Công Nghệ

Điểm chết màn hình điện Android | Cách kiểm tra chi tiết

Hiện nay, màn hình là một yếu tố quan trọng của điện thoại Smartphone. Vì vậy, trước khi mua điện thoại cũ hoặc bất kỳ điện thoại nào, việc kiểm tra điểm chết màn hình là cần thiết. Như vậy, bạn có thể hiểu điểm chết màn hình là gì thông qua bài viết dưới đây. Hãy cùng Sforum tìm hiểu thêm.

 • Tự tạo ảnh nền chuyển động Giáng Sinh kèm nhạc và tuyết trên hệ điều hành Android với ứng dụng Snowfalling Live Wallpaper.
 • Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa của điện thoại Android.
 • Điểm chết màn hình điện Android | Cách kiểm tra chi tiết

  Điểm chết màn hình là gì?

  Dead pixel, hay còn được gọi là điểm chết màn hình, là tình trạng mà trên màn hình xuất hiện một hoặc nhiều điểm có vấn đề, không thể hiển thị màu sắc như các điểm khác trên màn hình. Những điểm chết này thường rất nhỏ, và bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng khi màn hình đang hiển thị màu trắng.

  Điểm chết màn hình là một vùng trên màn hình hiển thị không hoạt động, thường xuất hiện khi các điểm ảnh không thể hiển thị màu sắc hoặc thông tin hình ảnh.

  Phân loại điểm chết màn hình

 • Điểm chết pixel: Những điểm trên màn hình mà pixel không thể hiển thị màu nội dung.
 • Điểm nhạy sáng (Hot Pixel): Điểm này bạn rất dễ nhận thấy trên nền đen.
 • Điểm đơ màn hình, hay còn gọi là Stuck Pixel, là một điểm trên màn hình chỉ có một pixel duy nhất và chỉ khi màu nền trùng với màu của pixel đó, chúng ta mới nhận ra được sự tồn tại của nó.
 • Bài HOT 👉  So sánh 12 Pro Max và 13 Pro Max: Đâu là chiếc điện thoại iPhone đáng mua hơn?

  Nguyên nhân từ đâu mà điểm chết trên màn hình xuất hiện

  Lỗi từ nhà sản xuất điện thoại

  Một trong những lý do chính dẫn đến hiện tượng xuất hiện điểm chết trên màn hình là do quá trình sản xuất điện thoại gặp các vấn đề hoặc lỗi gây ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Thường thì lý do chủ yếu là do sử dụng điện thoại không chính hãng.

  Lỗi từ nhà sản xuất điện thoại đang gây ra sự không hài lòng và khó chịu cho người dùng, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và đáng tiếc là không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và đáng tin cậy.

  Do cường lực của màn hình gây nên

  Người dùng thường áp dụng miếng dán cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán cường lực không rõ nguồn gốc hoặc chất lượng kém có thể gây ra vấn đề này. Miếng dán cường lực có thiết kế quá dày hoặc không tản nhiệt tốt khi sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng đến màn hình và cảm ứng của điện thoại.

  Do cường lực của màn hình gây nên, một số điểm dẫn đến việc hỏng hóc hoặc vỡ nát màn hình có thể xảy ra.

  Điện thoại bị va đập hoặc rơi rớt

  Lỗi này có thể xảy ra khi điện thoại bị rơi hoặc màn hình bị va chạm hoặc bị tác động quá mạnh trong quá trình chơi game.

  Điện thoại bị va đập hoặc rơi rớt có thể dẫn đến hỏng hóc hoặc hỏng hóc nặng, gây thiệt hại cho các linh kiện bên trong và gây mất tính estetik của thiết bị.

  Bị thay thế những phụ kiện chất lượng kém

  Khi điện thoại của bạn gặp sự cố và được đưa đi sửa chữa, thay thế bằng những sản phẩm không đạt chất lượng, điểm chết màn hình xuất hiện.

  Bị thay thế những phụ kiện chất lượng kém gây ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của sản phẩm.

  Hướng dẫn kiểm tra và phát hiện điểm chết màn hình trên điện thoại

  Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên điện thoại Android

  Bước 1: Chạm vào mục Điện thoại > Nhập chuỗi *#0*# > Nhấn nút Gọi.

  Bài HOT 👉  6 Cách chia đôi màn hình Samsung đơn giản nhanh nhất (2022)

  Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên điện thoại Android là sử dụng ứng dụng Dead Pixel Detect and Fix, hoặc bạn có thể tìm kiếm trên Internet để tìm các video hướng dẫn cụ thể.

  Bước 2: Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ tự động chuyển sang một danh sách các mục để người dùng kiểm tra trên màn hình.

  Bạn bắt đầu bằng việc nhấn lần lượt vào các tùy chọn trên điện thoại như Red (đỏ), Green (Xanh lá), Black (Đen), Blue (Xanh dương). Sau đó, bạn quan sát màn hình xem có điểm chết hay không.

  Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên điện thoại Android là sử dụng ứng dụng Dead Pixel Detect and Fix, hoặc bạn có thể tìm kiếm trên Internet để tìm các video hướng dẫn cụ thể.

  Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên iPhone

 • Khởi động lại hoặc ngắt kết nối điện thoại.
 • Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên iPhone là sử dụng ứng dụng trò chơi màu sắc, trong đó bạn sẽ thấy các điểm màu trắng xuất hiện trên màn hình và kiểm tra xem có bất kỳ điểm chết nào không.

  Bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại thiết bị. Khi màn hình hiển thị logo, hãy quan sát xem có xuất hiện các đốm trắng, tím, xanh hay không.

 • Sử dụng máy ảnh để kiểm tra vùng mờ trên màn hình.
 • Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên iPhone là sử dụng ứng dụng trò chơi màu sắc, trong đó bạn sẽ thấy các điểm màu trắng xuất hiện trên màn hình và kiểm tra xem có bất kỳ điểm chết nào không.

  Hãy khởi động chức năng Camera trên điện thoại và che mắt tay vào camera, màn hình điện thoại sẽ hiển thị một màu đen. Hãy kiểm tra xem trên điện thoại của bạn có hiển thị màu sắc bất thường hay không.

 • Di chuyển các biểu tượng ứng dụng trên màn hình.
 • Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên iPhone là sử dụng ứng dụng trò chơi màu sắc, trong đó bạn sẽ thấy các điểm màu trắng xuất hiện trên màn hình và kiểm tra xem có bất kỳ điểm chết nào không.

  Khi sử dụng giao diện chính của iPhone, bạn có thể nhấn và giữ một biểu tượng bất kỳ của ứng dụng hoặc tính năng. Bạn có thể di chuyển biểu tượng đó trên toàn bộ màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển, biểu tượng không di chuyển được nữa, đó được gọi là điểm chết trên màn hình điện thoại.

  Tạm kết

  Sforum đã hướng dẫn cách kiểm tra điểm chết màn hình một cách nhanh chóng và dễ thực hiện. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công.

  Bài HOT 👉  5 Cách lấy lại mật khẩu iCloud đơn giản, nhanh gọn nhất
 • Xem thêm về Kỹ năng Android, Kỹ năng iOS, Ứng dụng.
 • Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button