Tin Game

Game Console là gì và 5 bí mật thú vị bạn cần biết về nó!

Game Console là gì và 5 bí mật thú vị bạn cần biết về nó!

Game Console là gì?

Cụm từ “game console” là viết tắt của “video game console” – là một loại máy tính tương tác có thể truyền tải hình ảnh và âm thanh qua các thiết bị hiển thị như TV, màn hình.

Các máy chơi game được phát triển từ cuối những năm 1960 và trở nên phổ biến vào thập kỷ 70. Ban đầu, chúng chỉ là những máy tính đơn giản dùng để chơi những trò chơi cơ bản, nhưng ngày nay chúng đã phát triển và có nhiều tính năng hơn như duyệt web, xem YouTube, xem phim và giải trí như PlayStation 4 của Sony. Mặc dù có thêm nhiều tính năng, nhưng chức năng chính của máy chơi game vẫn là để chơi các trò chơi điện tử.

5 bí mật về game console bạn cần biết

Nếu chỉ biết game console là gì thì thật thiếu sót khi hầu hết các game thủ ngày nay chỉ biết sơ lược về PS4, Xbox và Nintendo Switch mà thậm chí có người còn không biết nó thuộc hãng nào. Dưới đây là 5 bí mật nhỏ nhặt sẽ bổ sung kiến thức cho bạn về video game console nhé!

1/ Đâu là chiếc máy đã định nghĩa game console là gì?

Xbox, PS4 và Nintendo Switch là những hệ máy được sản xuất bởi Microsoft, Sony và Nintendo. Tuy nhiên, không phải là 1 trong 3 hãng lớn này đã định nghĩa ra khái niệm “game console”. Thực tế, chiếc máy game console thương mại đầu tiên được ra mắt tại Mỹ vào năm 1972 là Magnavox Odyssey.

Bài HOT 👉  Yaoi là gì? Phân biệt Yaoi và Shounen-ai

1/ Đâu là thiết bị đã xác định game console là cái gì?

2/ Home console là gì nữa? Có khác gì game console không?

Home console, hay còn được gọi là game console thế hệ thứ hai, đã trở nên phổ biến khi các hãng điện tử nhắm đến đối tượng khách hàng là gia đình.

3/ Gameboy có tính vào game console không hay là handheld?

Thực tế, Gameboy không phải là chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên trên thế giới, nó chỉ là một công cụ phổ biến trên thị trường. Nó vẫn được coi là một game console vì nó là một bảng mạch máy tính tương tác với nút bấm tích hợp và màn hình tích hợp. Thuật ngữ “Handheld” chỉ là cách gọi tắt của “Handheld game console”.

4/ Game console sao ngày càng giống máy tính về cấu hình

Game console là một loại máy tính được tối ưu hóa cho việc chơi game điện tử. Trước đây, do có nhiều hãng cung cấp các thành phần như chip đồ họa, chip xử lí, ram và vi mạch khác nhau, nên cấu hình của game console khác biệt với máy tính về quy chuẩn điện tử. Tuy nhiên, hiện nay khi thị trường đã được định hình, chỉ có vài tên tuổi như AMD, IBM, Nvidia chuyên sản xuất các thành phần như chip xử lí, chip đồ họa, ram và lưu trữ, nên cấu hình của game console và PC có nhiều thành phần giống nhau.

4/ Game console ngày càng tương đồng với máy tính về thông số kỹ thuật.

*** Cấu hình PS4 tương tự PC khi xử dụng CPU AMD và chip đồ họa AMD, ram DDR 5, HDD Toshiba…

Bài HOT 👉  Gank là gì? Ý nghĩa của Gank ở trong game và đời sống

5/ Arcade – điện tử thùng là hệ game console phổ thông nhất chứ không phải Playstation

Playstation không giống với quan điểm của nhiều người, thực tế thì hệ máy console Arcade (Điện tử thùng) mới là thứ phổ biến nhất, mà ai cũng biết. Thương hiệu Playstation của Sony mạnh mẽ thật sự, nhưng Arcade mới là cái mà từ nam giới đến nữ giới, từ người già đến trẻ em đều biết.

Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ được biết thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích về “Game console”. Từ bây giờ, khi nghe đến thuật ngữ này, chúng ta sẽ không còn cảm thấy bối rối về ý nghĩa của game console và có thể giải đáp cho những ai còn thắc mắc về nó.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button