này đã nhanh chóng đạt hơn 195 nghìn lượt xem và gần 25 nghìn lượt thích.

Youtuber Văn Bộ đã đăng một video mang tiêu đề “Tính nóng như kem là gì – Văn Bộ tính nóng như kem với chân ái cuộc đời” và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Hiện nay, có nhiều ca sĩ, diễn viên và người khác cũng sử dụng cụm từ “Tính nóng / lóng như kem” để đặt tiêu đề cho nội dung mà họ chia sẻ trên các trang tiktok và facebook.

5. Dấu hiệu nhận biết một người có “tính nóng như kem”

tinh nong nhu kem co nghia la gi tren facebook va tiktok 043044

Những người có “tính nóng như kem” sẽ có những đặc trưng sau:

Bài HOT 👉  Tây du ký: Tôn Ngộ Không sợ chết vì điều này
 • Rất nhanh nhẩu với những điều nhỏ nhặt.
 • Diện mạo luôn bực bội khó chịu.
 • Thường xuyên mắng mỏ không lý do.
 • Khó thể kiềm chế cảm giác tức giận, dù đã rất cố gắng.
 • Mặc dù thường hay thể hiện sự tức giận một cách vô lý và điên rồ nhưng tôi hiếm khi để cho những việc đã xảy ra làm tôi tức giận.
 • Qua bài viết này, VOH đã giải thích ý nghĩa của cụm từ “Tính nóng như kem” là gì, nguồn gốc và lý do nó xuất hiện trên Facebook. Mong rằng cụm từ này sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong việc giải quyết xung đột. Cuối cùng, hãy dành ít thời gian mỗi ngày để truy cập vào VOH để cập nhật thông tin hữu ích nhé!

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button