Tin Game

Cách chơi ma sói: Luật chơi và mẹo chơi thông minh dễ thắng

Ma sói là một trò chơi nổi tiếng bởi cách chơi độc đáo và nhiều tình huống giải trí thú vị. Dù được coi là “thử thách tình bạn”, nhưng chỉ cần chơi một lần, ai cũng sẽ không thể kìm được tiếng cười. Đây là một board game hấp dẫn và luật chơi đơn giản. Hãy cùng Sforum khám phá về trò chơi ma sói và những cách chơi thú vị dưới đây.

Cách chơi ma sói: Luật chơi và mẹo chơi thông minh dễ thắng

Nguồn gốc của trò chơi ma sói đến từ đâu?

Ma sói là trò chơi bằng bài đã được tạo ra bởi 2 nhà sáng tạo người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly. Từ khi xuất hiện tại Việt Nam, trò chơi này đã trở nên phổ biến trong các buổi tụ tập, cắm trại,… Của giới trẻ, lan rộng khắp cả nước.

Ma sói khi nhập cảnh vào Việt Nam đã gây nên sự phấn khích.
Ma sói khi du nhập vào Việt Nam đã tạo được cơn sốt

Cách thức trò chơi ma sói yêu cầu số lượng người chơi từ 3 đến 47. Trò chơi lấy cảm hứng từ thời kỳ thứ 5 trước Công nguyên, sự kiện diễn ra tại một ngôi làng nhỏ ven sông, nơi mỗi ngày trôi qua trong sự yên bình và nhẹ nhàng.

Nhưng không may, cuộc sống yên bình của người dân ở đây đã trở nên nguy hiểm khi ma sói xuất hiện. Lũ ma sói này rất xảo quyệt, ban ngày chúng cải trang thành người dân bình thường, nhưng ban đêm lại biến thành ma sói để tấn công và giết người. Sự lo sợ không thể kéo dài mãi, vì vậy người dân đã quyết định hợp sức để tìm ra và loại bỏ những con ma sói này.

Ma sói khi nhập cảnh vào Việt Nam đã gây nên sự phấn khích.

Trong làng, cũng có một số nhân vật đặc biệt có năng lực, vì vậy việc tìm kiếm những con sói này sẽ dễ dàng hơn. Những người bị toàn bộ dân làng nghi ngờ sẽ bị hành quyết treo cổ, dù cho có phải là ma sói thật hay không. Tuy nhiên, nếu số lượng ma sói bằng số lượng người còn lại, ma sói sẽ chiến thắng và chiếm hết làng. Vì vậy, bạn cần cẩn thận và suy xét kỹ trước khi quyết định xử phạt một người nào.

Các nhân vật trong ma sói cơ bản

Một bộ bài ma sói đầy đủ sẽ bao gồm 3 phe: phe dân, ma sói và phe thứ ba. Cách chơi ma sói phụ thuộc vào vai trò của bạn trong phe. Nếu bạn là dân làng, sau mỗi đêm bạn phải tìm ra và treo cổ những con ma sói. Trong ban ngày, dân làng có thể thảo luận với nhau để tìm ra sói, nhưng vào ban đêm mọi người phải đi ngủ.

Bài HOT 👉  Diss là gì? Rap diss là gì?
Các nhân vật trong trò chơi ma sói được phân thành phe dân, phe sói và phe thứ ba.
Các nhân vật trong ma sói chia làm phe dân, phe sói và phe thứ ba

Người chơi khi chọn thẻ bài ma sói sẽ có nhiệm vụ giết hết dân làng hoặc đưa dân làng về bằng số lượng của ma sói. Vào mỗi đêm, sói được quyền cắn giết con mồi, trong khi ban ngày, họ phải đóng giả làm người và thuyết phục mọi người rằng mình không phải là sói để tồn tại.

Phe thứ ba là một phe hoàn toàn trung lập. Họ có thể là dân làng ban đầu, ma sói hoặc các phe đặc biệt khác để thực hiện các nhiệm vụ riêng. Tuy nhiên, phe này cũng phải hoạt động và giữ bí mật về thân phận của mình để tránh bị truy cứu.

Các nhân vật trong trò chơi ma sói được phân thành phe dân, phe sói và phe thứ ba.

Vai trò dân thường và ma sói trong cách chơi ma sói được bổ sung bởi những người có chức năng đặc biệt. Hãy cùng Sforum khám phá những chức năng đặc biệt này trong một game chơi dưới đây:

Phe Dân Làng

 • Tiên Sư. Khi tối về, tiên sư sẽ chọn một cá nhân để kiểm tra thông tin cá nhân của họ.
 • Khi bị loại hoặc chết, thợ săn có thể lựa chọn tiêu diệt một người chơi. Nếu thợ săn sống sót qua đêm đầu tiên, anh ta sẽ có quyền bắn một người vào mỗi đêm.
 • Phù thuỷ sở hữu hai lọ thuốc, một dùng để cứu một người và lọ còn lại dùng để giết. Trong đêm, phù thuỷ có thể quyết định dùng cả hai lọ hoặc không. Phù thuỷ cũng biết được người sói tấn công ai trong đêm và có thể lựa chọn dùng lọ cứu hoặc không.
 • Bảo vệ: Hàng đêm, bảo vệ sẽ lựa chọn một cá nhân để bảo vệ hoặc tự mình bảo vệ. Những người mà bảo vệ bảo vệ và bị ma sói tấn công sẽ tiếp tục tồn tại. Tuy nhiên, bảo vệ không thể bảo vệ lại cùng một người từ trước đó và khiên của bảo vệ sẽ không có hiệu quả đối với bình thuốc của phù thủy.
 • Cảnh sát trưởng: Vị trí này do người dân bầu chọn. Khi bỏ phiếu, phiếu cho ứng cử viên này được tính hai lần. Nếu ứng cử viên này qua đời, vị trí có thể được chuyển giao cho bất kỳ ai mà người đó mong muốn.
 • Những người già trong làng chỉ có thể chết sau khi bị cắn hai lần, bị quăng bình hoặc bị bắn. Khi nhân vật này qua đời, tất cả các vai trò khác trong làng sẽ mất đi, trừ vai trò của thợ săn.
 • Dân làng thường có thể có nhiều chức năng hơn ở phía mình.
  Phía dân làng thường sẽ có nhiều chức năng hơn

  Ngoài các tính năng trên, tùy thuộc vào cách chơi ma sói mà bạn muốn, bạn có thể thêm nhiều tính năng khác. Một số tính năng thường được thêm vào bao gồm Cô bé, Thần tình yêu,…

  Bài HOT 👉  The Backroom là gì ? và những điều khiến cho nó trở thành một nơi cực kì đáng sợ trong tâm trí mỗi người?

  Phe Ma Sói

  Ở phe ma sói, việc thực hiện nhiệm vụ và tận dụng quyền lợi ban đêm là rất đơn giản. Chỉ cần giết hết tất cả dân làng, sói sẽ giành chiến thắng. Thông thường, có hai loại ma sói mà bạn có thể gặp trong trò chơi này.

 • Trong trò chơi Ma sói, khi có nhiều người chơi, mỗi ván game có thể có tới 4 lá bài sói thường. Trong mỗi đêm, sói thường sẽ tiến hành cắn chết một người. Tùy theo quy định của luật chơi, sói có thể biết danh tính của nhau hoặc không, để có thể chọn cắn giết lẫn nhau.
 • Ma sói con có cùng chức năng như sói thông thường, tuy nhiên, nếu sói con bị người dân treo cổ, đêm sau sói thông thường sẽ cắn liên tiếp 2 người.
 • Phe Ma Sói là một trò chơi trí tuệ và tương tác giữa các người chơi, trong đó mỗi người đóng vai trò là một thành viên trong phe sói hoặc phe dân làng. Trò chơi này tập trung vào sự phân tích, suy luận và tình huống đối đầu giữa hai phe để tìm ra ai là sói và ai là dân làng.

  Phe Thứ Ba

  Phe thứ ba không nhất thiết phải có trong trò chơi. Cách chơi ma sói của phe thứ ba cũng độc đáo. Nếu thêm phe này vào, nhiệm vụ của phe này có thể là theo sói, theo dân hoặc đối đầu với tất cả tùy vào chức năng. Một số chức năng của phe thứ ba có thể là:

 • Cặp đôi đang yêu nhau nhưng ở hai phe khác nhau: Nếu một người thuộc phe sói và một người thuộc phe dân yêu nhau, họ sẽ trở thành phe thứ ba. Nhiệm vụ của cặp đôi là sống sót và tiêu diệt tất cả mọi người.
 • Bán sói: Trước khi bị cắn bởi ma sói, bán sói được xem như là một người dân. Tuy nhiên, nếu bị cắn, nhân vật này sẽ biến thành sói và có nhiệm vụ giết người mỗi đêm như các sói khác.
 • Sói trắng, mỗi đêm, tỉnh giấc như bao sói khác, nhưng hai đêm một lần, nó giết một con sói bình thường khác. Nhiệm vụ của nó là diệt trừ tất cả sói khác và tồn tại.
 • Người chơi sáo: Hàng đêm, nhân vật này sẽ thôi miên hai người và khiến họ thấy nhau vào buổi tối. Nếu nhân vật này thôi miên tất cả những người còn sống, anh ta sẽ chiến thắng.
 • Nếu có hành vi ăn trộm xảy ra trong trò chơi, thì trò chơi sẽ thêm vào hai nhân vật mới và người ăn trộm sẽ là một trong hai nhân vật này. Nếu trong hai nhân vật đó có nhân vật sói, thì người ăn trộm sẽ là nhân vật sói.
 • Phe thứ ba có thể lựa chọn theo sói, theo dân hoặc là một phe độc lập.
  Phe thứ ba có thể theo sói, theo dân hoặc là một phe riêng biệt

  Hướng dẫn cách chơi ma sói thông minh

  Để tham gia trò chơi này, trước tiên bạn cần thu thập một nhóm người từ 5 người trở lên để trò chơi trở nên thú vị hơn. Người chơi chủ trì sẽ là người đọc lệnh, ghi nhớ diễn biến và phân vai cho tất cả mọi người. Sau khi biết vai trò của mình, người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ cá nhân và phải giữ bí mật vai trò của mình một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là hướng dẫn chơi trò chơi ma sói mà bạn cần ghi nhớ.

  Bài HOT 👉  Manga, Manhua, Manhwa là gì? Phân biệt 3 thể loại truyện tranh

  Ban đêm

  Ban đêm, khi cả làng đi vào giấc ngủ, người chơi đảm nhiệm vai trò quản trò sẽ kêu gọi những con sói thức dậy và tiến hành nhiệm vụ của mình trong tĩnh lặng. Ngay khi nghe lệnh “Sói thức dậy đi” từ quản trò, những con sói sẽ mở mắt và nhận ra nhau. Tiếp theo, quản trò sẽ nói “Sói hãy lựa chọn con mồi của mình”. Lúc này, những con sói sẽ đồng ý chọn một người dân bất kỳ trong làng. Quản trò sẽ ghi nhớ người bị sói chọn để tiêu diệt và kết thúc bằng lệnh “Sói đi ngủ”.

  Ban tối là thời điểm mà sói tấn công con người và các thành viên trong làng thực hiện nhiệm vụ của mình.
  Ban đêm là lúc sói đi cắn người và các thành viên trong làng thực hiện chức năng của mình

  Mỗi nhân vật trong trò chơi có một vai trò đặc biệt và vào ban đêm, họ sẽ được quản trò gọi tên và thực hiện nhiệm vụ của mình. Quản trò sẽ tiếp tục gọi tên cho những nhân vật có quyền thức dậy vào ban đêm như sau hoặc bạn có thể tạo ra một cách chơi ma sói sáng tạo hơn, phù hợp với sở thích của mình.

  Cupid gây ra tình yêu (Đêm đầu tiên) => 2 người họ yêu nhau (Đêm đầu tiên) => Bảo vệ => Ma sói => Tiên Tri => Phù Thủy => Thổi sáo => Những người bị thôi miên => Già Làng (Đêm đầu tiên) => Thợ Săn.

  Ban ngày

  Sau khi mọi nhân vật hoàn thành nhiệm vụ của mình trong đêm, người chơi chủ trò sẽ thông báo “Rạng sáng” để mọi người tỉnh giấc. Tiếp theo, người chơi chủ trò sẽ tiết lộ danh sách những người đã qua đời trong đêm trước. Sau khi nghe thông tin từ người chơi chủ trò, dân làng sẽ tự thuyết phục, tự vệ hoặc đưa ra những cá nhân mà họ nghi ngờ là ma sói.

  Bài HOT 👉  Kinh Nghiệm Đi Rừng Dành Cho Game Thủ Liên Quân Mobile

  Ban ngày

  Tuỳ vào số lượng người chơi, sẽ có tối đa hai người bị treo cổ, dựa vào số phiếu bình chọn cao nhất. Có thể hoãn việc treo để quan sát hành động của người đó. Bạn có thể chọn cách chơi công bố thân phận người bị loại hoặc giữ bí mật để làm tăng độ khó cho trò chơi.

  Thường thì, thời gian dành cho mọi người để thảo luận và tranh luận về việc ai là sói kéo dài từ 3 đến 5 phút. Sau đó, người bị chọn sẽ có một đến hai phút để giải thích và thuyết phục dân làng rằng họ không phải là ma sói. Cuối cùng, mọi người sẽ cùng nhau quyết định xem có nên cứu người này hay không.

  Khi bắt đầu trò chơi, ban tổ chức thường để mọi người có thời gian để tìm hiểu các manh mối và nhắc nhở nếu có vi phạm quy tắc. Sau khi hoàn thành các hành động, mọi người sẽ đi ngủ để chuẩn bị cho đêm tiếp theo.

  Những đêm và ngày tiếp theo

  Quản trò như thường lệ sẽ triệu tập những nhân vật đặc biệt để thực hiện nhiệm vụ trong đêm và khiến cả làng tỉnh dậy vào buổi sáng. Quá trình này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi trò chơi kết thúc. Nếu bạn chọn không tiết lộ danh tính của những người bị loại, quản trò sẽ vẫn phải triệu tập đủ số lượng nhân vật mỗi đêm, bất kể họ đã bị loại hay chưa, nhằm không ảnh hưởng đến luồng trò chơi. Trong quy tắc chơi ma sói, người đã chết tuyệt đối không được phép nói hoặc ra hiệu gì.

  Bài HOT 👉  Yandere là gì? Tại sao Yandere lại đáng sợ thế?

  Những đêm và ngày tiếp theo sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đầy hứng khởi và thú vị, với những hoạt động và sự kiện đa dạng như hòa mình vào cuộc sống đêm tại thành phố, tham gia các tour du lịch, thưởng thức ẩm thực đặc sản và khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

  Kết thúc trò chơi

  Thường thì, trò chơi sẽ kết thúc theo 3 trường hợp như sau:

 • Người dân đã thành công treo cổ hết con sói. Trường hợp này người dân chiến thắng.
 • Số dân tương đương với số ma sói. Trong trường hợp này, ma sói chiến thắng.
 • Phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ. Trường hợp này chỉ có người hoàn tất nhiệm vụ ở phe thứ 3 thắng.
 • Có 3 khả năng kết thúc trò chơi là phe dân chiến thắng, sói chiến thắng hoặc phe thứ ba chiến thắng.
  Có 3 khả năng kết thúc trò chơi là phe dân thắng, sói thắng hoặc phe thứ 3 thắng

  Các hình thức chơi ma sói phổ biến

  Trò chơi ma sói ban đầu là một trò chơi board game, yêu cầu người chơi tụ họp lại để tham gia. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu chơi ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào của nhiều người, trò chơi đã được phát triển để chơi trực tuyến trên các ứng dụng. Dưới đây là hai hình thức chơi của trò chơi này:

  Chơi Offline

  Cách chơi ma sói offline đang rất hot và là trò chơi thú vị cho những buổi gặp gỡ và hội họp bạn bè của giới trẻ. Đây là cách chơi ma sói phổ biến và hấp dẫn nhất bởi vì bạn có thể quan sát biểu cảm, thái độ và lời đối đáp của mọi người để dễ dàng đoán ra ai là ma sói thật sự.

  Chơi Offline

  Chơi Online

  Hiện nay, hình thức chơi mới đã xuất hiện và rất tiện lợi cho những người không thể tập trung được số lượng lớn người để tham gia offline. Bạn có thể hoàn toàn chơi online trên điện thoại và tham gia ở bất kỳ địa điểm nào bạn mong muốn thông qua các trang web hoặc ứng dụng mô phỏng trò chơi.

  Bài HOT 👉  Cách bắn Headshot trong Free Fire cực dễ để đạt Top 1
  Hiện tại, trò chơi sói ma có thể được tham gia trực tuyến thông qua nhiều trang web hoặc ứng dụng mô phỏng trò chơi.
  Hiện nay game ma sói có thể chơi online với nhiều trang web hoặc ứng dụng mô phỏng theo game

  Cách chơi ma sói phiên bản khác

  Ngoài cách chơi truyền thống của trò chơi ma sói, đã có nhiều cách chơi khác được tạo ra với luật chơi mới để mang lại thêm sự thú vị. Nếu bạn muốn thay đổi không khí cho trò chơi này, hãy thử các phiên bản sau đây:

  Cách chơi ma sói Character

  Trò chơi này có quy tắc tương tự như trò chơi Ma sói thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt là có thêm các nhân vật và chức năng hấp dẫn hơn. Ví dụ, dân thường không có chức năng đặc biệt, trong khi hai chị em hoặc ba anh em chỉ đơn giản là để nhận biết và tin tưởng lẫn nhau.

  Cách chơi ma sói Character có thể thực hiện trong một nhóm người chơi, trong đó mỗi người sẽ đóng vai trò của một nhân vật trong trò chơi. Mục tiêu của trò chơi là phân biệt và loại bỏ những người chơi là ma sói, trong khi các ma sói cố gắng che giấu danh tính của mình và tiêu diệt các người chơi khác. Trò chơi kết thúc khi một trong hai phe chiến thắng hoặc khi tất cả ma sói đã bị loại bỏ.

  Cách chơi ma sói One Night

  Cái tên của trò chơi ma sói này đã cho bạn biết rằng nó chỉ diễn ra trong một đêm. Kết quả cuối cùng sẽ được quyết định vào buổi sáng hôm sau, với một bên thắng và một bên thua. Vì vậy, trò chơi này phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tham gia vào một trò chơi hoặc cho nhóm bạn muốn có một trò chơi ngắn để làm nóng không khí. Thời gian chơi của Ma sói One Night thường kéo dài từ 10 đến 15 phút.

  Cách chơi ma sói One Night là một trò chơi thú vị và hấp dẫn, trong đó mỗi người chơi sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau như sói, dân làng, hoặc các nhân vật đặc biệt khác. Trò chơi diễn ra trong một đêm duy nhất, với mục tiêu là phải tìm ra và loại bỏ tất cả những người chơi là sói. Trò chơi này đòi hỏi sự thông minh, sự phân tích tình huống và khả năng thuyết phục để thắng lợi.

  Cách chơi ma sói mở rộng

  Cách chơi này tương tự như trò Ma sói thông thường và nhân vật Ma sói. Sự khác biệt duy nhất là trò Ma sói mở rộng bổ sung thêm nhiều nhân vật đặc biệt. Ví dụ, người ngốc sẽ không bị treo cổ lần đầu nếu bị dân làng chọn, người thế thân sẽ bị loại nếu kết quả lượt bỏ phiếu hòa, và con quạ sẽ chọn người mà nó tin là sói và có hai phiếu chống để bảo vệ sói vào sáng hôm sau,…

  Có nhiều phương thức chơi ma sói như là Character, One Night và mở rộng.
  Có nhiều cách chơi ma sói là Character, One Night và mở rộng

  Trò chơi ma sói được nhiều bạn trẻ ưa thích vì đa dạng nhân vật và sự hấp dẫn trong việc tìm ra sói giữa những cái bẫy. Ngoài ra, trò chơi này thường được nâng cấp độ khó để tăng thêm sự hấp dẫn. Sforum hy vọng bạn đã hiểu các cách chơi ma sói để có thể tham gia cùng bạn bè một cách vui vẻ.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button