Tin Game

Waifu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ waifu

Waifu là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của từ waifuWaifu nghĩa là gì?

Waifu là thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ “vợ ảo” hoặc “vợ 2D”, được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng Manga và Anime Nhật Bản. Waifu là những cô gái tuyệt vời xuất hiện trong các bộ phim hoạt hình và truyện tranh, mà bạn đặc biệt yêu thích và muốn cưới làm vợ.

Waifu, hay “vợ tưởng tượng” trong tiếng Anh, là thuật ngữ được người Nhật sử dụng để chỉ những người phụ nữ hư cấu, không có thực tại nhưng tồn tại trong tưởng tượng của mỗi người.

Nguồn gốc của Waifu

Nguồn gốc của Waifu là một thuật ngữ xuất phát từ Nhật Bản, được sử dụng để chỉ một nhân vật hoạt hình hoặc anime được yêu thích và tưởng tượng như một bạn gái hoặc bạn đời lý tưởng. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong cộng đồng otaku và có nguồn gốc từ từ Nguồn gốc

Từ thập kỷ 1980, Waifu đã xuất hiện và trở thành một thuật ngữ phổ biến trong tiếng Nhật. Ban đầu, fan manga sử dụng Waifu để trêu chọc hoặc chỉ trích những đối tượng “quá mức” trên các diễn đàn. Tuy nhiên, nó ngày càng được đề cập nhiều hơn đến một sự ám ảnh về tình yêu với một nhân vật, bất kể là đùa hay nghiêm túc.

Waifu trở nên phổ biến khi nào?

Khi Waifu trở thành phổ biến?Waifu trở nên phổ biến khi nào?

Waifu trở nên phổ biến từ năm 2002, đặc biệt là sau khi tập 15 của bộ truyện Azumanga Daioh của tác giả Azuma Kiyohiko được xuất bản. Trong một đoạn thoại giữa ông Kimura và các học sinh, cụm từ “my wife” bị dịch sai thành waifu, từ đó waifu trở nên ngày càng phổ biến trên các hội nhóm và diễn đàn của giới trẻ Nhật.

Bài HOT 👉  Bố của cặp anh em idol lai hot nhất hiện nay lộ diện: Hoá ra là ca sĩ, visual còn như tài tử thế này bảo sao 2 con “phá đảo” Kpop

Thay vì sử dụng để chỉ trích như trước, Waifu được nhắc đến với ý nghĩa tươi sáng hơn, đề cập đến tình yêu đam mê (tương tự như crush) dành cho những nhân vật nữ mà mình yêu thích.

Waifu trở nên phổ biến bởi các cô gái “2D” này được tạo ra với hình ảnh hoàn hảo, với nét đẹp quyến rũ, sự nữ tính, cá tính, tài năng và thành tích học tập xuất sắc.

Có những nhân vật nữ tính nhút nhát và e thẹn, nhưng cũng có những cô gái cá tính, thể hiện phong cách “hầm hố” và sẵn sàng sử dụng tài năng của mình để hạ gục đối thủ. Với sự đa dạng của những “kiểu” Waifu như vậy, không có gì ngạc nhiên khi cụm từ này trở nên phổ biến.

Cách sử dụng từ Waifu sao cho chuẩn

Cách dùng từ Waifu một cách đúng đắnCách sử dụng từ Waifu sao cho chuẩn

Khi bạn có tình cảm đặc biệt với một nhân vật nữ trong manga hoặc anime mà bạn thích, hãy cẩn thận trước khi gọi cô ấy là Waifu của bạn. Bởi vì Waifu được sử dụng để chỉ những cô gái “ảo” mà bạn mê mẩn, có tình cảm sâu sắc và thực sự muốn cưới làm vợ.

Mỗi cá nhân chỉ có thể sở hữu một Waifu duy nhất, điều này đồng nghĩa rằng không thể có hai Waifu cùng một lúc nếu không muốn bị coi là “tội đồ”. Việc ly hôn với Waifu của bạn cũng được xem là hành động “khó chấp nhận”, và những người có nhiều cuộc tình với “vợ 2D” được gọi là Seasonal Waifus.

Bài HOT 👉  10 Game 2 Người Trên Điện Thoại Chơi Là Thích Mê

Dưới đây là những chia sẻ của Pgdphurieng.Edu.Vn về nguồn gốc và ý nghĩa của từ Waifu. Hãy nhanh chóng chọn cho mình một Waifu đi!

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button