Tin Game

Wibu (Weeaboo), Otaku là gì?

Bạn đã nghe qua những thuật ngữ như wibu (weeaboo) và otaku nhưng không hiểu ý nghĩa và người sử dụng những từ này là ai. Hãy để tôi, ThuThuatPhanMem.Vn, giải thích cho bạn biết về wibu (weeaboo) và otaku trong bài viết này.

Wibu (Weeaboo), Otaku là gì?

1. Wibu (Weeaboo) là gì?

Wibu, còn được gọi là “quý bửu” trong tiếng Việt, là phiên âm của từ “weeaboo”. Tuy nhiên, thường thì từ “wibu” vẫn được sử dụng phổ biến trên mạng mà không đúng với phiên âm chính xác. Nó chỉ đơn giản là một cách đọc khác. Thuật ngữ chính xác là Weeaboo.

Weeaboo là một thuật ngữ xuất phát từ phương Tây để ám chỉ “người Nhật da trắng”. Nó được sử dụng để châm biếm những người không phải là người Nhật nhưng lại mê đắm văn hóa Nhật Bản thông qua truyện tranh manga, anime và có người đến mức tự xưng là người Nhật.

Wibu (Weeaboo) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người yêu thích và hâm mộ văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là anime và manga. Các Wibu thường có sự đam mê sâu sắc và kiến thức rộng về các tác phẩm Nhật Bản, cũng như thể hiện niềm tự hào với văn hóa này thông qua cách ăn mặc và cách sống hàng ngày.

Wibu ở Việt Nam cũng bị đánh đồng với những ý xấu tương tự. Một số người Việt trên mạng xã hội thậm chí ghét wibu đến mức có một câu nói truyền miệng rằng “các wibu không được công nhận nếu có ảnh đại diện hoạt hình”. Dù chỉ là lời đùa hay thực sự, nhưng những người được gọi là wibu không được sự ủng hộ từ một phần lớn người yêu thích.

2. Otaku là gì?

Không giống với từ wibu (weeaboo) xuất phát từ phương Tây, Otaku lại là một thuật ngữ xuất phát từ ngôn ngữ Nhật Bản: 御宅 (おたく/ オタク).

Bài HOT 👉  Download AOE 1 - Đế Chế 1 full bản chuẩn miễn phí cho PC

Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ những người có đam mê mãnh liệt đối với manga, anime, game và các yếu tố liên quan đến nhân vật 2D nói chung.

Có nhiều cách thể hiện sự đam mê với thế giới 2D của Otaku như sưu tập truyện, hoạt hình (manga, anime), game, tham gia cosplay, festival, hội chợ 2D, mua tranh ảnh, chăn gối in hình, tượng figure, vẽ sáng tác các tác phẩm liên quan và nghiên cứu học thuật về chúng.

Từ Otaku thường được mọi người ngoài giới đen đánh giá tiêu cực về những người đam mê 2D. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu công bố vào năm 2013, từ “otaku” dần được hiểu theo nghĩa tích cực hơn. Ngày nay, có nhiều người tự xưng mình là otaku và cộng đồng này đã nỗ lực để cải thiện hình ảnh của những người yêu thích 2D trong mắt người khác.

Otaku là thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ những người yêu thích và say mê văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là manga, anime và video game. Người ta thường cho rằng otaku có sở thích đặc biệt và dành nhiều thời gian để tìm hiểu và khám phá về những thể loại này.

Chúng tôi xin cảm ơn quý vị đã đọc bài viết giải thích về ý nghĩa của Wibu (Weeaboo), Otaku từ trang ThuThuatPhanMem.Vn. Đây là kết thúc của bài viết, chúc quý vị có một ngày thật vui vẻ.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button