Tin Game

Công nghệ Augmented Reality là gì? Nó được ứng dụng ra sao?

Augmented Reality là gì? Với các tiến bộ gần đây trong lĩnh vực công nghệ, có thể khẳng định rằng Augmented Reality không còn là một ước mơ xa xỉ mà đang dần trở thành hiện thực.

Công nghệ Augmented Reality là gì? Nó được ứng dụng ra sao?

Việc trả lời câu hỏi về công nghệ Augmented Reality (AR) là gì không hề khó khăn. Hãy tưởng tượng rằng một ngày nọ, bạn chỉ cần ra khỏi nhà với một thiết bị nhỏ gọn như một cây bút viết. Bạn chỉ cần nhấn nút trên thiết bị để một bàn phím ảo xuất hiện trước mắt bạn. Điều này cho phép bạn nhập liệu và tìm kiếm bất cứ thông tin gì bạn muốn. Bạn sẽ không còn lo lắng khi bị lạc đường nữa, vì một màn hình sẽ hiển thị trước mắt bạn. Nó thậm chí còn hiển thị đầy đủ thông tin về bản đồ, nhà hàng, quán cà phê và khách sạn gần đó. Mong muốn đó không chỉ là một ước mơ trong truyện khoa học viễn tưởng nữa. Công nghệ tương tác thực tế (AR) sẽ giúp bạn biến tưởng tượng thành hiện thực.

Xem thêm:

 • Meta nhằm mục tiêu mang đến trải nghiệm thực tế ảo VR cho cộng đồng với sự phát triển của Horizon.
 • Triển vọng trong tương lai của Facebook AR và VR.
 • Vậy tương tác thực tế AR là gì?

  Thường có sự nhầm lẫn giữa Augmented Reality (AR) và Virtual Reality (VR) – thực tế ảo. VR là thuật ngữ dùng để miêu tả môi trường được mô phỏng trên máy tính và hiển thị thông qua màn hình máy tính hoặc kính nhìn không gian ba chiều. Trái lại, AR tăng cường trải nghiệm bằng cách cho phép chúng ta thấy vật thể thực trong thế giới thực và hiển thị thông tin hữu ích về vật thể được tạo ra bởi máy tính. Tóm lại, VR có thể thay thế hoàn toàn thế giới thực bằng một thế giới mô phỏng trong khi AR chỉ bổ sung thêm chi tiết vào thế giới thực tại.

  Bài HOT 👉  Văn hoá làm ra làm, chơi ra chơi (Work hard, play hard culture) là gì? Đặc trưng

  Người ta đã ứng dụng AR ra sao?

  Ứng dụng trong giải trí

  Các trò chơi sử dụng công nghệ AR thực tế đã xuất hiện trên toàn cầu sau vài năm smartphone trở nên phổ biến. Những trò chơi này sẽ đưa người chơi vào bối cảnh thế giới thực và thêm các yếu tố thú vị để tạo nên trải nghiệm hấp dẫn. Tuy nhiên, công nghệ AR chỉ thực sự lan rộng khi Nitendo phát hành trò chơi Pokemon Go.

  Trong các thể loại game chiến đấu tích hợp công nghệ tương tác ảo, ứng dụng game sẽ sử dụng cảnh thật để tạo chiến trường trong game, mang đến trải nghiệm thú vị và sống động cho game thủ.

  Ứng dụng trong giáo dục

  Giáo viên có thể tạo ra một bài giảng sinh động bằng cách sử dụng chỉ một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng. Họ kết hợp tài liệu trên giấy với các mô phỏng 3D, tạo ra một mặt phẳng tương tác cho học sinh. Phương pháp này được dự đoán sẽ trở thành một phương thức giảng dạy phổ biến ở các quốc gia tiên tiến, thay thế hoàn toàn sách giáo truyền thống và giúp học sinh hiểu các kiến thức về khoa học tự nhiên một cách hiệu quả hơn.

  Ứng dụng trong thương mại

  AR đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành quảng cáo hiện nay, tạo ra xu hướng mới là quảng cáo tương tác. Người dùng có thể tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh thông qua ứng dụng dẫn đường mới sử dụng công nghệ AR trên điện thoại thông minh chạy iOS, Android. Bằng cách quét hình ảnh trên print ads, billboard…, Người dùng không chỉ nhìn thấy hình ảnh thực được chụp mà còn có thể hiển thị thông tin cụ thể về sản phẩm hoặc nhãn hàng trên màn hình điện tử.

  Bài HOT 👉  Khám phá 10 điều thú vị xung quanh Haki quan sát trong One Piece

  Tiềm năng phát triển trong tương lai của Augmented Reality là gì?

  Các sản phẩm trên cho thấy, AR có thể mang đến những trải nghiệm người dùng độc đáo, chưa từng có tiền lệ. Từ đó, tiềm năng phát triển của AR trong tương lai là rất sáng sủa. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng AR chỉ là một chiêu thức tiếp thị hào nhoáng của các nhà sản xuất công nghệ. Ý kiến này không hoàn toàn sai, vì ứng dụng AR hiện tại chưa thực sự thực tế và chưa thể áp dụng trên quy mô lớn. Do đó, để AR trở thành công nghệ của tương lai, các nhà sản xuất cần tập trung vào cả nội dung và phần cứng.

  Trên thực tế, điện thoại và máy tính bảng không chỉ là nơi duy nhất để phát triển thực tế tăng cường. Mục tiêu cuối cùng của thực tế tăng cường là tạo ra sự tiện lợi và tự nhiên. Do đó, trong tương lai, điện thoại và máy tính bảng sẽ được thay thế. Ngay cả kính cũng có thể có hình dạng mới, nhà khoa học đang nghiên cứu một loại kính thông minh dành cho người mù.

  Xem thêm:

 • An toàn mạng là gì? Những quy định về an toàn mạng ở Việt Nam?
 • Công nghệ Trí tuệ nhân tạo là gì? Một số ứng dụng của nó trong các lĩnh vực.
 • Marketing 4.0 là gì? Xu hướng Marketing 4.0 trong thời đại số.
 • Bài HOT 👉  Hentai - Haiten hay 210 là gì mà khiến cho cộng đồng Nhật Bản và thế giới phải điên cuồng tìm kiếm

  AR, giống như bất kỳ công nghệ mới nào, đặt ra rất nhiều vấn đề liên quan đến chính trị và đạo đức. Ví dụ, Google Glass đã nhấn mạnh về quyền riêng tư. Một số người lo lắng rằng các cuộc trò chuyện có thể được ghi lại một cách bí mật. Ngoài ra, cuộc sống của mỗi người sẽ không còn được đảm bảo sự thoải mái như trước đây.

  Không quản ngại những hạn chế về phần cứng hay những nguy cơ về an ninh mạng có thể xảy ra, Augmented Reality vẫn tỏ ra có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Đối với người dùng, đây là một cánh cửa công nghệ mới đang được mở ra. Và chắc chắn, Augmented Reality sẽ hoàn toàn thay đổi thực tế cuộc sống của chúng ta. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ Augmented Reality.

  Học Viện GURU

  Rất cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi GURU để cập nhật những bài viết mới nhất về Marketing và những Tips hữu ích để chạy quảng cáo hiệu quả.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button