Công Nghệ

Cách kết nối máy tính với tivi chỉ với 5 cách đơn giản

Kỹ thuật kết nối máy tính với tivi được sử dụng rộng rãi này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI

HDMI là viết tắt của High Definition Multimedia Interface, là một chuẩn kết nối phổ biến được sử dụng để kết nối các thiết bị nguồn như máy tính laptop, điện thoại thông minh với các thiết bị phát như tivi, máy chiếu và nhiều hơn nữa.

Kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI mang lại chất lượng hình ảnh và âm thanh không thay đổi, truyền tải nhanh và tiện lợi, giúp người dùng thao tác dễ dàng.

Cách thực hiện để kết nối laptop với tivi như sau:

Đầu tiên, để thuận tiện trong việc kết nối, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính và một tivi có hỗ trợ cổng HDMI. Hầu hết các tivi màn hình phẳng thế hệ mới hiện nay đều được trang bị cổng HDMI, bạn có thể kiểm tra cổng này.

HDMI có thể được kết nối bằng cách xem các cổng phía sau của tivi. Cáp HDMI đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối tivi và laptop. Bạn có thể mua cáp HDMI ở các cửa hàng linh kiện điện tử với giá từ 50.000 – 1 triệu đồng, tùy thuộc vào độ dài và chất lượng của cáp.

Cách kết nối máy tính với tivi thông qua HDMI là sử dụng cáp HDMI để kết nối cổng HDMI trên máy tính với cổng HDMI trên tivi, cho phép truyền tải tín hiệu âm thanh và hình ảnh chất lượng cao từ máy tính lên tivi để xem phim, chơi game hoặc làm việc trên màn hình lớn.

Bước 1: Bạn kết nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay.

Bài HOT 👉  8 cách khoá màn hình iPhone nhanh “vô đối”

Bước 2: Sau đó, bạn kết nối đầu HDMI còn lại vào màn hình tivi.

Bước 3: Trên tivi, bạn hãy sử dụng điều khiển từ xa để chọn nguồn vào là HDMI 2 (đây là cổng HDMI mà bạn đã kết nối ở phía sau tivi).

Bước 4: Trên máy tính xách tay, bạn nhấn đồng thời các phím Windows + P.

Bước 5: Nhấp vào lựa chọn Duplicate để thiết lập kết nối thành công.

Sau khi hoàn thành kết nối thành công, bạn đã có thể trình chiếu nội dung từ máy tính laptop lên màn hình tivi lớn, bao gồm hình ảnh và âm thanh, giúp mọi người có thể xem và thưởng thức.

Bạn có thể kết nối máy tính của bạn với tivi thông qua cổng HDMI hoặc thực hiện các thao tác tương tự để kết nối máy tính bàn với tivi.

2. Kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct

Tivi có tính năng Wifi Direct, cho phép tivi phát ra wifi mà không cần kết nối mạng. Khi máy tính laptop kết nối vào tivi qua wifi này, có thể truyền dữ liệu trực tiếp giữa laptop và tivi mà không cần internet.

Khi laptop của bạn kết nối Wi-Fi Direct với tivi, bạn không thể truy cập internet để đọc báo, xem phim, lướt web như khi sử dụng Wi-Fi thông thường. Wi-Fi Direct chỉ dùng để kết nối các thiết bị với nhau.

Nếu nhà bạn không có kết nối internet, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi và điều khiển tivi bằng điện thoại thông qua Wi-Fi Direct từ tivi.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone cực đơn giản

Wi-Fi Direct cũng có khả năng chia sẻ hình ảnh qua tính năng Photo Share trên Internet tivi Sony, Android tivi Sony và truyền hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi thông qua DLNA.

Nếu bạn đang muốn kết nối laptop với tivi trong trường hợp nhà bạn có mạng Wifi nhưng tín hiệu không ổn định, bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để tránh lỗi.

Bạn có thể kết nối tivi với laptop thông qua Wifi Direct một cách dễ dàng và tiện lợi. Wifi Direct cho phép bạn truyền tải hình ảnh, video và âm thanh từ laptop đến tivi mà không cần sử dụng dây cáp hoặc router. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tính linh hoạt trong việc truyền tải nội dung giữa hai thiết bị này.

Các giai đoạn thực hiện cách kết nối máy tính vào tivi qua Wi-Fi Direct:.

Đi đến phần Thiết lập.

Lựa chọn Mạng và kích hoạt Wi-Fi Direct.

Tivi sẽ hiển thị tên mạng Wi-Fi và mã bảo mật. Bạn cần kết nối điện thoại, máy tính xách tay với mạng Wi-Fi này.

Sau khi máy tính và tivi được kết nối thành công, bạn sẽ có thể tận hưởng những tính năng tuyệt vời mà Wi-Fi Direct mang lại.

3. Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

Wifi Display, còn được gọi là Wireless Display hoặc viết tắt là Widi, là một tiêu chuẩn kết nối không dây được phát triển bởi Intel. Nó cho phép bạn kết nối laptop với tivi có hỗ trợ Widi một cách dễ dàng.

Tivi tích hợp Wifi Display cho phép kết nối với laptop, điện thoại, máy tính bảng để trình chiếu âm thanh, hình ảnh lên màn hình tivi. Gia đình có thể tận hưởng nhiều nội dung trên màn hình lớn và có trải nghiệm thú vị hơn.

Các giai đoạn kết nối máy tính với tivi qua Wifi Display như sau:

Bài HOT 👉  Địa chỉ MAC của thiết bị là gì? Cách tìm địa chỉ MAC trên máy tính và di động

Lưu ý: Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display chỉ áp dụng cho laptop sử dụng hệ điều hành Window 7 trở lên, có chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và card wifi Intel.

Để xác minh xem máy tính laptop của bạn có sử dụng wifi từ Intel hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau: Click chuột phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (nếu bạn thấy thông tin về Intel Wireless tại bước này, điều đó cho biết laptop của bạn đang sử dụng card wifi của Intel).

Trên màn hình tivi, bạn có thể kích hoạt chức năng Wifi Display (có thể gọi là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share tùy thuộc vào từng model). Để tìm chức năng này, bạn có thể mở trang chủ hoặc phần cài đặt trên tivi. Khi chức năng được kích hoạt, bạn sẽ thấy tên và mật khẩu của tivi.

Trên laptop, bạn kích hoạt tính năng Hiển thị Wifi.

Đối với Windows 7, bạn có thể thực hiện các bước sau để kết nối máy tính với tivi: trước tiên, tải phần mềm Widi và cài đặt nó. Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm lên. Tiếp theo, tivi sẽ tự động quét và hiển thị danh sách các tivi có thể kết nối. Bạn chỉ cần chọn tivi mà bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu nếu cần thiết. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể kết nối máy tính với tivi thành công.

Bài HOT 👉  Hướng dẫn đổi địa chỉ IP trên điện thoại và máy tính siêu dễ

Để kết nối máy tính với tivi trên Windows 8 và Windows 8.1, bạn có thể làm như sau: di chuyển chuột vào phía bên phải màn hình, sau đó chọn menu “Devices”, nhấn chọn “Project”, sau đó chọn “Add a Wireless Display”. Tiếp theo, bạn có thể chọn tivi mà bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu nếu máy tính yêu cầu. Sau khi hoàn tất các bước trên, máy tính của bạn sẽ được kết nối với tivi thành công.

Sau khi thực hiện việc kết nối thành công giữa máy tính và tivi, tất cả các nội dung mà bạn mở trên laptop sẽ được hiển thị trên màn hình tivi (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh). Để thực hiện kết nối này, bạn cần đảm bảo rằng cả laptop và tivi đều được kết nối vào cùng một mạng wifi.

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display giúp bạn truyền tải hình ảnh và âm thanh từ máy tính của mình lên màn hình tivi một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đối với máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows 10:

Nhấn nút Bắt đầu của máy tính để hiển thị bảng lựa chọn.

Nhấn chọn “Thiết lập”.

Chọn “Devices”.

Chọn “Thêm thiết bị Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Chọn “Hiển thị không dây hoặc cổng gắn”.

Chọn vào tên của TV nhà bạn là đã hoàn tất kết nối máy tính với TV.

4. Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance, một công nghệ cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại và tivi. Để sử dụng DLNA, các thiết bị phải kết nối chung một mạng Internet hoặc có thể sử dụng Wifi Direct.

Bài HOT 👉  Cách Ẩn Số Điện Thoại Và Toàn Bộ Thông Tin Cá Nhân Trên ZALO

Để kết nối laptop với tivi qua DLNA, bạn cần sử dụng laptop chạy hệ điều hành Windows và tivi hỗ trợ chuẩn kết nối DLNA.

Cách kết nối tivi với laptop qua DLNA là một phương pháp để chia sẻ và truyền nội dung từ laptop lên màn hình tivi thông qua giao thức DLNA, giúp bạn có thể xem các tập tin đa phương tiện như video, hình ảnh và âm nhạc trên màn hình lớn của tivi một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau để kết nối:.

Để tivi và laptop đồng thời kết nối với một mạng Internet.

Trên máy tính xách tay, khởi động Windows Media Player/ chọn Bật phát trực tuyến để kích hoạt tính năng chia sẻ.

Để chuyển đổi hình ảnh, bạn hãy vào mục Pictures và nhấp chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn chuyển. Sau đó, chọn Cast to Device và chọn tivi của bạn. Trên tivi sẽ hiển thị một thông báo, bạn chỉ cần chọn Đồng ý, Chấp nhận hoặc OK (tuỳ thuộc vào model của tivi). Sau khi chọn OK, hình ảnh sẽ được chuyển thành công.

5. Cách kết nối màn hình laptop với tivi qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là một ứng dụng thông minh được phát triển bởi Samsung, cho phép người dùng dễ dàng kết nối máy tính với tivi Samsung thông qua một kết nối không dây. Điều này cho phép người dùng truyền tải hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi thông qua mạng Wifi, mà không cần sử dụng cáp. Để thực hiện việc kết nối này, bạn cần sở hữu một chiếc Smart tivi Samsung và một laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên (lưu ý, phương pháp này không áp dụng cho Macbook). Đồng thời, cả máy tính và laptop cần được kết nối vào cùng một mạng Wifi.

Bài HOT 👉  Điện thoại iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không?

Bạn có thể kết nối màn hình laptop của mình với tivi thông qua ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung. Điều này cho phép bạn truyền tải hình ảnh và âm thanh từ laptop lên tivi một cách dễ dàng và thuận tiện.

Các giai đoạn thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với truyền hình như sau:

Hãy tải và cài đặt ứng dụng Samsung Smart View trên laptop của bạn. Trong quá trình tải, hãy chọn phiên bản dành cho hệ điều hành Windows.

Bạn có thể mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop và chọn tivi của bạn để kết nối máy tính với tivi. Sau khi thực hiện các bước trên, kết nối máy tính với tivi đã được hoàn tất.

Nếu bạn muốn phát một thư mục hoặc một nội dung lên TV, bạn có thể chọn “Thêm Nội dung” hoặc “Thêm Tệp” nếu bạn muốn chuyển một nội dung cụ thể lên TV. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn “Thêm Thư mục” nếu muốn phát một thư mục trên TV. Bạn cũng có thể chọn nội dung mà bạn muốn phát lên TV, bao gồm hình ảnh, âm nhạc hoặc video.

Dưới đây là 5 phương pháp phổ biến để kết nối máy tính với tivi, hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Siêu thị điện tử HC.

Style TV

Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button