Tin Game

Tìm hiểu về meta trong game là gì

Meta game là thuật ngữ thường được sử dụng trong các game MOBA như liên quân Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng ý nghĩa chính xác của Meta game là gì? Và Meta game ảnh hưởng như thế nào đến các game hiện nay? Tất cả sẽ được Mindovermetal giải thích trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về meta trong game là gì

Meta game, còn được gọi là Metagaming hay Meta, là thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng game Việt Nam. Nó được viết tắt từ cụm từ Most Efficient Tactics Available – Chiến thuật hiệu quả nhất thời điểm hiện tại. Một cách đơn giản, Meta game là chiến thuật tối ưu nhất trong một trận đấu hiện tại.

Trong trò chơi Moba Liên Minh Huyền Thoại, ví dụ như năm 2018, các vị tướng như Camille, Ryze, Braum thường xuất hiện trong các trận đấu. Nhưng vào năm 2019, meta game đã thay đổi và các vị tướng trên đã được thay thế bằng Aatrox, Alistar và Urgot.

Tìm hiểu về meta trong game là gì

Tác động của Meta game đến game hiện nay

Để một tựa game xuất hiện cụm từ này, game đó phải tuân thủ hai điều kiện sau:

 • Đó là một trò chơi thuộc thể loại chiến thuật.
 • Trò chơi chưa được cân đối.
 • Có một số trò chơi thường xuất hiện cụm từ Meta game như Liên minh huyền thoại, Liên quân mobile, Clash of Clans, DOTA và Hearthstone. Meta game có sức ảnh hưởng lớn đối với nhiều trò chơi. Mọi chiến thuật trong trò chơi đều được coi là Meta. Người chơi sử dụng chiến thuật đó vì sức mạnh và hiệu quả của nó.

  Bài HOT 👉  Nhận xét về nội tại trong game là gì

  Tác động của Meta game tới trò chơi hiện tại.

  Cập nhật Game chiến lược và thay đổi Meta

  Trong một khoảng thời gian dài, meta game không tồn tại, mà luôn có sự biến đổi. Các nhà sản xuất thường xuyên nâng cấp chiến thuật và giới thiệu nhiều tướng mới, và từ đó, meta game sẽ thay đổi theo.

  Trong số các game di động, như game Liên Quân Mobile, tướng Baron được đánh giá là tốt nhất vào năm 2019. Tuy nhiên, sau khi game được cập nhật, tướng Kestrel đã trở thành lựa chọn phổ biến hơn.

  Cập nhật Game chiến thuật và thay đổi Meta

  Tác động của nhà sản xuất đến Meta game

  Vai trò của nhà sản xuất game rất quan trọng trong việc thay đổi Meta. Mỗi khi phát hành phiên bản cập nhật mới, NSX thường có 2 phương pháp tốt nhất để thay đổi Meta game:

 • Cân nhắc và điều chỉnh các chiến thuật trong game là quan trọng để đảm bảo tính cân bằng. Điều này giúp đảm bảo rằng người chơi không cần phải thay đổi chiến thuật của mình để duy trì ưu thế.
 • Nhà sản xuất sáng tạo Meta Game, đòi hỏi người chơi thay đổi và thích nghi. Chiến thuật cũ không còn hiệu quả trong meta hiện tại. Game thủ phải chọn chiến thuật mới để đánh bại đối thủ.
 • Tác động của nhà chế tạo lên trò chơi Meta.

  Việc xuất hiện các vị tướng mới sẽ gây sự đột phá trong meta game hiện tại. Vì vậy, người chơi sẽ có hai lựa chọn: thứ nhất là chọn chơi vị tướng mới, và thứ hai là chọn một vị tướng đã có để đối phó với vị tướng mới đó. Ngoài ra, việc điều chỉnh kỹ năng của các vị tướng cũ để làm chúng trở nên mạnh hơn hoặc yếu đi cũng đóng góp vào việc thay đổi meta game hiện tại.

  Bài HOT 👉  Giải đáp tinh anh là gì một khái niệm không phải ai cũng biết

  Dưới đây là những thông tin liên quan đến khái niệm “meta game” và tác động của nó đến các tựa game chiến thuật hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về meta và từ đó cải thiện kỹ năng chơi game của mình. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về game online, hãy theo dõi Mindovermetal hàng ngày để có những thông tin thú vị về các tựa game hot hiện nay.

  Style TV

  Style TV là kênh truyền hình chuyên sâu về đề tài phong cách sống, phong cách tiêu dùng, giải trí.

  Related Articles

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Back to top button