Tin Game

Những thuật ngữ thông dụng trong game – Phần 4 | Thắng bại tại kỹ năng

Sau khi đã trải qua ba phần trước đó, chúng ta đã có kiến thức về một số thuật ngữ phổ biến trong game. Đến phần thứ tư này, Hội Đồng Liên Quân sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một số thuật ngữ mới cho các Kiện Tướng.

Backdoor

Backdoor là khi một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung vào giao tranh, mà thay vào đó họ chủ động đi đẩy trộm và nhằm mục tiêu phá hủy các công trình. Trong Liên Quân Mobile, dù đội hình của bạn có mạnh nhưng nếu không phân chia nhân lực một cách hợp lý, bạn rất dễ bị đối phương lật kèo bằng những pha backdoor.

Trong trận chung kết giải Đấu Trường Huyền Thoại, Nakroth đã thực hiện một pha backdoor đầy kinh điển, giúp đội Huế Zone giành chiến thắng.

Backdoor

AFK

AFK, hay “Away from Keyboard”, là viết tắt chỉ tình trạng khi một hoặc nhiều người chơi trong trò chơi không còn điều khiển nhân vật của mình và có thể đã treo máy hoặc rời trận. Tuy nhiên, trong trò chơi Liên Quân Mobile, vấn đề này đã được giải quyết thông qua tính năng đặc biệt. Người chơi xuất sắc nhất trong đội sẽ được phân công chọn một tướng khác từ Tế Đàn để điều khiển, hoặc có thể lựa chọn để tướng đó theo đuổi và được điều khiển bởi máy.

Vấn đề AFK luôn gây khó chịu cho những người chơi trong đội.

Bài HOT 👉  Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và cài đặt chuẩn

AFK

Combat

Hoạt động Combat trong game thường được viết tắt là “cb” và có hai loại chính. Loại thứ nhất là giao tranh nhỏ lẻ, xảy ra khi đi đường hoặc khi có ai đó đi một mình. Loại thứ hai là giao tranh tổng lớn, tập trung toàn bộ thành viên của cả hai đội và thường diễn ra giữa hoặc cuối trận để tranh chấp mục tiêu lớn nhằm dứt điểm trận đấu.

Dưới đây là một tình huống chiến đấu điển hình.

Combat

Feed

Người chơi Feed là người có KDA tồi, thường bị hạ gục nhiều lần nhưng không góp phần vào chiến thắng của đội. Có hai loại người Feed chính: một là do kỹ năng yếu hơn đối thủ nên bị áp đảo hoàn toàn, hai là người chơi này cố tình phá trận địa và liên tục bị hạ gục để giúp đối thủ chiến thắng. Đối với trường hợp thứ hai, bạn có thể sử dụng chức năng Tố Cáo để họ bị phạt xứng đáng từ hệ thống.

Cả hai người chơi Yorn của 2 đội đã “nuôi” khá nặng trong trận đấu dưới đây.

Feed

Dưới đây là một số thuật ngữ khác mà Hội Đồng Liên Quân giới thiệu cho các bạn. Hãy áp dụng chúng một cách thông minh để nâng cao khả năng giao tiếp khi tham gia trò chơi nhé!

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button